Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

09:00, 05/08/2014 bởi: Hailey Hoàng
 3 bình luận  5 love

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, không chỉ những lời dặn dò của mẹ dành cho con gái khi lấy chồng mà cả những điều bố sẻ chia với con trai về cuộc sống gia đình cũng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

1. Chẳng ai làm con thất vọng về cuộc sống hơn là… vợ con

Thật thế, và đó là điều tốt. Nàng giúp con sống thực tế hơn bằng cách đặt ra những câu hỏi về bản thân con, về tương lai của hai đứa, về tương lai của bọn trẻ… Bằng cách đó, con sẽ dần từ bỏ những ảo tưởng vô vọng đi.

Tiệc cưới trong mơ - "rinh" quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

2. Con có sự lựa chọn và nàng cũng thế

Nghĩa là nàng cũng có thể bỏ đi nếu nàng muốn. Đôi khi những gì con cần làm là im lặng và lắng nghe, biết đâu con có thể học được vài điều đấy.

3. Thỉnh thoảng nàng muốn được một mình

Nhất là sau (thậm chí là giữa) cuộc cãi nhau của hai người. Nàng tự khóa mình trong xe ô tô, trong nhà tắm, trong phòng ngủ… Hãy để vợ con được yên tĩnh trong ít phút vì nàng cần điều đó.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

4. Nếu căn nhà bừa bộn thì con cũng có lỗi…

…chứ không phải lúc nào cũng là lỗi của vợ. Đàn ông cũng phải chịu trách nhiệm dọn dẹp căn nhà.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

5. Lúc nào con cũng thấy sự hấp dẫn của người phụ nữ khác

Bởi vì hôn nhân không có nghĩa là chết. Con vẫn là một người đàn ông, và con vẫn muốn nhìn ngắm những phụ nữ khác. Câu hỏi cần đặt ra ở đây là làm thế nào giữ điều đó trong một giới hạn cho phép, và để làm được việc đó, con đừng quên lời thề hôn nhân của mình.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

6. Nếu nửa đêm bọn trẻ con khóc…

…thì con cũng có trách nhiệm phải dậy dỗ dành chúng, cho chúng ăn hoặc thay bỉm. Tất nhiên con có công việc vào ban ngày và những đêm ngủ gián đoạn sẽ làm con mệt mỏi vào hôm sau. Nhưng vợ con cũng thế dù nàng phải đi tới công sở hay ở nhà làm nội trợ. Vì thế con phải giúp vợ mình bởi con là chồng cô ấy và là cha của bọn trẻ. Đừng bao giờ quên điều ấy.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

7. Chia sẻ vấn đề với vợ mình là điều nên làm

Con nghĩ rằng tất cả các vấn đề đều nên giải quyết một mình – bố hiểu. Là người đàn ông,  không ai muốn tỏ ra mình yếu đuối. Nhưng con biết không, nếu con chia sẻ với vợ những vấn đề con gặp phải, nàng có thể giúp con giải quyết phần nào, ít nhất là về mặt cảm xúc. Con hãy tin rằng không ai làm việc đó tốt hơn vợ mình cả.

8. Tặng quà và khen nàng đẹp

Có người phụ nữ thích hoa, có người phụ nữ thích những món quà nho nhỏ… Là chồng của nàng, việc của con là tìm ra xem nàng thích thứ gì và thỉnh thoảng tặng nàng món đồ ấy. Tất nhiên là kèm theo lời khen rằng nàng rất đẹp và con vẫn yêu nàng như thuở nào. Bởi vì nàng xứng đáng được nhận những điều ấy.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

Hương Trà

From Marry with
Cặp đôi hiện đại cần gì cho một đám cưới hoàn hảo? Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Đám cưới ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, số lượng khách mời ít nhưng “chất” là ước muốn của nhiều cặp đôi hiện nay. Những bí quyết này sẽ giúp bạn có một hôn lễ vẹn toàn nhất.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Với dịch vụ tiệc cưới trọn gói, Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị Saphire là địa chỉ được nhiều cặp đôi tin tưởng chọn lựa. Hãy để Saphire giúp bạn có một tiệc cưới hoàn hảo cho riêng mình.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất