Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Để không đau đầu vì tiền

15:24, 16/04/2013 bởi: Marry
 1 bình luận  1 love

Nói chuyện về tiền bạc không bao giờ là dễ, nhất là vào thời điểm nhạy cảm trước khi cưới. Thế nhưng, bạn và chàng nhất định phải cùng nhau trả lời 5 câu hỏi quan trọng dưới đây.

1. Ai sẽ trả tiền cho đám cưới?

Đây là điều cực kỳ quan trọng cần đạt được sự thỏa thuận từ hai bên. Không có một quy tắc hay luật lệ nào cho việc này vì khá nhạy cảm và chi tiết. Tùy theo tình hình kinh tế cả hai bên mà điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là cô dâu và chú rể sẽ chi trả cho những phần cho gia đình mình như trang trí nhà, chuẩn bị trang phục cho bố mẹ, chuẩn bị cho ngày rước dâu phía nhà mình… Còn những khoản chung như địa điểm đãi tiệc (nếu gộp chung), áo cưới, chụp ảnh cưới,… thì hai người cùng góp vào với nhau.

2. Ai sẽ giữ tiền mừng đám cưới?

Việc này thì liên quan đến “độ an toàn” cho tiền mừng nhiều hơn. Vì bạn phải chọn một người thân thực sự tin tưởng để giữ toàn bộ tiền mừng và sau đó trao lại cho bạn. Tốt nhất là chọn một người kỹ tính, có kinh nghiệm để đảm nhận nhiệm vụ này. Đã từng có nhiều trường hợp kẻ gian trà trộn vào tiệc cưới và lợi dụng sự nhẹ dạ để ôm tiền mừng trốn đi.

3. Tiền mừng cưới dùng để làm gì?

Sau khi thanh toán toàn bộ chi phí cho đám cưới, có thể bạn sẽ thiếu, dư một chút (hoặc nhiều) tiền mừng. Hai bạn nên trò chuyện trước về vấn đề này. Nếu thiếu thì sẽ làm gì để bù đắp. Nếu dư thì dùng nó làm gì, cho ai… Việc này cũng là một trong những việc đầu tiên trong việc xây dựng đời sống gia đình. Vì thế, hãy thảo luận nghiêm túc về nó với bạn đời của mình.

 

4. Tiền anh, tiền em hay tiền chúng ta?

Người ta vẫn thường cho rằng phụ nữ là người nắm kinh tế gia đình. Sau kết hôn, người đàn ông phải “cống nạp” toàn bộ thu nhập cho vợ và vợ sẽ là người “thu chi” mọi thứ. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như thế. Hãy cứ thẳng thắn trao đổi với nhau về vấn đề này để có một giải pháp vẹn toàn và hợp lý bạn nhé. Ví dụ: công khai thu nhập, mỗi người đóng góp 60-80% vào quỹ chung, còn lại mỗi người tự chi tiêu cho riêng mình.

5. Đóng góp cho gia đình hai bên sau kết hôn?

Kết hôn có nghĩa là bạn thêm vai trò và trách nhiệm với gia đình hai bên. Tùy theo tình hình kinh tế cả hai, việc sống chung hay sống riêng với gia đình, kế hoạch sinh con… mà có sự đóng góp cho phù hợp.

Ngô Ngô

Ảnh: Internet

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất