Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Bạn đã biết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn?

16:00, 09/08/2017 bởi: Hailey Hoàng
 6 bình luận  21 love

Nhẫn là món trang sức được yêu thích không chỉ bởi phụ nữ mà cả cánh mày râu, thế nhưng ít ai hiểu hết được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cũng như những thông điệp ngầm trong việc đeo nhẫn ở từng ngón tay khác nhau.

Ngay từ xa xưa, chiếc nhẫn đã có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Từ việc làm trang sức cho phụ nữ, chiếc nhẫn nhỏ bé còn giúp vua chúa, quan chức thể hiện quyền lực, vị trí của mình. Hơn nữa, chiếc nhẫn còn được hầu hết các nền văn hóa trên thế giới tôn vinh như là chứng nhân quan trọng của tình yêu và hôn nhân.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn là gì? Thông điệp ẩn giấu trong từng ngón tay khác nhau ra sao? Cùng Marry tìm hiểu ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn, bạn nhé!

Tiệc cưới trong mơ - "rinh" quà bất ngờ! Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn là gì

Mỗi ngón tay khác nhau sẽ mang đến những thông điệp khác nhau

Ở nhiều quốc gia, đeo trang sức thường phụ thuộc vào phong tục, tập quán vì thế mỗi nền văn hóa khác nhau lại có những quy định và ý nghĩa khác nhau về việc đeo nhẫn.

Thông thường việc đeo nhẫn chủ yếu dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người, ít ai hiểu hết được ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn. Việc đeo nhẫn không có chủ đích đôi khi lại gửi những thông điệp sai về bản thân đến người khác.

Chẳng hạn, nếu đeo một chiếc nhẫn trơn, đính đá ở ngón giữa bàn tay trái cho thấy bạn đang yêu đơn phương thì việc chiếc nhẫn xuất hiện ở bàn tay phải lại mang đến một thông điệp hoàn toàn khác “Tôi đã là hoa có chủ”. Quả là sai một li, đi một dặm phải không?

1. Tay phải

Ngoài vị trí, hình dạng cũng như chất liệu chiếc nhẫn cũng thể hiện “lời nhắn nhủ” của bạn đến với mọi người xung quanh.

Ngón út

Một chiếc nhẫn trơn, ít họa tiết, bản mảnh làm bằng chất liệu bạc, đồng hoặc bạch kim là cách bạn “kể” cho mọi người rằng bạn vừa trải qua một cú sốc tình cảm, bạn không muốn tiếp tục yêu đương trong thời gian này.

Ngón áp út

Với chiếc nhẫn có họa tiết, đính đá nhỏ làm bằng cất liệu vàng, bạc, bạch kim thể hiện rằng bạn đang vô cùng hạnh phúc, đắm mình trong những “quả ngọt” của tình yêu. Điều này lý giải vì sao ngón áp út được chọn làm ngón tay đeo nhẫn cưới ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngón giữa

“Hoa đã có chủ” thường đeo nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá bằng vàng, bạc như một cách “khoe khéo” với mọi người xung quanh mình.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn - Ngón giữa

Đeo nhẫn ngón giữa bàn tay phải cho thấy bạn đã có người yêu

Ngón trỏ

Nếu như đeo nhẫn ngón giữa, hay ngón áp út là cách thông báo bạn đã có người yêu thì một chiếc nhẫn trơn, bản nhỏ bằng vàng, bạc hoặc bạch kim thể hiện bạn đang sẵn sàng cho một mối quan hệ. Vì vậy, nếu đang “tăm tia” một ai đó, đừng quên nghía thử ngón trỏ của người đó có đang đeo nhẫn không, bạn nhé!

2. Tay trái

Ngón út

Nếu đang muốn gửi thông điệp “Độc thân muôn năm”, bạn có thể sắm ngay cho mình một chiếc nhẫn vàng, trơn để đeo ngón út.

Ngón áp út

Giống như tay phải, ngón áp út của bàn tay trái cũng cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ ổn định, hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng và chất liệu nhẫn, thông điệp truyền tải cũng có sự khác nhau. Cùng đeo ở ngón áp út, nhưng một chiếc nhẫn trơn ít họa tiết làm bằng chất liệu vàng, hoặc bạch kim sẽ cho thấy bạn đã là người có gia đình. Ngược lại, nếu đeo nhẫn bản mảnh, đính hạt lớn, bạn chỉ mới ở giai đoạn đính hôn, sắp cưới.

Lưu ý: Chọn nhẫn cưới đẹp không nhất thiết phải là nhẫn cầu kỳ nhất hay mắc nhất. Một chiếc nhẫn phù hợp với sở thích cũng như hoàn cảnh mới là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngón giữa

Một chiếc nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá làm bằng chất liệu vàng, bạc, bạch kim đeo ở ngón giữa cho thấy bạn đang yêu đơn phương, đang có một tình yêu thầm kín, không dám nói.

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Ngón trỏ

Thông điệp của chiếc nhẫn trơn, ít họa tiết trên ngón trỏ cho thấy bạn đang đi tìm người yêu, đang chờ đợi người yêu đi xa trở về.

Ngón cái

Nhẫn bản lớn, họa tiết cầu kỳ, đính hạt đá to, màu sắc với chất liệu: vàng, bạc, cẩm thạch biểu thị sự tự tin, thể hiện quyền lực. Những người có địa vị, chức vụ cao thường thích đeo nhẫn ngón này.

Không chỉ hạn chế tình trạng truyền tải nhầm thông điệp, hiểu được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn còn giúp bạn dễ dàng “đọc vị” người khác thông qua vị trí đeo nhẫn. 

From Marry with
Cặp đôi hiện đại cần gì cho một đám cưới hoàn hảo? Tài trợ bởi: Park Hyatt Saigon

Đám cưới ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, số lượng khách mời ít nhưng “chất” là ước muốn của nhiều cặp đôi hiện nay. Những bí quyết này sẽ giúp bạn có một hôn lễ vẹn toàn nhất.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu để xin tổ chức cưới như thế nào, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn tự tin mở lời.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất