Ý nghĩa của việc tung hoa cưới

16:49, 15/06/2015 bởi: Ngọc huyền
 14 bình luận  0 love

Tung hoa trong đám cưới đã xuất hiện nhiều năm ở phương Tây và được đưa vào đám cưới Việt Nam trong những năm gần đây. Việc tung hoa có ý nghĩa gì ? nguồn gốc và thể hiện như thế nào cho đặc biệt ? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Tung hoa trong đám cưới đã xuất hiện nhiều năm ở phương Tây và được đưa vào đám cưới Việt Nam trong những năm gần đây. Việc tung hoa có ý nghĩa gì ? nguồn gốc và thể hiện như thế nào cho đặc biệt ? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Bó hoa cầm tay vốn là một phụ kiện cưới đặc biệt gắn với hình ảnh cô dâu trong ngày trọng đại, vậy nên khi cô dâu tung hoa cho người thân, bạn bè cũng mang ý nghĩa như trao gửi niềm hạnh phúc, niềm vui và may mắn tới họ.

tung hoa1

Truyền thống cô dâu tung hoa sau khi các nghi lễ cưới kết thúc đã xuất hiện từ nhiều năm ở các nước phương Tây và mới được một số đôi uyên ương Việt đưa vào đám cưới hiện đại. Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng nghi thức này nhanh chóng được nhiều cặp uyên ương yêu thích vì ý nghĩa cũng như sự lãng mạn và ngọt ngào của màn tung hoa.

Ở châu Âu vào thời trung cổ, các cô dâu thường không bao giờ mặc lại váy cưới của người khác, nhưng  váy cưới lại được xem là vật may mắn đối với những cô gáitrẻ. Sau đám cưới, không ít cô gái độc thân tìm tới tân nương và xin một mảnh nhỏ trên chiếc váy cưới để cầu mong may mắn cho mình. Qua thời gian, váy cưới dần có giá đắt hơn và các cô dâu trẻ cũng mong muốn giữ lại váy cưới của mình làm kỷ niệm. Để không làm mất lòng các vị khách muốn xin  váy cưới, nhiều tân nương chọn cách tặng họ phụ kiện đặc biệt khác, đó chính là bó hoa cầm tay cô dâu.

 

Nhiều cô gái trẻ tin rằngmình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm thấy tình yêu của đời mình, sớm trở thành cô dâu lộng lẫy khi bắt được bó hoa cưới của tân nương. Thông thường, trong lễ cưới cô dâu chỉ tung hoa cho các cô bạn gái với ý nghĩa giống như trao gửi niềm vui và hạnh phúc tới họ, còn chú rể sẽ có món quà riêng dành cho các khách mời nam. 

Trong tiệc cưới đầm ấm với gia đình và bạn bè, nhiều cô dâu Việt đã lồng ghép khéo léo tiết mục này vào chương trình để đám cưới thêm phong phú và vui vẻ. Cô dâu có thể tặng bó hoa cưới của mình cho các cô bạn vào 2 thời điểm,khi kết thúc nghi lễ thành hôn hoặc sau khi xong xuôi tiệc đãi khách.

Nếu sân khấu và không gian  tiệc cưới đủ rộng thì cô dâu có thể xen phần tung hoa cưới vào lúc xong nghi lễ cưới. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để tung hoa là lúc bữa tiệc đã gần kết thúc, khi ấy khách mời thường cảm thấy thoải mái và thảnh thơi nhất. 

 

tung hoa

Khoảnh khắc đặc biệt này sẽ càng trở nên hấp dẫn và hứng khởi nếu bạn khéo léo kết hợp với những giai điệu phù hợp. Một chút nhạc sôi động hơn chắc chắn sẽ tạo nên không khí ấn tượng và khiến tất cả các cô gái hào hứng lao tới để bắt bó hoa của tân nương. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu giây phút đáng nhớ này được lưu lại trên video.

Ngoài ra, để khuấy động không khí và khiến mọi người nhiệt tình tham gia vào tiết mục đặc biệt này, bạn hãy nhờ MC của   đám cưới công bố phần thưởng đi kèm với hoa cưới, đó có thể là một điệu nhảy vui nhộn với cô dâu hoặc chú rể, một chai rượu vang, hay là phong bao lì xì may mắn… Giá trị của món quà đó có thể nhỏ và chủ yếu mang ý nghĩa tinh thần nhưng chắc chắn, nó sẽ khiến mọi người hứng khởi với chương trình hơn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất