Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Tổ chức tiệc cưới đáng tiền

11:28, 16/08/2012 bởi: kagome
 0 bình luận  0 love

Với nhiều cặp đôi, gần như 70% chi phí tổ chức đám cưới sẽ dành cho khâu tổ chức tiệc vì sự thành công của đám cưới thể hiện bằng sự hài lòng của khách tham dự. Với một chi phí lớn như thế, các cặp đôi cần cân nhắc kỹ lưỡng về nơi tổ chức đám cưới để mọi chi tiết trong ngày vui đều phải “đáng đồng tiền”.

Địa điểm cưới

Xin gửi đến các cặp đôi những điều cần cân nhắc về nơi tổ chức tiệc cưới để làm hài lòng khách tham dự.

Tiệc cưới trong mơ - "rinh" quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

Vị trí nơi tổ chức tiệc

Nhiều người nghĩ rằng thức ăn là quan trọng nhất của một tiệc cưới, nhưng bạn có biết rằng, điều đầu tiên cần nghĩ đến phải là một chốn thuận tiện cho đại đa số khách mời của bạn. Hãy rà soát lại danh sách khách mời, phân vùng địa chỉ của họ và bắt đầu xem xét đến những nhà hàng, địa điểm tổ chức thuận thiện cho đa số. Chỉ với việc này, bạn có thể khắc phục được phần nào những rủi ro vắng khách như: trời mưa, kẹt xe… vì khách của bạn chỉ cần đi một quãng ngắn là có thể đến với đám cưới.

Chỗ gửi xe

Bước chân vào một địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn hãy lưu ý hoặc hỏi ngay nhân viên tại đây về chỗ giữ xe dành cho xe máy, ô tô, sức chứa của bãi giữ xe hay những địa điểm gửi xe gần đó. Khách mời sẽ rất khó chịu nếu phải gửi xe quá khó nhọc khi đến dự đám cưới của bạn. Dĩ nhiên, bạn không muốn họ bước vào đám cưới với khuôn mặt bực dọc, khó chịu phải không nào.

Sảnh tổ chức tiệc

Bạn dự định mời bao nhiêu khách? Không gian đóng hay mở? Cần khu riêng biệt, có hồ bơi hay không? Xem xét các vấn đề về sảnh tổ chức tiệc, vị trí sân khấu và bàn dự tiệc có thuận tiện cho khách mời hướng lên sân khấu, di chuyển ra vào hay không? Bạn cũng nên hỏi thêm nhà hàng, địa điểm tổ chức tiệc về độ cách âm của sảnh tiệc, tránh việc đám cưới quá ồn ào, âm thanh xen lẫn nhau từ các đám cưới bên cạnh…

Địa điểm cưới

Không gian tổ chức tiệc thoải mái và ấm cúng luôn là điều ưu tiên cho đám cưới

Thức ăn

Sau khi đã hài lòng về các yếu tố trên, bạn cân nhắc tiếp phần thực đơn sẽ dành cho đám cưới. Hãy hỏi và so sánh giá cả của các menu cố định và những menu món ăn do bạn chọn. Giá phục vụ nước đi kèm và phí phục vụ ra sao khi bạn dùng thức uống từ một dịch vụ khác bên ngoài. Một lưu ý nhỏ trong việc chọn thức ăn phục vụ khách mời là bạn hãy chọn những món phổ biến, lành tính và ít có nguy cơ ngộ độc hay gây dị ứng. Tùy vị trí, nhà hàng, khách sạn mà giá cả dao động theo túi tiền của bạn. Luôn yêu cầu nhà hàng, khách sạn nơi tổ chức tiệc cho bạn dùng thử thực đơn trước ngày cưới để có thể điều chỉnh kịp thời nếu món ăn không hợp khẩu vị.

Loại bàn ghế

Khách mời sẽ trải qua ít nhất 2 giờ để tham dự đám cưới của bạn, thế nên nếu bàn ghế không thoải mái sẽ là cực hình đối với họ. Hãy ngồi thử vào bàn ghế, hỏi khách sạn, nhà hàng xem họ có bao nhiêu loại bàn ghế và hãy nghĩ đến cảm giác của khách mời vì họ là người sử dụng dịch vụ này.

Địa điểm cưới

Dù bạn chọn kiểu tiệc như thế nào cũng cần có thức ăn ngon và sự thoải mái cho khách tham dự.

Sân khấu

Sau khi đã chu toàn phần dành cho khách, bây giờ bước đến diện mạo đám cưới của bạn. Tùy theme màu đám cưới, bạn có thể thảo luận với nhà cung cấp để trang trí tháp ly, phông màn, hoa theo ý mình. Tất nhiên mọi thứ sẽ đi kèm chi phí nhưng nếu thỏa đáng cho đám cưới thì cứ tiến hành bạn nhé!

Gói dịch vụ mở màn

Thật ra phần dịch vụ mở màn là phần có thể tiết kiệm chi phí nhất cho bạn. Một hay hai tiết mục múa mở đầu, ban nhạc chơi suốt đám cưới hay chỉ vào những thời điểm quan trọng? Chạy slide show ảnh cưới hay không? Tất cả đều tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và ngân sách của bạn nhưng phần mở màn hay chờ vào tiệc thường sẽ không quan trọng lắm. Đa số khách mời chỉ quan tâm đến phần cô dâu, chú rể bước lên sân khấu và thực hiện các nghi thức đám cưới. Tuy nhiên, hãy hỏi xem dịch vụ mở màn là gói riêng hay chung trong toàn bộ ngân sách đám cưới và nếu cắt giảm, bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu.

bàn tiệc

Hãy mô tả nhu cầu thật cụ thể với nhà cung cấp

Những yêu cầu riêng lẻ

Một nhà cung cấp tốt sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nếu bạn cần một hoặc hai bàn tiệc dành cho người ăn chay, khu vực hút thuốc, khu vực dành cho trẻ em hay phòng nghỉ thích hợp cho cô dâu, chú rể, hãy hỏi nhà hàng và xem mức phí họ đưa ra có hợp lý không và có thể bạn sẽ được miễn phí phần phụ này.

Với một kế hoạch tốt và biết rõ nhu cầu của mình, việc tìm một địa điểm cưới phù hợp không còn là chuyện đau đầu. Chúc các cặp đôi có được ngày vui trọn vẹn.

Vĩnh Thu

From Marry with
Cặp đôi hiện đại cần gì cho một đám cưới hoàn hảo? Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Đám cưới ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, số lượng khách mời ít nhưng “chất” là ước muốn của nhiều cặp đôi hiện nay. Những bí quyết này sẽ giúp bạn có một hôn lễ vẹn toàn nhất.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu để xin tổ chức cưới như thế nào, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn tự tin mở lời.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất