Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Cầu hôn đúng

14:05, 12/02/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 1 bình luận  1 love

Liệu rằng việc kết hôn sẽ luôn đơn giản khi mà bạn bỏ qua bước đầu tiên vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Bạn đã biết thế nào là lời cầu hôn đúng chưa?

Chàng trao vào tay tôi một chiếc nhẫn, và rồi chúng tôi kết hôn…

Liệu rằng việc kết hôn sẽ luôn đơn giản như vậy, khi mà bạn bỏ qua bước đầu tiên vô cùng ngọt ngào và lãng mạn: lời cầu hôn. 

Ở đây, chúng ta không nói đến những người đàn ông vẫn ngoan cố cầu hôn khi biết chắc người phụ nữ không bao giờ đồng ý. Chúng ta chỉ bàn đến những trường hợp có khả năng kết hôn.

Trước tiên bạn nên biết, đối với người phụ nữ, giữa “sung sướng gật đầu đồng ý” và “gật đầu đồng ý” có một khoảng cách lớn. Bạn cần phải biết cách cầu hôn đúng: đúng lúc và còn phải đúng cách nữa.

Tại sao nàng đồng ý kết hôn mà vẫn ấm ức?

Bởi vì các anh còn không có khái niệm cầu hôn nữa kia. Các anh mặc nhiên yêu nhau lâu rồi thì cưới, cần gì màu mè hình thức. Các anh đã vô tình hay cố ý xóa đi một trong những khoảnh khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất và trọng đại nhất của cuộc đời một người phụ nữ – khoảnh khắc được tin cậy đặt cuộc đời của mình vào tay người đàn ông đang chờ đợi câu trả lời.

cau hon dung 1

Xét ở một khía cạnh nào đó, khoảnh khắc cầu hôn chính là lúc người phụ nữ được ra quyết định về giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mình

Trong giây phút đó, câu nói “em làm vợ anh nhé” đã biến tình yêu trở thành vĩnh cửu, và câu nói “em đồng ý” còn hạnh phúc hơn cả viễn cảnh về đám cưới mà nàng đã luôn mơ ước. Vì thế, dù yêu nhau 1 năm hay 10 năm, khi đã quyết định kết hôn, các anh hãy chân thành hỏi, như cái ngày đầu tiên các anh ngỏ lời hãy là người yêu anh nhé.

Tại sao nàng đồng ý rồi lại từ chối?

Đây là một trường hợp cầu hôn không đúng lúc. Nàng có những lý do khó nói để chưa thể tiến đến hôn nhân. Khi mọi thứ còn mơ hồ, chưa thể lý giải rõ rệt với các chàng thì lời cầu hôn trở thành một sự thách đố, nhất là khi bao người đang nhìn vào. Vì không muốn làm mất mặt chàng, nàng đồng ý. Song, vì hạnh phúc của nàng, và dĩ nhiên trong đó có cả vì hạnh phúc của chàng nữa, nàng sẽ nhẹ nhàng từ chối khi lúc ấy không còn ai ngoài hai người. Tất cả những gì chàng có thể làm lúc này là cho nàng thêm một ít thời gian nữa.

Thế nào là sung sướng gật đầu đồng ý?

Thực ra phụ nữ cũng chỉ có một ước mơ mà thôi, được kết hôn với người đàn ông thực lòng yêu thương, tôn trọng mình, thực lòng muốn cùng mình vượt qua và gắn bó nhau trong cả quãng đường đời phía trước.

Thế nên người đàn ông cầu hôn đúng là người vẫn chân thành hỏi cưới ngay cả khi hai người đã gắn bó bao năm và gia đình quen thuộc đến mặc định rằng cả hai đã cưới nhau, là người đã gác bỏ những rong chơi để cùng bạn dựng xây tổ ấm, là người từ nay sẵn sàng cùng bạn sẻ chia cuộc sống này, dù khó khăn, hoạn nạn, dù đau thương, nghèo túng, dù tuổi già, bệnh tật, cũng vẫn ở bên mà nắm chặt lấy tay bạn.

cau hon dung

Người đàn ông cầu hôn đúng lúc là người xỏ vào tay bạn chiếc nhẫn gói trọn cả quá khứ, hiện tại và tương lai của anh ta

Thụy Vũ

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đa phần các bạn gái chúng ta thường chọn theo trào lưu và một số theo sở thích, nhưng dù là lý do gì thì các cô dâu đều khó có thể cưỡng lại nét quyến rũ của những bộ váy cưới trắng đẹp như cổ tích.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất