Tạm biệt giao diện cũ - MarryWedding chuẩn bị giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới. khám phá ngay

Search form

nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Nhẫn đính hôn, xu hướng và ý tưởng hiện đại


Bạn có những kinh nghiệm cưới thú vị?
 

Quan sát tất cả các loại trang sức nói chung đang có trên thị trường, bạn có thể rút ra xu hướng cho nhẫn đính hôn. Nếu bạn muốn đeo chiếc nhẫn này mỗi ngày, thuận tiện, vừa vặn và phù hợp với các loại trang phục nói chung thì lời khuyên là nên chọn những chiếc nhẫn đính hôn có kiểu dáng cáng đơn giản, càng trung tính càng tốt...

 

Sau giây phút cầu hôn, tiếp theo đó là những tháng ngày đẹp nhất của cuộc sống tiền hôn nhân, bạn sống trong ngập tràn hạnh phúc, pha lẫn những cảm xúc nôn nao, rộn ràng, chất ngất, lẫn tò mò, pha lẫn chút do dự khi nghĩ về cuộc sống phía trước. Và đó chính là ý nghĩa của hai từ “Đính hôn”, đính ước cho cuộc hôn nhân sắp tới.


Và một trong những vật trang trọng đánh dấu thời khắc này chính là chiếc nhẫn đính hôn.Nhẫn đính hôn sẽ đẹp như những gì sắp đến với bạn vậy!

Với phương Tây, nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là hai khái niệm khác nhau. Nhưng với người Việt, chiếc nhẫn trao nhau trong ngày Lễ rước dâu hoặc ngày cưới có ý nghĩa lớn hơn và quyết định tất cả. Trường hợp các bạn trẻ ngày nay tách ra hai phần riêng biệt thì hai chiếc nhẫn này sẽ mang vóc dáng khác nhau. Nhẫn đính hôn, người nam sẽ trao cho người nữ khi cầu hôn cô ấy, và chiếc nhẫn này thường giống như một chiếc nhẫn kiểu, với hình thức và kiểu dáng thích hợp cho bạn đeo trên tay một cách nhẹ nhàng, và đeo ở ngón nào tùy thích. Còn với nhẫn cưới, là nhẫn đôi và mọi người thường chọn kiểu dáng hơi truyền thống một tí, được đeo vào ngón áp út của cả hai người, hàng ngày hàng giờ đến suốt cuộc đời có nhau.Theo đó bạn có thể thấy Nhẫn đính hôn dường như linh động, đa dạng hơn nhẫn cưới. Nhưng trở lại, Bạn cần lưu ý điều này trước khi quyết định mình sẽ có một chiếc nhẫn đính hôn dạng nào.
Sau khi đã biết chắc mình muốn đi theo khuynh hướng hiện đại, trước khi bắt tay vào chọn nhẫn đính hôn, bạn nên xem xét kỹ các khía cạnh sau:

1. Phong cách cô dâu của bạn là  gì? (*Tham khảo bài Bạn thuộc tuýp cô dâu nào)
2. Những dạng nhẫn đính hôn nào đang có trên thị trường?
3. Ngân sách bạn dành cho phần này là bao nhiêu?
4. Lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy.

Câu hỏi 1 – Phong cách của bạn là gì?

Hãy nhìn lại bộ sưu tập kiểu dáng của các chi tiết chuẩn bị ngày cưới. Nếu bạn yêu thích đa phần là những hình dáng truyền thống, thì bạn có khuynh hướng sẽ chọn một chiếc nhẫn đính hôn cũng theo kiểu truyền thống, và ngược lại. Nếu muốn dành bất ngờ cho cô ấy, thì hãy âm thầm quan sát, không quên hỏi những câu hỏi bâng quơ khi có điều kiện. Chính những quan sát này sẽ giúp bạn biết được phong cách của cô ấy.

Câu hỏi 2 – Xu hướng hiện đại 

Quan sát tất cả các loại trang sức nói chung đang có trên thị trường, bạn có thể rút ra xu hướng cho nhẫn đính hôn. Nếu bạn muốn đeo chiếc nhẫn này mỗi ngày, thuận tiện, vừa vặn và phù hợp với các loại trang phục nói chung thì lời khuyên là nên chọn những chiếc nhẫn đính hôn có kiểu dáng cáng đơn giản, càng trung tính càng tốt. Còn nếu bạn muốn một chiếc nhẫn có thể vừa dùng làm kỷ vật đính hôn, vừa có thể làm món trang sức lạ mắt, thì hãy tự do chạy theo trào lưu và lựa chọn cái phù hợp nhất cho mình.

Có rất nhiều phong cách nhẫn trên thị trường, nhưng trong vài thập niên gần đây, những trào lưu sau đây được xem là phổ biến nhất:

1. Nhẫn đính kim cương – vẫn là cách làm cũ, nhưng được biến tấu thông qua vết cắt của viên kim cương và màu sắc của nó. Ví dụ thay vì viên kim cương cắt tròn như xưa, thì ngày nay nó trở thành hình chữ nhật, hình vuông, hay hình giọt nước. Nguyên thủy là viên kim cương không màu, trong suốt, nhưng giờ có thể ánh sắc xanh, sắc vàng.

2. Nhẫn đính đá quý – không chỉ là ngọc một màu như ngày trước, mà giờ nhẫn đính hôn có thể kết hợp nhiều loại đá quý khác nhau xâu lại thành hình làm mặt nhẫn. Cách làm này thường làm cho chiếc nhẫn có bề mặt to, thích hợp với những bạn muốn dùng nhẫn đính hôn làm trang sức cho mình.

3. Nhẫn bằng kim loại – các kim loại quý, không trầy xước, kim loại có ánh kim lạ đều là một lựa chọn tốt cho nhẫn đính hôn. Ngoại trừ vàng, bạc, thì giờ đây còn có Titanium, đồng, Nhôm…

4. Nhẫn đính hôn mộc mạc – được làm từ các chất liệu mộc mạc và có nét cổ xưa như gỗ. Đây cũng là một lựa chọn của các cô dâu phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam, những chất liệu này có vẻ như không phù hợp, với cả thiên nhiên thời tiết và cả phong tục tập quán truyền thống Việt.Câu hỏi 3 – Ngân sách

Lập danh sách tất cả những bước có liên quan tới ngày cưới của mình. Sau đó phân chia mức độ ưu tiên cho từng phần. Ngân sách dành cho nhẫn đính hôn nằm trong đó.
 
Câu hỏi 4 – Chọn công ty, nhãn hiệu nữ trang nào?

Và cuối cùng, phải đảm bảo là bạn tìm được đúng công ty, nhãn hiệu phù hợp. (*Tham khảo các nhà cung cấp trang sức, nhẫn đính hôn, nhẫn cưới tại Marry.vn)

Marry.vn
(Nguồn ảnh: sưu tầm)

 
 
 
. Có tổng cộng 0 bình luận
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

marrybaby.vn | Chăm con khỏe, nuôi con tốt