Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Nên và không nên khi phát biểu cảm ơn trong đám cưới

10:21, 15/03/2013 bởi: damcuoi
 0 bình luận  0 love

1.Về nội dung và cách dùng từ: Nên: Bạn nên dành thời gian nhiều một chút chuẩn bị cho bài phát biểu cảm ơn. Nếu được chuẩn bị chu đáo, mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn. QC Tiệc cưới trong mơ – “rinh” quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon Cưới hỏi là […]

1.Về nội dung và cách dùng từ:

Nên: Bạn nên dành thời gian nhiều một chút chuẩn bị cho bài phát biểu cảm ơn. Nếu được chuẩn bị chu đáo, mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn.

Tiệc cưới trong mơ - "rinh" quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

Hãy làm một dàn bài chi tiết, giống như một bài văn, bao gồm phần mở bài, thân bài và kết luận. In đậm phần chính để cho dễ nhìn. Việc này nghe có vẻ lạ, nhưng như thế sẽ giúp bạn không bỏ quên bất cứ điều quan trọng nào. Hãy nhớ viết ra cả lời chào mừng, lời cám ơn trong bài phát biểu của bạn nữa nhé. Nếu có câu chuyện gì ngắn, liên quan đến kỷ niệm của cô dâu chú rể bạn có thể thêm vào một cách duyên dáng.

Câu chữ trong bài phát biểu cảm ơn trong đám cưới nên trân trọng nhưng không sáo rỗng, ngắn gọn, súc tích, đầy đủ. Thời gian cho bài phát biểu nên trong vòng khoảng 5 – 10 phút.

Không nên: Lan man dài dòng bất tận. Không nên dùng những câu dài hoặc những từ mà bạn không cảm thấy thoải mái khi nói vì điều này sẽ khiến bạn thở gấp và dễ nói lắp hoặc phát âm không rõ ràng. Không nên cảm thấy áp lực, không nên ngay từ đầu đã phải nhắc mình “phải vui vẻ” hay phải “khóc một chút khi đến đoạn cảm động”. Hãy cứ chân thành, tự nhiên và nụ cười (hay nước mắt) sẽ tự theo cảm xúc mà đến.

Nên và không nên khi phát biểu cảm ơn trong đám cưới

2.Luyện tập để mọi thứ hoàn hảo

Nên: Sau khi viết bài phát biểu, bạn nên dành thời gian để bạn luyện tập. Hãy đứng trước gương và thử nói. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn. Nếu được, bạn có thể quay film lại những lúc trình bày. Ban đầu, nó có thể khiến bạn bối rối lúng túng, nhưng xem lại hình ảnh của mình trong đoạn film ghi hình sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần phải chỉnh sửa ở những điểm nào.

Bạn cũng có thể thử luyện tập phát biểu trước một vài người bạn và nhờ họ cho ý kiến. Những lời góp ý chân tình này sẽ giúp bạn biết cần bỏ câu phát biểu nào đi, thêm câu nào vào, thái độ khi nói như thế đã được chưa, có cần thêm/bớt gì không…

Và trước khi ngày cưới diễn ra, bạn hay diễn tập như thật. Chẳng hạn như bạn đứng sau một cái bàn với một chiếc ghế phía sau, trước mặt là một ly nước (hay một ly rượu) và thử như mình đang phát biểu trong ngày đặc biệt đó. Có nghĩa là bạn không thể “bắt đầu lại một lần nữa” và bạn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.

Nên và không nên khi phát biểu cảm ơn trong đám cưới

Cố gắng dung hòa việc đọc và tường thuật bài phát biểu. Điều này sẽ giúp bạn tự tin với việc phát biểu và nắm rõ nội dung hơn.

Không nên: Không nên cố gắng học thuộc lòng bài phát biểu của bạn vì khi phát biểu sẽ giống như trả bài và không có cảm xúc. Cũng không nên cứng nhắc, đọc từ đầu đến cuối toàn bộ nội dung vì nó sẽ làm bạn thiếu cảm xúc và diễn cảm. Làm như thế có vẻ như bạn sẽ giống một phát ngôn viên hơn.

Không nên quên đánh máy bài phát biểu của mình cũng như hi-light những đoạn văn mới và những điểm ngừng giọng vì việc này sẽ giúp cho bạn phát biểu một cách trôi chảy

3.Khi phát biểu

Cuối cùng thì ngày trọng đại ấy cũng đã đến, bạn có chút hồi hộp nhưng mọi việc sẽ tốt thôi, không việc gì phải sợ và căng thẳng quá mức vì thực sự, đây là ngày vui mà. Hãy nói những lời cảm ơn từ trái tim và nó sẽ đi đến những trái tim.

Nên: đứng thẳng người và cố gắng thả lỏng mình. Đừng nói nuốt chữ, bỏ qua chữ hay bồn chồn, nói không nên lời. Hãy hít thở thật sâu trước khi bạn bắt đầu phất biểu và nhớ thở đều. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đó là điều đầu tiên bạn quên khi sự căng thẳng đến. Nên nói chậm rãi và rõ ràng nhưng cũng đừng quá chậm hoặc nhanh, nó sẽ khiến không tự nhiên cho lắm. Hãy giao tiếp bằng mắt với khách mời bên dưới để tạo sự kết nối, sự thân mật. Thỉnh thoảng bạn có thể mỉm cười, có thể chêm vào những câu hỏi vui chẳng hạn để tạo sự thân mật, tình cảm cho khách mời và cũng là cách giúp bạn không cảm thấy quá căng thẳng. Hãy thoải mái linh động cho bài phát biểu. Nếu có một giai thoại vui nào đó bắt đầu từ ngày bạn viết, hãy cứ mạnh dạn thêm vào (tất nhiên nó phải phù hợp).

Nên và không nên khi phát biểu cảm ơn trong đám cưới

Không nên: uống quá nhiều rượu bia trước khi phát biểu hoặc thề thốt hay thổi phồng câu chuyện. Đơn giản chỉ cần nói chân thành và nói sự thật. Không nên cạnh tranh với tiếng ồn. Hãy đợi cho mọi thứ trở nên im ắng trước khi bạn bắt đầu phát biểu. Và hãy nhớ không nên nói quá lâu. Các vị khách sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe những lời phát biểu dài dòng, lặp đi lặp lại, lan man hay thiếu cảm xúc của bạn đâu.

>> Xem thêm: Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới

Bích Khoa

Ảnh minh họa: Internet

From Marry with
Cặp đôi hiện đại cần gì cho một đám cưới hoàn hảo? Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Đám cưới ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, số lượng khách mời ít nhưng “chất” là ước muốn của nhiều cặp đôi hiện nay. Những bí quyết này sẽ giúp bạn có một hôn lễ vẹn toàn nhất.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tối qua 18-1-2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng bất chấp việc chiếm sóng truyền hình quốc gia. Không ít người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng có tiếng nói ủng hộ, vậy điều này đúng hay sai đây?
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất