Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Chọn màu xe hoa theo phong thủy cho cô dâu chú rể

11:40, 09/12/2014 bởi: CARMEN8X
 3 bình luận  0 love

Ai cũng nghĩ chọn xe hoa rất đơn giản, chỉ cần ra dịch vụ thuê ngay một chiếc mình yêu thích là được. Tuy nhiên với quan niệm của người Việt xưa “có kiêng có lành”, cô dâu chú rể cũng nên tìm hiểu cách chọn màu xe hoa theo phong thủy như một sự tham khảo

Chọn màu xe hoa theo phong thủy cho cô dâu chú rể thực chất là xét trên “âm dương ngũ hành”, một cách tính vận mệnh của ông bà tổ tiên ngày trước.

1. Vậy ngũ hành là gì?

Những mẫu bánh cưới đẹp khiến bạn ngắm hoài không chán Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Bạn chắc chắn sẽ bị "hớp hồn" và chẳng nỡ ăn những mẫu bánh cưới đẹp theo phong cách hiện đại, sang trọng được trang trí cầu kì này đâu!

Theo triết học cổ, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tốcơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của triết gia cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Trong đó, ngũ hành tương sinh là: Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ; ngũ hành tương khắc là: Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

ngu hanh

 2. Màu sắc theo ngũ hành

Dựa trên thuyết tương sinh, tương khắc của ngũ hành, ông bà xưa cũng đã đưa ra các màu sắc tương ứng theo các hành như sau: màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy.

sac-hinh-menh-ngu-hanh1

 3Cách chọn màu xe hoa theo phong thủy

Chọn ngày tháng năm sinh của cô dâu hoặc chú rể (chỉ nên chọn 1 trong 2), tìm ngày tháng năm âm lịch tương ứng từ đó tìm ra cung mạng của mình. Ví dụ: cô dâu Quỳnh Mai sinh năm 1992, năm Nhâm Thân, mạng Kim, sẽ hợp với các màu trắng, xám, vàng đậm…Như vậy tức là chọn màu xe “sinh” so với bản mệnh của mình và tránh các màu sắc “khắc”.

Tương tự, ta sẽ có các lựa chọn như sau:

– Nếu cô dâu mệnh Hỏa, chú rể nên chọn xe màu xanh lá cây (tượng trưng cho mệnh Mộc). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh và tránh xe màu đen (tượng trưng cho Thủy) và màu trắng (tượng trưng cho Kim).

 chon-mau-xe-hoa-theo-phong-thuy-cho-co-dau-chu-re-10

– Nếu cô dâu mệnh Thổ, chú rể nên chọn xe màu đỏ, cam. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng và nên tránh màu xanh lá cây.

chon-mau-xe-hoa-theo-phong-thuy-cho-co-dau-chu-re-09

– Nếu cô dâu mệnh Kim, chú rể nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc chọn xe hoa màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Không nên chọn xe màu xanh lá, màu đỏ, cam, hồng.

chon-mau-xe-hoa-theo-phong-thuy-cho-co-dau-chu-re-02

– Cô dâu mệnh Thủy sẽ hợp xe hoa màu trắng, vàng nhạt hoặc chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm.

chon-mau-xe-hoa-theo-phong-thuy-cho-co-dau-chu-re-04

– Cô dâu mệnh Mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim. Màu sắc của Mộc tượng trưng cho sự bền bỉ, lâu dài, thể hiện sự thuận lợi và thăng tiến.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Vì vậy, trước khi cùng nhau đi chọn xe hoa, cô dâu chú rể nên tham khảo từ kiểu dáng, màu sắc và cùng nhau thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng.

Minh Minh

 

From Marry with
Tiệc cưới trong mơ - "rinh" quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày cưới bận rộn nên các cô dâu thường bỏ qua việc chăm sóc móng, thế nhưng một bộ móng tay cưới được cắt tỉa và chuẩn bị kĩ càng chắc chắn sẽ giúp cô dâu thêm tự tin, xinh đẹp trong ngày vui của mình.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất