Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Top 7 câu hỏi của khách mà bạn nên tránh

10:06, 13/10/2010 bởi: yeupopeye
 5 bình luận  0 love

Đây là thời điểm mà bạn sẽ nhận được vô số ý kiến, lời khuyên và nhận xét từ bốn phương tám hướng. Người ta thường gọi đây là ‘wedding discrimation’, sự suy xét và nhận thức đúng đắn về ngày cưới. Dưới đây là danh sách những câu nói mà Marry.vn gợi ý bạn nên chuẩn bị tinh thần và tránh trả lời nếu được. Chúng sẽ giúp bạn giảm tải những vấn đề về tinh thần phát sinh trong khi bạn đã có quá nhiều ‘stress’ cần phải giảm tải rồi.

WEEKLY TOPIC:

‘Weekly Topic’ của Marry.vn là một chuyên mục đặc biệt dành riêng cho chuỗi những bài viết về những chủ đề đang được quan tâm nhất đối với các cô dâu và chú rể ngày nay. Những bài viết nằm trong chuyên mục này sẽ bao quanh những vấn đề mà bạn sẽ gặp trong ngày cưới của mình. Thêm vào đó, Marry.vn sẽ có những tuần lễ cho những chủ đề cực kỳ đặc biệt và hấp dẫn do chính Marry thực hiện như Tuần lễ ngày cưới đẹp ở Việt Nam, Tuần lễ dành cho các nàng dâu nói lên tâm trạng…, mà bạn không thể bỏ qua.

Các chủ đề của chuyên mục sẽ được thay đổi hàng tuần. Tuần này chúng ta sẽ dành riêng để bàn luận về những vấn đề nan giải trong tiệc cưới nhé!

TUẦN 01: GIẢI QUYẾT NHỮNG ‘MỐI LO NGẠI’ TRONG ĐÁM CƯỚI.

Tình huống ngày cưới: Top 7 câu hỏi bạn nên tránh

Bài viết kỳ này:

T0P 7 CÂU HỎI CỦA KHÁCH BẠN NÊN TRÁNH

Đây là thời điểm mà bạn sẽ nhận được vô số ý kiến, lời khuyên và nhận xét từ bốn phương tám hướng. Người ta thường gọi đây là ‘wedding discrimation’, sự suy xét và nhận thức đúng đắn về ngày cưới.

Dưới đây là danh sách những câu nói mà Marry.vn gợi ý bạn nên chuẩn bị tinh thần và tránh trả lời nếu được. Chúng sẽ giúp bạn giảm tải những vấn đề về tinh thần phát sinh trong khi bạn đã có quá nhiều ‘stress’ cần phải giảm tải rồi.

1. Hai bạn tốn hết bao nhiêu cho đám cưới?

Nếu bạn đang thắc mắc là mình có nên trả lời câu hỏi này không thì câu trả lời là: Không. Hoàn toàn không. Bạn có quyền không trả lời câu hỏi này. Để tránh cho mình có thêm quá nhiều vấn đề không liên quan kèm theo và tránh những lời khuyên, nhận xét không đáng có khiến bạn thêm stress hơn hãy chỉ dừng lại ở câu trả lời ‘cũng vừa đủ’ là được rồi nhé.

Tình huống ngày cưới: Top 7 câu hỏi bạn nên tránh

2. Bạn có chi trả hết cho những thứ này không?

Dĩ nhiên là không rồi. Có những thứ bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự quen biết của mình và sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè mà. Nhưng tại sao phải trả lời cho câu hỏi này nhỉ? Bạn sẽ mất thời gian để liệt kê A và liệt kê B, trong khi đó nó chẳng giúp ích được gì ngoài việc làm đề tài cho những buổi nói chuyện tiếp theo sau đó.

3. Bạn  đặt ngày đừng trùng với lịch đi du lịch của mình được không?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà bạn không cần trả lời đâu. Ngày cưới là của bạn, và là quyết định của chính bạn, không phải của một ai khác.

4. Tao sao bạn không mời [tên của anh A/chị B]?

Nếu bạn có lý do riêng, hoặc giả sử bạn biết rằng người hỏi đã biết thừa câu trả lời thì tốt nhất là nên né câu hỏi này. Rất nhiều cô dâu gặp rắc rối sau đó với kiểu câu hỏi này của bạn bè. Và sau đó là họ thêm tên của cái người đáng lẽ ra là không muốn mời vào danh sách của mình. Tại sao phải làm thế chứ đúng không?

5. Bạn lấy ý tưởng đó từ tiệc cưới của mình phải không?

Đây là câu hỏi nếu hoàn toàn vô lý thì bạn hãy quên nó đi và tiếp tục tập trung tiệc cưới của mình. Ý tưởng là vô kể và nếu có trùng thì cũng không thành vấn đề đâu. Bạn không nên thay đổi cả tổng thể đám cưới của mình chỉ vì một câu nhận xét rất thiếu thiện chí nhé.

Tình huống ngày cưới: Top 7 câu hỏi bạn nên tránh

6. Bạn tính tặng quà gì cho phù dâu?

Một món quà sẽ thật sự ý nghĩa nếu như nó xuất phát từ tấm lòng. Bạn không cần phải quá quan trọng việc tặng quà đắt tiền hay không cho những người đã giúp đỡ mình. Đôi khi một hũ mứt ngon được gói gém khéo léo cũng thể hiện một nàng dâu sâu sắc và đảm đang. Vì vậy với câu hỏi này bạn hãy trả lời là chỉ có các phù dâu mới được biết nhé.

7. Chiếc váy cưới này có quá đơn giản so với bạn?

Hoặc họ sẽ nói chiếc váy cưới làm bạn già đi, trông bạn quá mập, quá thấp…Chẳng có chiếc váy cưới nào làm bạn thế cả. Chỉ cần bạn cảm thấy tự tin và thấy mình hợp nhất trong chiếc đầm cưới của mình thì bạn cứ an tâm mà diện nó nhé!

Cô dâu Đan Thanh, nhân viên văn phòng luật, cũng từng có những kinh nghiệm đáng nhớ về vấn đề này: “Hàng xóm của tôi không được tốt tính lắm. Họ cứ bàn tán về tiệc cưới của tôi thế này thế kia. Và họ còn hỏi tôi phải giảm bao nhiêu cân mới vừa một chiếc váy cưới. Đáng lẽ tôi sẽ vui trọn vẹn nếu không phải nơm nớp lo lắng vì sợ phải đối mặt những câu hỏi như thế”.

Tình huống ngày cưới: Top 7 câu hỏi bạn nên tránh

Và những câu hỏi khác như: Ai là người chi trả toàn bộ đám cưới? Sao hai bạn không đi tuần trăng mật? Sao bạn quyết định nhanh thế?… Chúng ta cũng nên né những câu hỏi thế này nhé.

Chúng ta luôn tiếp nhận những lời khuyên, nhưng sẽ chỉ là những lời khuyên đúng đắn và từ những người tin cậy nhất. Chúng ta không cần phải thu gom tất cả những câu hỏi và nhận xét lại để rồi mất thời gian và sức lực chọn lọc không đáng. Hãy luôn là một cô dâu thật bản lĩnh nhé. Chúc bạn luôn giữ được tinh thần tốt nhất cho đám cưới của mình.

Marry.vn

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất