Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những tác hại của bệnh mất ngủ

08:46, 18/08/2016 bởi: binhan
 3 bình luận  0 love

Bạn đang gặp trình trạng mất ngủ hay thiếu ngủ kéo dài thương xuyên thường gây ra cho bạn cảm giác mỏi mệt ù tai , đau đầu trình trạng này kéo dài không chỉ tác động tới công việc sinh hoạt hằng ngày của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.Nên sở hữu biện pháp phòng chống và điều trị cụ thể.

Tăng cân, béo phì

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ khi ngủ nhiều mới gây béo phì nhưng trên thực tế, những người thường xuyên bị mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc có nguy cơ tăng cân rõ rệt. Nguyên nhân là do khi bị thiếu ngủ, mất ngủ sẽ khiến cho cơ thể luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến các cơ quan trong cơ thể kém hoạt động và lương kalo không thể tiêu hao, mỡ thừa tích tụ. Thêm vào đó, nhiều người khi thức đêm, khó ngủ ít vận động nhưng lại có thói quen ăn vặt nhiều dẫn đến bị thừa cân, béo phì là dễ hiểu.

Giảm trí nhớ

Khi bạn bị mất ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng tới não bộ khiến cho não không có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi lại các chức năng hoạt động làm bạn luôn có cảm giác lờ đờ, hoa mắt. Mất ngủ cũng gây thiếu máu lên não làm giảm trí nhớ, khó tập trung trong công việc, thiếu minh mẫn. Đặc biệt, ở người bệnh mất ngủ có nguy cơ cao dẫn đến tai biến mạch máu não và đột quỵ rất nguy hiểm và đe dọa tính mạng người bệnh.

Rối loạn tâm lý

Ở những người thường xuyên bị mất ngủ, thiếu ngủ dễ rơi vào trạng thái lo lắng, uể oải, người mệt mỏi, dễ cáu gắt, nổi nóng,… Đặc biệt, mất ngủ kéo dài còn có thể dẫn đến bị trầm cảm, tự kỷ là các vấn đề về thần kinh khá nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Bệnh tim mạch

Đây cũng là một tác hại nghiêm trọng của bệnh mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe mà không phải ai cũng chú trọng để phòng tránh. Khi bị mất ngủ, hệ thần kinh giao cảm hoạt động nhiều hơn, mạch máu bị co lại gây áp lực cho tim dẫn đến bị suy giảm chức năng, tăng huyết áp.

 

Bệnh tiểu đường

Thiếu ngủ khiến cho cơ thể bị mất cân bằng insulin do cơ thể cần nhiều để duy trì lượng đường huyết. Insulin là dây dẫn của glucose đến các cấu trúc tế bào có ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh tiểu đường. Nếu lượng insulin trong cơ thể giảm xuống sẽ bị hạ đường huyết và mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, khi bị thiếu ngủ sẽ dẫn đến viêm cứng lòng mạch máu vì gia tăng hormon gây stress, đường huyết, huyết áp và béo phì, các nguy cơ dẫn tới bệnh tiểu đường cũng là một trong các nguyê nhân gây ra triệu chứng tiền đình .


Vân
Vân
Đăng lúc: 15:30, 26/04/2017
Trích dẫn:
Loan Thanh
Mình cũng rất sợ bệnh mất ngủ
em cũng rất sợ, em mà mất ngủ là đau đầu ghê lắm
Vân
Vân
Đăng lúc: 15:30, 26/04/2017
mình buồn ngủ kinh khủng mà nằm xuống lại không muốn ngủ, kéo dài nên khiến mình bị đau đầu
Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 16:46, 22/08/2016
Mình cũng rất sợ bệnh mất ngủ

Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất