Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

THIÊN TÌNH SỬ CỦA VỢ CHỒNG TRÂU – GÀ

16:02, 04/09/2015 bởi: Dieu Huynh
 46 bình luận  15 love

Chú Gà là bạn của anh hai Trâu

Ngày xửa ngày xưa, khoảng thời gian năm 2009 – 2010 gì đó Trâu không nhớ rõ lắm, anh 2 và chú Gà – là bạn từ thời cấp 1 với anh 2 Trâu – tình cờ gặp lại nhau. Chú Gà quí anh 2 Trâu lắm nên sau một khoảng thời gian dài cắt đứt liên lạc không biết sống chết thế nào (hồi đó làm gì có facebook mà giữ liên lạc như bây giờ hề), chú Gà hạ quyết tâm là phải giữ liên hệ với anh 2 Trâu. Thế là số lần gặp nhau giữa hai người bạn này nhiều như 7 ngày trong 1 tuần vậy 🙂 . Rồi chú Gà ghé nhà anh 2 Trâu chơi vài lần. Lúc đó, anh 2 Trâu có hai người em gái ở chung với mình là Tý và Trâu. Tý thì mới ra trường cũng đi làm vài nơi rồi, và cũng đang thuộc hàng "gái già" nên anh 2 Trâu cũng lo lắm. Thế nên, cũng nhân lúc quí thằng bạn mà cũng thương cái tính hiền lành thật thà của chú Gà, anh 2 Trâu mới kiu: "Thôi mày làm em rễ tao cho rùi". Định bụng là giới thiệu cho Tý nên thỉnh thoảng mấy người hay rủ nhau đi cafe. Rồi hình như cũng có tìm hiểu hay sao mà chú Gà nói là không thích làm em rể mày (Kiểu từ chối khéo ấy). Trâu thì không biết sự tình thế nào, cũng hiếm khi gặp chú Gà nên cũng không ý kiến ý cò gì cái dzụ chị gái mình với chú Gà không hợp nhau. Chỉ biết trong điện thoại anh 2 Trâu có lưu tên một người bạn là "T gia tao’"không dấu – nghĩa là T Gia Táo (là tên của chú Gà, tên T ở xóm Gia táo). Vậy mà cứ mỗi lần chú Gà gọi tới thì điện thoại hiện lên chữ "T Giá tạo", Trâu cứ nghĩ ấy là "T giả tạo" 🙂 nghĩ sao anh 2 lại có người bạn tên kỳ cục vậy, hay tại anh này sống giả tạo quá nên anh Trâu lưu cho dễ nhớ 😛

Tết chú Gà cũng xuống nhà Trâu chơi [thăm anh 2 Trâu mà], nhưng lúc ấy Trâu đi đâu rùi nên cũng không gặp chú Gà. Chỉ nghe Má kể lại là có thằng bạn của anh 2 con xuống nhà chơi, mà nghe đâu nó nói nhà nuôi con ăn hoc tốn kém quá nên cứ để nó phụ cho. Trâu chẳng hiểu gì cả? Sao người đâu mà tốt bụng thế không biết – Trâu chỉ nghĩ vậy chứ cũng không quan tâm lắm.

Rồi sau đó Trâu chuẩn bị đi du học. Trong thời gian đi du học thì cũng có nói chuyện qua yahoo với chú gà vài lần. Sau một năm Trâu về thăm nhà. Lúc đó là đám cưới chị Tý rồi á. Mà lúc này chú Gà lại qua nhà chơi thường xuyên hơn. Chú cũng chở Trâu đi đám cưới Chị Tý. Xong chú còn chở Trâu đi chơi nữa. Nghĩ là bạn của anh Trâu nên cũng như anh của Trâu vậy. Trâu cũng thật vô tư mà.

Cái rồi sau đó Trâu lại qua bển học. Thỉnh thoảng chú Gà cũng vào hỏi thăm tình hình. Trâu cũng thỉnh thoảng hỏi chú đã có gia đình chưa. Cái chú trả lời ngon ơ: Đang đợi em về đây mà, vợ con gì chứ. Giỡn chơi hoài bây – Trâu nói giọng có pha chút miền Nam thế ấy. Trâu kiu thôi bớt giỡn đi anh, em chưa biết có về nước hay không, anh già rồi thì phải lo cưới vợ, không nên đợi chờ vô ích nhé.

Tình cảm nhen nhúm trong lòng Trâu

Rồi đầu năm 2012, Trâu cũng về nước. Lần này là về luôn chứ không có qua nữa. Tết chú Gà cũng xuống chơi nhưng lại không gặp Trâu vì Trâu đi chơi rồi. Vào lại Sài Gòn, chú Gà qua nhà anh Trâu chơi thường xuyên hơn nên cứ hễ đi đâu là chú Gà lại chở Trâu đi. Thân thiết quá hóa ra quen thuộc. Đụng xe giữa đường Trâu cũng gọi cho chú Gà. Hôm nay tự dưng buồn quá Trâu cũng gọi chú Gà chở đi chơi. Rồi tự nhiên Trâu muốn chia sẻ nhiều thứ với chú Gà hơn. Trâu cứ muốn chú Gà qua chơi hoài luôn. Nhà mà có tiệc là Trâu lại gọi, nhắn tin cho chú Gà qua nhậu liền (mặc dù chú Gà nhậu có 2 ly là quất càng câu liền).

Mọi người nhìn vào thì nghĩ là hai đứa đang quen nhau. Còn Trâu thì cứ thấy chú Gà thân thiết như một thành viên trong gia đình vậy. Nên nhiều lúc Trâu hoang mang, không biết đó là mối quan hệ gì. Vì dù sao cũng là người dưng với nhau mà. Làm gì có chuyện thân thiết vô duyên như vậy. Cũng chẳng nghe chú Gà nói gì cả.

Chú Gà thì thái độ lúc gần lúc xa, lúc quan tâm lúc coi như chẳng có gì. Rồi có lúc bẵng đi 1 tháng không thấy tới chơi. Rồi tự dưng có hôm chạy xe tạt ngang qua nhà. Y như là cứ đi qua đi lại để thăm dò tình hình của Trâu hay sao á. Để coi có thằng quỷ nào tới nhà tán tỉnh Trâu hay chưa vậy. Giật ngược giật xuôi như cái đồ dở hơi. Trâu cũng đâm ra bực mình nhưng không lẽ mình là nữ mà chủ động sao ta? Trâu đâm ra suy nghĩ …

Chuyện kết thúc mà chưa hề có bắt đầu

Cái tết năm 2013, Trâu suy nghĩ mấy ngày liền. Thấy lạ là vì sao chưa thấy chú Gà xuống chơi như mọi khi. Nhắn tin cũng ít trả lời như mọi khi nên lần này, Trâu lấy hết quyết tâm nhắn cho chú Gà một bức tâm thư. Đại ý là ý anh thế nào? Em không hiểu được mối quan hệ của chúng ta là gì? Sao lúc em còn đi du học anh bảo là chờ em về? Sao giờ anh không nói gì với em cả? bla bla bla… Trâu nói nhiều lắm mà chú Gà chẳng nói gì, chỉ nhắn lại một câu: "Anh với em không hợp nhau đâu" 🙁 🙁 🙁

Trâu nghĩ mình đã lấy hết tự trọng của một người con gái nói ra như thế mà chú Gà lại trả lời như vậy, nghĩa là chú không hề có tình cảm với mình. Trâu nghĩ mình thật vô duyên, cứ nghĩ là chú Gà có tình ý với mình nên mới để cho mọi thứ kéo dài một cách không xác định như vậy.

Trâu không biết mối quan hệ giữa hai người bắt đầu từ khi nào nhưng bây giờ đã thực sự kết thúc. Trâu đau đớn và thấy ngượng ngùng vô cùng. Vì là bạn của anh 2 Trâu nên Trâu càng thấy xấu khổ. Nghĩ rằng nếu gặp lại lần nữa, chắc Trâu cũng không dám nhìn mặt chú Gà đâu.

Trâu lao vào việc học cao học như muốn che lấp nỗi trống vắng đó. Ban ngày đi làm, tối đến Trâu lại lao như bay đến Trường học. Cuối tuần thì Trâu học bài, làm báo cáo. Nghỉ lễ dài thì Trâu nhận dịch thuật thêm. Trâu làm bất kỳ việc gì để không nhàn rỗi. Vì vậy mà Trâu vượt qua 1 năm như mới ngày hôm qua vậy.

Rồi Trâu cũng trưởng thành và cứng rắn hơn nhiều lắm. Mặc dù chú Gà cũng tới nhà chơi nhưng Trâu lấy lý do bận học không tiếp chuyện như mọi khi. Cả nhà đi chơi lễ Trâu cũng nói bận làm báo cáo không đi được. Cứ thế đủ thứ lý do để Trâu tránh mặt chú Gà. Tự dưng Trâu đâm ra ghét cái con người ấy vô cùng. Có lúc nửa đêm đi học về thấy chú Gà ngồi chơi Trâu cũng chẳng thèm chào. Đi thẳng lên lầu tắm rửa, rồi lại ngồi vào bàn học.

Định mệnh đã an bài

Trâu cũng vẫn đi làm, đi học như mọi khi. Cũng chẳng thèm để ý đến ai trong suốt thời gian đó. Vậy mà đến giữa năm 2014, khi Trâu cũng đã bị xếp vào hàng "ế chỏng chê" thì gia đình lại hối thúc. Mọi mối quan hệ dồn đến cho Trâu và giới thiệu cho Trâu hết anh này đến anh kia. Trâu cũng bớt suy nghĩ lại chút mà mở lòng mình với một người dạy toán. Họ cũng có gặp nhau ít nhất 3 lần/ tuần. Nhưng phải sau 9h đêm vì Thầy dạy toán cứ bận suốt với cái lịch dạy thêm của Thầy. Trâu cố gắng cho mình cơ hội và cho cả anh kia cơ hội nữa. Anh Thầy ấy hội đủ mọi điều kiện cần thiết để có thể làm một người bạn trai tốt. Trâu cũng đã đến nhà thăm chơi rồi. Nhưng oái ăm thay, Trâu thấy mình không có cảm xúc với anh Thầy ấy. Thậm chí có thể nói là vô cảm. Trâu tự trách bản thân sao lạ kỳ. Sao cứ mãi đợi chờ một điều gì đó mà bản thân cũng không xác định nữa.

Chị Tý chia sẻ hình Trâu đi đám cưới trang điểm thật xinh đẹp, chị Tý nói em gái mình đang trong tình trạng available, nếu ai có ý định làm quen xin liên hệ chính chủ. Lúc ấy Trâu thấy thiệt tức cười. Vì chị Tý lo Trâu ế chỏng chê mà PR cho Trâu ngay trên public như vậy. Rồi người này người kia bình loạn xì ngầu trên tấm hình ấy. Nhưng Trâu chỉ để ý mỗi cái comment của chú Gà rằng: "Nhìn xinh quá vậy". Lúc ấy tự nhiên Trâu vui lạ kỳ. Trâu quan tâm đến mọi hoạt động của người ấy trên Facebook. Mà chỉ như vậy thôi cũng khiến Trâu thấy vui quá chừng 😀

Rồi từ đó Trâu lại thấy chú Gà qua chơi nhiều hơn, nói chuyện với Trâu nhiều hơn. Thỉnh thoảng Trâu cũng chịu lên xe chú Gà chở đi chơi như mọi khi. Trâu lại thấy nó vui vui. Phải chăng đó là điều Trâu hằng mong đợi.

Ngày 23/12/2014, trước ngày Noel, chú Gà tự nhiên nhắn tin bảo tối nay có đi chơi Noel không anh qua chở đi. Trâu nhận tin nhắn mà không biết trả lời sao. Suy nghĩ miết, đợi hết giờ làm việc, Trâu chạy thẳng về nhà hỏi chị 2 (là chị dâu nhưng rất hợp với Trâu). Chị bảo cứ ừ đi, cho mình cơ hội, cũng cho người ta cơ hội, đừng mãi nghĩ đến quá khứ mà làm hỏng chuyện tốt đẹp đang tới với mình. Trâu nghĩ tức và vẫn ấm ức cái câu nói của chú Gà rằng anh với em không hợp nhau. Trâu nghĩ mình bị quê độ từ đó tới giờ nên lỡ ừ rồi chú Gà nói bận công việc, không qua được, sẽ nghĩ là Trâu dễ dãi, con gái gì mà rủ là đi liền. Nhưng nghĩ lại cũng đâu là gì của nhau, chẳng qua chỉ là đi chơi thui mà, có phải hẹn hò gì đâu mà ừ hay không ừ. Nghĩ mãi rồi Trâu cũng quyết định đi. Trâu lấy hết dũng cảm lần này nhắn tin trả lời chú Gà. Xong cái Trâu lật đật thay liền bộ váy đẹp, trang điểm nhẹ nhàng. Ơ, hóa ra lúc lên đồ Trâu nhìn cũng hong đến nổi nào [cười khoái chí].

Sau hôm đi chơi Noel về, Trâu lại suy nghĩ. Bệnh cũ khó chữa mà. Cái tính hay suy nghĩ ấy làm cho Trâu mất ngủ. Trâu nhắn tin cảm ơn chú Gà rối rít vì đã dẫn Trâu đi chơi, cho bớt cô đơn, hehe. Vài ngày sau đó, chú Gà qua mang theo cái smartphone hiệu Apple, nói là Trâu lấy cái này mà xài nè cho dễ check email làm việc, điện thoại kia cũ quá không có đầy đủ chức năng, làm hạn chế công việc. Chú bảo đưa điện thoại của em đây, anh chạy ra kia cắt cái sim rồi thay qua điện thoại này luôn cho em. Ma xui quỉ khiến thế nào mà lúc ấy Trâu như bị liệu ấy, chú nói gì cũng nghe, móc túi đưa điện thoại cho chú Gà ngon lành. Sau 5 phút chú chạy ra tiệm quay về là Trâu đã có một cái điện thoại mới toanh :O

Cái tự nhiên vài hôm sau Trâu đâm ra tức giận. Trâu hỏi chú Gà chứ sao tự nhiên lại trở chứng tốt với Trâu thế. Mà sao lại tặng điện thoại nữa. Đã nói rõ ràng là không hợp nhau rồi còn thương hại Trâu chi nữa, bla bla bla… Cái kiểu nói giận hờn ấy Trâu không kiềm được. và lần này Trâu quyết tâm lắm. Nghĩ phải nói trắng đen cho rõ ràng, đã xấu hổ 1 lần rồi còn gì phải sợ nữa. Nếu chú gà nói không rõ ràng thì lần này bo xì, nghỉ chơi thiệt.

Chú Gà trả lời Trâu từng câu hỏi một. Trâu nhớ rất rõ cuộc nói chuyện ngày hôm đó. Và kết thúc bằng một câu hỏi rất duyên của chú Gà: "Mai anh nói Ba xuống nhà nói chuyện với Ba Má em nhé". Trâu chỉ "dạ" một cách ngây thơ như đã đợi chờ câu ấy từ lâu lắm rồi [thiệt tình chứ, con gái gì mà mê troai quá vại].

Thế là một đám cưới hạnh phúc lung linh cũng diễn ra trong sự chúc tụng của hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Má bảo: "Má cũng nghĩ nếu hai đứa bây đến được với nhau thì đúng là duyên – nợ. Cũng tan hợp hợp tan vài lần vậy mà cũng không thoát được. hahahah đúng là ý trời mà". 😀 😀 😀

Vợ chồng nhà Trâu – Gà xin chân thành cảm ơn sự chúc phúc của tất cả mọi người. Lần này, kế hoạch đi tuần trăng mật của chúng mình là đi Singapore. Chúng mình sẽ đi tour qua luôn Malaysia để thăm bạn bè bên ấy. Rồi sẽ tự thiết kế chuyến đi chứ không mua bất kỳ tour du lịch nào. Nhưng người tính thì không bằng trời tính. Sau nhiều lần lỗi hẹn vì không sắp xếp được lịch nghỉ phép. Vợ chồng mình đã có chuyến trăng mật ngắn ngày tại đảo Phú Quốc. Dù ngắn ngủi (chỉ có 3 ngày 2 đêm) nhưng vợ chồng Trâu – Gà thật sự đã có những phút giây ngọt ngào, đầy màu sắc lãng mạng <3

Cảm ơn chương trình rất nhiều. Kính chúc mọi cặp vợ chồng tham gia đều có những chuyến trăng mật thật lãng mạng và hạnh phúc. Dù có trúng giải hay không, mỗi năm vợ chồng mình cũng dự định sẽ đến một nơi. Nếu có baby thì cả gia đình sẽ đi và cứ như thế cho đến suốt cuộc đời này. Chú Gà nhỉ 🙂

 


Dieu Huynh
Dieu Huynh
Đăng lúc: 15:22, 28/09/2015
Trích dẫn:
Loan Thanh
Chúc em may mắn trong cuộc thi này nhé! Chị ủng hộ em. Em ghé qua viết 1 câu dài trên 15 từ (mới đạt yêu cầu BTC) ủng hộ bài chị nhé em. Thank...
Cảm ơn bạn Loan Thanh đã ủng hộ nhé. Chúc bạn may mắn cùng chương trình nhé 🙂
Dieu Huynh
Dieu Huynh
Đăng lúc: 15:22, 28/09/2015
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Tình yêu của bạn thật đẹp, chúc bạn may mắn cùng chương trình này của Marry. Ủng hộ bài viết của mình nữa...
Cảm ơn bạn Hồng Oanh đã ủng hộ nhé. Chúc bạn may mắn cùng chương trình nhé 🙂
Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 15:14, 26/09/2015
Chúc em may mắn trong cuộc thi này nhé! Chị ủng hộ em. Em ghé qua viết 1 câu dài trên 15 từ (mới đạt yêu cầu BTC) ủng hộ bài chị nhé em. Thank em! Tuần Trăng Mật Trong Mơ – Chuyện Tình Bún Bò Huế.
Hồng Oanh
Hồng Oanh
Đăng lúc: 16:21, 25/09/2015
Tình yêu của bạn thật đẹp, chúc bạn may mắn cùng chương trình này của Marry. Ủng hộ bài viết của mình nữa nha: http://www.marry.vn/cau-hoi/chuyen-hai-nha-tro-chung-vach
Dieu Huynh
Dieu Huynh
Đăng lúc: 15:10, 25/09/2015
Trích dẫn:
Linh Chi
Mãi mãi hạnh phúc bạn nhé! Chúc bạn đoạt giải cao trong cuộc thi Mời ghé qua ủng hộ mình ạ: Nhật Bản- Che Ô Cho Em Suốt Cuộc Đời Anh Nhé! Cám ơn...
Cảm ơn bạn Linh Chi đã ủng hộ nhé. Chúc bạn may mắn cùng chương trình luôn nha 🙂

Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất