Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Mình yêu nhau bao lâu rồi nhỉ?

14:45, 22/09/2015 bởi: Thái Thị Minh Thúy
 30 bình luận  5 love

Mình quen nhau bao lâu rồi nhỉ?

Cáo ngố, nếu tính theo thời gian thì mình quen nhau 11 năm có dư rồi nhỉ?

Nhưng nếu tính thời gian mình bắt đầu dành tính cảm cho nhau thì mới có 1001 ngày thui.

Nhớ ngày xưa khi mới lên cấp 3, Hly luôn tự bảo mình rằng : không chơi bời, không yêu đương, học thui nên thật tình là suốt học kỳ năm lớp 10 hly chẳng biết Cáo là ai cả ( > <).

Vào một ngày rảnh rỗi, Hly quyết định lần mò sang nhà cô bạn thân chơi, hồi đấy đã có điện thoại di động đâu nên sau khi nghe bạn chỉ đường hly lâng mò rồi tìm đến đúng ngõ mới giỏ chứ. Đang lơ nga lơ ngơ không tìm nhà  nào thì tự dưng có tiếng nói của một người con trai ngó ra: “ Nhà Trang rẽ bên này bạn ơi!”

Hly tròn mắt, chưa kịp cảm ơn thì người chỉ đường đã mất hút. Mà hình như nhìn quen quen, sau 30 s  …..  Câu đầu tiên Cáo nói chuyện với Hly là thế đấy. ( hình như có chút nắng )

Hly bắt đầu chú ý đến Cáo, nghe ngóng thiên hạ đồn thổi: Cáo ngoan, hiền lành và học hành cũng tạm ổn; túm lại đẹp zai học giỏi. Lại còn ở ngay gần nhà con bạn thân của Hly, cũng có nghĩa là mình đi cùng nhau một đoạn đường đến trường.

Nói là cùng đương thôi nhưng nhiều khi bất chợt gặp nhau trên đường đến trường cũng chẳng nói với nhau câu nào,  thường thì là Hly đi đằng sau chẳng vượt lên vì ngại , hôm nào quá vội Hly vèo vèo phóng qua để lại sau lưng câu “ chào bạn” mà không biết Cáo có nghe thấy không ,còn Cáo thì luôn vượt lên trước, hiếm lắm mới có câu chào .Và cho đến khi Hly cảm thấy Cáo không thích mình thì Hly nghĩ mình cũng nên dừng lại không chú ý đến Cáo nữa >>>. cảm xúc đến nhanh và đi cũng nhanh, cả hai đều có những mối bận tâm riêng.

Theo thời gian, mình tốt nghiệp cấp 3, rồi mỗi đứa mỗi ngả, đôi khi Hly cũng nghe tin về Cáo, cũng xin được địa chỉ yahoo của Cáo nhưng từ khi kết bạn đến khi mình chính thức  thân hơn thì chính xác là chỉ có Hly hay chủ động nói chuyện trước Cáo. Hly là người bắt đầu câu chuyện và Cáo là người kết thúc câu chuyện. Cũng hơi buồn nhưng không hiểu sao lần sau Hly  vẫn tiếp tục là người bắt đầu gợi chuyện.

Bao năm Hly vẫn hay chú ý đến Cáo, tuy không thường xuyên, cũng chẳng còn say nắng nữa nhưng có một cái gì đó rất lạ khiến Hly luôn lắng nghe những tin về Cáo. Nghĩ cũng lạ nhỉ …

Và khi mình gặp lại, mình bắt đầu đi chơi với nhau nhiều hơn và tất nhiên là đi chơi với nhóm bạn của mình. Có lẽ đây là thời gian nhóm chúng mình vui nhất và dành cho nhau nhiều thời gian nhất.

Chuyện tình của mình có lẽ bắt đầu từ câu nói đùa thông minh nhưng đầy mưu mô của Cáo. Hly tính tình hiếu thắng nên dễ dàng bịcon Cáo gian xảo lừa đảo. Cũng từ đó mình dành thời gian nhiều cho nhau hơn.

Hai đứa, một Cáo thực tế, hơi gian xảo ( nên mới bị gọi là Cáo) và một con Hly mơ mộng , bướng bỉnh và dễ bị lừa ( Hly ngốc). Mình rất ít điểm chung và cũng chẳng có mấy sở thích giống nhau.

Chỉ là : Hly thích ăn ốc, Cáo lại thích bánh khoai rán, Hly thích bánh tráng trộn, Cáo lại thích bánh mì cay… Hly thích thử các món ăn mới còn Cáo lại muốn biết chắc món đó có ngon không?

Hly thích ngắm hoàng hôn trên biển, Cáo lại thích bình minh nhưng mình cùng thích ra biển vào mùa đông Cáo nhỉ! Cùng nằm trên bãi cát, đếm sao, rồi cũng nhau run cầm cập phi xe về thành phố.

Hly thích lễ hội , Cáo chỉ tham gia vì Hly thích thôi; Hly thích du lịch khám phá, Cáo thích du lịch nghỉ dưỡng; Hly thì dễ béo còn Cáo thì nhanh gầy …. Mình ghép lại gần thành số 10 …

Nhớ có lần Hly muốn Cáo bắt ốc cho Hly … 3 ngày sau Hly có nguyên 1 con ốc nhưng là ốc vit, lại còn có cả một trích dẫn về nguồn gốc xuất xứ của con ốc này là thành quả lao động khi Cáo phải lăn lội xuống tận chân cầu mới tháo được, … ( Cáo gian xảo, Hly biết thừa nó mới từ cửa hàng bay đến đây .)

Mình cũng có nhiều khi bất đồng quan điểm và kịch liệt nhất là lần mình chuẩn bị đi leo Fan. Hai đứa đã để dành tiền , dành thời gian tập luyện để chuẩn bị cho chuyến leo Fan hai ngày một đêm cùng nhau vậy mà đến phút cuối Cáo nói là có thể Cáo không thu xếp công việc đi với Hly được, Hly buồn và giận cáo rất nhiều. Con Cáo ngốc .

 Nhưng rồi cuối cùng mình cũng bắt đầu chuyến đi, hi. Lần đầu tiên được đi ô tô giường nằm lên Sapa, Hly thì lo con Cáo lạ không ngủ được, mai lại không có sức leo núi.

1g27 xe đã đến Sapa, cả đoàn nháo nhào rồi lại quyết định ngủ tiếp vì nhiệt độ bên ngoài rất lạnh và tối.cả hai đứa đều mệt nhưng cái mệt nhanh chóng được xua tan đi bởi không khí mát mẻ có phần hơi lạnh ở Sapa.

Lót dạ cái bánh mì trứng hai đứa bắt đầu cuộc hành trình leo Fan của mình. Đoạn đường đèo núi 15Km lắc lư như giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn bữa ăn sang đầu tiên tại Sapa.

Đi qua đoạn đường dễ đi dưới chân núi là những đoạn sườn núi mà cả đoàn phải bò bám núi từng chút từng chút một. Hly thì ham chụp ảnh, còn Cáo thì sợ mình lỡ đoàn, nhưng cáo phải công nhận với Hly là cảnh rất đẹp, rất đáng để mình dành thời gian khám phá nơi đấy.

11g10 cả đoàn đã đến trạm Tôn, bữa trưa đầu tiên trên hành trình trinh phục Fan là món xôi tam sắc, muối vừng, giò và chuối tiêu tráng miệng. Đến lúc này con Cáo ngốc cười nhiều hơn, ai cũng đói bụng nên mọi thứ được thi công rất nhanh gọn rồi cả đoàn lại lên đường.

Vượt qua con dốc dựng đứng chưa kịp thở thì hiện ra trước mắt cả đoàn hai cây hoa đỗ quyên trắng muốt, lấp ló sau làn sương mù trên cao, đúng là danh bất hư truyền, cảnh vật như đang đưa tất cả lạc vào một cõi khác. Nhưng thực tế khi nhìn xuống thì một cái dốc dựng đứng đang chờ cả đoàn vượt qua, đúng là đường lên tiên cảnh.

16g Hly và Cáo cũng lên được độ cao 2.800 m, cảm giác đầu tiên là lạnh … khung cảnh gió mây vần vũ, một cảnh sắc mà trước đây hai đứa chưa từng được thấy. Nắng, mây và gió. Hai đứa loay hoay đi tìm đoàn của mình để tranh thủ nghỉ ngơi và chụp ảnh nhưng vì lạnh quá nên chụp tí rồi phải quay lại lán ngay.

Bữa tối nhanh chóng được dọn lên, hai đứa bảo nhau ăn nhiều cho có sức. Lần đầu tiên ngủ trong túi ngủ, dù đã được trang bị kỹ càng nhưng vẫn thấy lạnh. Vì thiếu chỗ nên Hly và Cáo lại được nằm cạnh nhau. Cáo kể Hly nghe những người dẫn đường và mang đồ cho đoàn mình họ chỉ nằm trong những chiếc lán dựng tạm và nhiệt độ thì ngày càng thấp hơn. Có nhiêug người còn khố hơn mình ,hai đứa cố ru nhau vào giấc ngủ.

Lộp độp lúc 3g sáng, hic! Mưa rừng … mưa càng ngày càng to, càng chờ càng không ngớt báo hiệu một chặng đường gian nan.

4g sáng mưa đỡ hơn, cả đoàn xúc miệng với bát mì trưng nóng hổi, mặc áo mưa và lên đường. Trời tối đen như mực, cách nhau một người là không thấy đường đi. Đi đường núi mà không ai dám dừng lại vì sợ bị lỡ đoàn, Cáo thì luôn đi đằng sau soi đường và đỡ Hly khỏi ngã. Mưa tạnh trời cũng hửng nắng nhưng không khí thì rét buốt kinh khủng, bàn tay lạnh cứng không còn cảm giác , giầy thì ngấm sũng nước mưa và bùn đất. Vì trận mưa đêm qua nên đường toàn là sình và lầy lội. Hly và Cáo tay bám từng mỏm đá, từng gốc tre, chân bấm xuống bùn để tránh trơn trượt và ngã.

Con đường sình núi tầm 300m mà như 3 km cuối cùng khi sức hai đứa cũng cạn dần thì đỉnh fansipan ở độ cao 3143m đã hiện ra trước mắt. Không khi lạnh buốt kèm theo từng cơn giá lạnh, cả hai đứa người run lên cầm cầm, nhưng đúng là thành quả 2 ngày leo và trèo … Hly và Cáo đang đứng trên mây, zee, xếp hang chụp ảnh thui.

10p vui mừng và chụp ảnh hai đứa tạm biệt đỉnh fansipan trở về con đường mưa đầy bão táp, đường giờ xuống còn khó gấp chục lần lên … đường trơn như bôi mỡ, Cáo lại tranh xuống trước để đề phòng Hly ngã, may mà có trượt nhưng cả Cáo và Hly không bị ngã, chỉ là giầy sũng nước, găng tay ướt, cả tay và chân đều tê cứng lạnh mất dần cảm giác. Chỉ khổ than cáo ngố bị đau chân do khi xuống bị trượt. Hai đứa đi xuống lê từng bước một. Cứ đi chục bước lại nghỉ vì chân đau và tê cứng. May trời thương khi xuống núi thời tiết rất đẹp, nắng trải dài trên các triền núi, toàn bộ khung cảnh núi non hùng vĩ hiện ra trước mắt, thật đúng là non sống gấm vóc về một dải. Dù chân đau và mệt mỏi nhưng hai đứa vẫn không quên tự sướng, để lưu lại nhứng bức ảnh thật đẹp.

Hly và Cáo và người về đich cuối cùng trên chặng leo Fan, dù biết Cáo rất mệt nhưng cũng rất vui đúng không? 

Có lẽ đến giờ đó là chuyến đi thú vị nhất của hai đứa. Với Hly và Cáo đó là con đường vất vả, khó khăn đầu tiên mà hai đứa đi cùng nhau, cùng trải nghiệm, cùng vượt qua.Và cảm thấy yêu nhau nhiều hơn.

Và sau này mối khi hai đứa giận nhau, nhớ lại chuyến đi đấy lại thấy long trùng lại vì mình đã từng bên nhau như thế và tình yêu thì không có sai hoặc đúng. Duyên phận đã đưa mình đến bên nhau, nắm chặt tay nhau Cáo nhé.

Cáo từng nói sẽ không bao giờ buông tay Hly. Nắm tay Hly và đến mọi nơi.

 Cáo còn nhớ không? Hly và Cáo đã cùng nhau ghép một bức tranh ghép khung cảnh về rừng tre Sangano, mất hai ngày Cáo nhỉ? Khi ghép bức tranh này hai đứa cũng  mong ước sẽ có một ngày sẽ được đến nơi đây. Đi dưới một rừng tre xanh mát, lang thang giữa cánh đồng hoa bất tận, đắm mình giữa sắc tím ngào ngạt của hoa oải hương, Hly và Cáo sẽ thành vua và hoàng hậu hoa …

Đến trang trại, nơi có những chú bò và những cánh đồng cỏ bất tận, hòa mình vào thiên nhiên mình sẽ trở thành những người chăn bò thực thụ. Cáo chăn bò còn Hly  phụ trách vắt sữa bò … cuộc sống của những người nông dân vui vẻ.

Tuyệt nhất là mình sẽ được khoác lên người những bộ kimono tinh xảo và tuyệt đẹp, thử chở thành cô dâu chú rể Nhật Cáo nhỉ.

Còn ẩm thực thì thôi miễn bàn luôn, mình sẽ cùng nhau lang thang các khu ẩm thực, ăn thử từng món một đến khi bụng căng tròn rồi về xoa bụng cho nhau …

Ngốc à! Mình lại cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến đi đến thành phố của hoa nhỉ … thành phố của nhứng ước mơ . 


Đỗ Hiền
Đỗ Hiền
Đăng lúc: 01:10, 06/10/2015
Thật không ngờ bạn mềnh viết văn hay thế :)))). Nói chung người ta bảo cái duyên mà, mà nói chung m với bạn Cáo chốt nhanh lên, bọn t thèm cỗ rồi :))))))))))))))
AnAn
AnAn
Đăng lúc: 15:18, 28/09/2015
Chúc bạn biến giấc mơ đến Nhật Bản thành hiện thực trong thời gian sớm nhất nhé !!! Bạn love, like và comment câu này giúp mình với: http://www.marry.vn/cau-hoi/nhat-ban-cho-toi-den Comment câu 15 từ để hợp lệ nhé!
Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 22:04, 25/09/2015
Ủng hộ em. Chuyện tình của em rất dễ thương. Chúc em gặp may mắn nha. Em qua ủng hộ giúp chị 1 bình luận (trừ link của em ra) trên 15 từ cho hợp lệ với nha em Tuần Trăng Mật Trong Mơ – Chuyện Tình Bún Bò Huế.
Hà Loan
Hà Loan
Đăng lúc: 10:52, 25/09/2015
Chúc hai bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và may mắn trong cuộc thi này nhé. Bạn love, like, comment 15 từ trở lên cho bài viết của mình với nhé. Cảm ơn bạn nhiều nha Giấc mơ đó có không anh?
Trang Trang Holly
Trang Trang Holly
Đăng lúc: 13:23, 24/09/2015
Ủng hộ hai bạn. Chúc hai bạn sẽ may mắn có được tuần trăng mật hạnh phúc và lãng mạn bên nhau. Bạn ủng hộ bài viết của mình nữa nhé (15 từ thôi). Cảm ơn bạn nhiều. Duyên phận ý trời

Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất