Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Cách giải quyết bất đồng với cha mẹ khi cưới ?

10:32, 03/07/2016 bởi: Mộc
 10 bình luận  0 love

Với đám cưới ở Việt Nam, đa số các cô dâu chú rể sẽ phải lắng nghe ý kiến của cha mẹ, gia đình về cách tổ chức, lên chương trình và phong cách. Tuy nhiên không phải lúc nào quan điểm giữa hai thế hệ này cũng giống nhau và hòa hợp, nên việc bất đồng khi chuẩn bị đám cưới là điều dễ gặp. Để không bị căng thẳng cũng như chịu áp lực từ chính gia đình mình, cô dâu chú rể cần khéo thuyết phục cha mẹ ủng hộ những ý kiến hợp lý mà bạn đề ra.

Cha mẹ luôn là những người ủng hộ lớn cho đám cưới của các đôi uyên ương

1. Cha mẹ phản đối đám cưới

Khó khăn đầu tiên đôi uyên ương có thể vấp phải khi chuẩn bị đám cưới là cha mẹ không hài lòng với người bạn đời của bạn. Việc thích hay không có thể dựa vào cảm giác, hoặc những suy luận hay cách nghĩ của các bậc phụ huynh ngay ở lần gặp gỡ đầu tiên. Nếu không nhận được sự đồng ý của cha mẹ, sự chuẩn bị đám cưới của hai bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách giải quyết: Khi không có mặt người bạn đời tương lai, bạn nên thẳng thắn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ cũng như lý do vì sao bạn muốn tổ chức đám cưới với anh ấy (cô ấy). Để cha mẹ hiểu hơn về người ấy, bạn cần tạo ra những cơ hội để mọi người gặp gỡ, chuyện trò với nhau thường xuyên. Gia đình sẽ cảm thấy yên tâm khi con cái thực sự yêu thương một người đáng tin cậy.

2. Gia đình muốn quyết định mọi công việc

Nhiều bố mẹ cho rằng đám cưới không phải của riêng con cái mà cũng là sự kiện chung của cả gia đình nên các vị phụ huynh muốn là người đưa ra quyết định cuối cùng. Một số cha mẹ yêu cầu con cái báo cáo và làm theo mọi chỉ dẫn của người lớn cho đám cưới. Với các cô dâu chú rể trẻ, đây là điều khó chấp nhận vì họ luôn đề cao cá tính và ý kiến của mình. Việc này dẫn đến những bất đồng không đáng có, ảnh hưởng tới không khí vui vẻ ngày cưới và tình cảm gia đình.

Cách giải quyết: Cô dâu chú rể nên nhẹ nhàng thuyết phục cha mẹ với lý do đám cưới cũng là ngày vui trọng đại của hai người, cần có những dấu ấn đặc biệt. Nếu có thể, bạn nên phân chia công việc đám cưới, để cha mẹ tham gia quyết định một số vấn đề trong đám cưới như các phần nghi lễ, các thủ tục truyền thống.

Khi đặt các dịch vụ cưới, đôi uyên ương cũng nên lắng nghe ý kiến của cha mẹ, khiến hai người yên tâm hơn. Chính sự lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các đôi uyên ương trẻ sẽ làm cha mẹ vui lòng vì thực chất, việc gia đình muốn quyết định mọi công việc cho ngày cưới chủ yếu do cha mẹ quá quan tâm tới sự kiện trọng đại này.

Để gia đình đồng ý, đôi uyên ương không thể chỉ thuyết phục bằng lời mà còn cần chứng minh bằng hành động. Bạn nên để cha mẹ xem kế hoạch chi tiết những công việc bạn sẽ làm cho đám cưới để các bậc sinh thành hiểu được sự đầu tư chuẩn bị của đôi uyên ương. Khi gia đình hiểu được khả năng tổ chức của con cái, hai người sẽ tin tưởng vào những quyết định của bạn.

3. Cha mẹ phản đối phong cách hiện đại

Với phong cách và tâm lý khác biệt, các bậc thân sinh và cô dâu chú rể có thể gặp những bất đồng dễ hiểu. Ví dụ, các gia đình sẽ luôn mong muốn con cái tổ chức cưới với đủ các phong tục truyền thống còn nhiều đôi uyên ương hiện đại lại mong đám cưới đơn giản, không quá rườm rà, không đặt nặng thủ tục nhưng vẫn đáng nhớ. Điều này là nguyên nhân chính khiến cả hai bên đều không vui vẻ.

Cách giải quyết: Thực ra, đám cưới hiện đại là bữa tiệc vẫn giữ những truyền thống cơ bản trong văn hóa cưới hỏi của người Việt, nhưng học hỏi, tiếp thu thêm văn hóa hiện phương Tây. Để cha mẹ đồng ý, bạn nên để gia đình hiểu hơn về tính chất của đám cưới mới mẻ bằng cách đưa ra những dẫn chứng thực tế, hoặc giải thích kịch bản cưới cho cha mẹ hiểu. Bạn cũng có thể cho cha mẹ xem những đám cưới thực tế được tổ chức theo phong cách hiện đại với vẻ đẹp trang nhã, tinh tế, không làm mất đi nét đẹp của nghi thức cưới Việt Nam


Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 15:37, 19/07/2016
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Những chia sẻ hay để giải quyêt bất đồng với cha mẹ khi chuẩn bị đám cưới
Hiii…về vấn đề thuyết phục chắc cần thời gian đó em
Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 15:36, 19/07/2016
Trích dẫn:
Phạm Ngọc Ánh
Những vấn đề mà khi cưới nhiều bạn gặp phải nè, nên tham khảo bài viết này
Chị cũng thấy hay và rất cần thiết để chúng ta tham khảo cho bạn bè, em út
Phạm Ngọc Ánh
Phạm Ngọc Ánh
Đăng lúc: 12:16, 15/07/2016
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Những chia sẻ hay để giải quyêt bất đồng với cha mẹ khi chuẩn bị đám cưới
Cái gì cũng nên nhẹ nhàng thuyết phục bố mẹ vẫn hơn các mom nhỉ
Phạm Ngọc Ánh
Phạm Ngọc Ánh
Đăng lúc: 12:15, 15/07/2016
Những vấn đề mà khi cưới nhiều bạn gặp phải nè, nên tham khảo bài viết này
Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 17:33, 11/07/2016
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Những chia sẻ hay để giải quyêt bất đồng với cha mẹ khi chuẩn bị đám cưới
Mình thích nhất các giải quyết giữa đám cưới hiện đại và truyền thống rất hay

Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất