Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Thiệp báo hỷ: giải pháp hợp lý cho cô dâu chú rể

09:15, 25/07/2012 bởi: damcuoi
 0 bình luận  0 love

Bạn tổ chức đám cưới ở quê, không thể mời quá nhiều đồng nghiệp, bạn bè tại thành phố? Bạn tổ chức đám cưới ở quê chàng và không có điều kiện mời người quen ở quê mình? Hay đơn giản là có quá nhiều mối quan hệ mà bạn cảm thấy không đủ thân thiết, phân vân không biết có nên mời hay không? Giải pháp hợp lý nhất trong những trường hợp này là thiệp báo hỷ.

Bất kì cặp đôi nào cũng gặp phải vấn đề này khi lên danh sách khách mời cho đám cưới. Mời những người không thân thiết lắm vừa làm cho bạn bối rối, không biết họ có đi hay không, vừa làm cho đối phương được mời cũng đau đầu với suy nghĩ tương tự. Vậy, giải pháp hợp lý và chung nhất trong những trường hợp này là thiệp báo hỷ.

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Thiệp báo hỷ là một tấm thiệp nhỏ, được gửi tới những người quen của bạn. Trên thiệp báo hỷ không ghi lời mời mà là thông báo về nửa kia của bạn, cũng như ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới. Với thiệp báo hỷ, bạn vẫn thể hiện được sự trân trọng đối với một số bạn bè mà bản thân họ cũng không phải “đau đầu” nghĩ xem có nên đi dự đám cưới của bạn hay không; đồng thời họ vẫn cảm thấy được bạn tôn trọng, nhớ tới. Đây thực sự là một “cứu cánh” để bạn tránh được những trách móc sau này.

Thiệp báo hỷ được du nhập vào Việt Nam vào những năm gần đây. Ở nước ngoài, thường các cặp đôi gửi thiệp báo hỷ từ trước đám cưới một vài tháng, nếu muốn dùng hình thức này, bạn có thể chủ động gửi trước đám cưới 2 – 3 tuần.

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Hình thức gửi thiệp: Sử dụng bưu điện để gửi thiệp là hình thức hợp lý nhất. Bạn gửi một tấm thiệp nhỏ, nếu là nhà gái nếu được thì có thể gửi kèm một phần lễ vật ăn hỏi như bánh cốm, trầu cau… và chuyển tới địa chỉ người nhận. Điều này tránh được thời gian đi lại, thời gian tiếp đón của đôi bên. Nếu như bạn tổ chức đám cưới tại tỉnh thành khác, bạn tất nhiên sẽ không thể có thời gian để tới nhà từng người đưa thiệp. Hoặc bạn cũng có thể nhờ một người thân thiết (ở cơ quan chẳng hạn) gửi thiệp báo hỷ tới những đồng nghiệp còn lại trong cơ quan.

Bạn nên lên một danh sách những khách mời đến dự tiệc cưới và khách chỉ gửi thiệp báo hỷ một cách rõ ràng và chủ động in 2 loại thiệp với số lượng hợp lý. Hiện nay, một số cặp đôi chọn cách gửi email báo hỷ cho bạn bè người thân của mình. Hình thức này khá tiết kiệm tuy nhiên chỉ hợp với những người trẻ tuổi, đồng trang lứa với cô dâu chú rể như bạn cùng lớp cũ, đồng nghiệp, bạn ở xa… Tuyệt đối không dùng hình thức này với những người lớn tuổi nhé, họ sẽ cảm thấy không được bạn tôn trọng và có thể gây hiểu lầm sau này đấy.

Nội dung thiệp: Thiệp báo hỷ có nội dung khá đơn giản, bao gồm thông tin về cô dâu chú rể, thời gian địa điểm cử hành hôn lễ. Bạn nên chọn một tấm hình của hai bạn in trên thiệp báo hỷ để người nhận có thể dễ dàng nhận ra mình và qua đó biết được người bạn đời của mình nữa nhé.

Marry xin giới thiệu một số thiệp báo hỷ để bạn tham khảo:

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Thiệp báo hỷ: Lựa chọn hợp lý cho ngày cưới

Thu Hoài

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất