Mẹ chồng Thanh Trần: “Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế?”

17:46, 25/09/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Mẹ chồng Thanh Trần chỉ mong con dâu về nhà chồng phải hạnh phúc còn hơn khi ở nhà mẹ đẻ. Theo cô, thương con dâu chính là cách giúp con trai mình được hạnh phúc.

"Sống chung với mẹ chồng", 5 từ mới nghe thôi đã khiến bất kì cô gái trẻ nào phải nghiêm túc về chuyện lập gia đình. Không phải bởi vì bộ phim cùng tên đã khắc hoạ hình ảnh một bà mẹ chồng khá khủng khiếp mà ở ngoài đời thì từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn đầy rẫy những rắc rối khó xử. 

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 1.

Cô Hoàng Thị Hằng là mẹ chồng Thanh Trần

22 tuổi, Thanh Trần – hot Facebooker có hơn 1,5 triệu người theo dõi đã kết hôn với bạn học là Khánh Đặng rồi về nhà chồng làm vợ, làm dâu và làm mẹ. Nổi tiếng với những Vlog bá đạo, được mọi người miêu tả là "mồm năm miệng mười", "nói hết phần thiên hạ" hay thậm chí là "con điên quốc dân" nên nhiều người tò mò Thanh Trần có cuộc sống hôn nhân thế nào đây!

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 2.

Miêu tả về cuộc sống với gia đình chồng, Thanh Trần cho biết: "Mình dậy trễ lắm, khoảng 12h trưa rồi ăn cơm ba chồng mình nấu. Rồi chơi với con đến chiều thì mẹ chồng mình trông con cho rồi hai đứa đưa nhau đi chơi, đi shopping đến khuya với về, cũng không khác hồi con con gái là mấy!". Bất ngờ không? Không phải là một cuộc sống với nhiều áp lực hay những xung đột mệt mỏi vì khác biệt thế hệ, Thanh Trần được mẹ chồng yêu thương, thấu hiểu và thông cảm.

Nhiều người cho rằng Thanh Trần may mắn khi gặp được "mẹ chồng nhà người ta" tâm lý. Trò chuyện với cô Hoàng Thị Hằng – mẹ chồng của Thanh Trần thì mới biết cô đúng là "mẹ chồng nhà người ta" thật! Quán xuyến một ngôi nhà với 4 thế hệ chung sống, nhờ tình yêu thương chân thành, cô luôn khiến ngôi nhà nhỏ ngập tràn tiếng cười và sự thoải mái.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 3.

Nói về việc làm dâu, cô cho biết: "Một cô gái đang được yêu thương, chiều chuộng khi ở nhà của bố mẹ đẻ thì về nhà chồng, phải được yêu thương gấp đôi, gấp 3 thì mới chịu ở lại, chịu vất vả mà chăm sóc con trai và cháu của mình chứ! Vậy nên, mẹ chồng mà thương con dâu chính là thương con trai và thương cháu chứ có thiệt đi đằng nào đâu!"

Cùng trò chuyện thêm với mẹ chồng của Thanh Trần nhé!

Chào cô, cô có thể giới thiệu một chút về mình không ạ?

Cô là Hoàng Thị Hằng, cô sắp 45 tuổi rồi và cô là mẹ của 2 đứa con. Con gái lớn của cô mới học xong thạc sĩ Luật ở Anh còn con trai là Khánh Đặng, đang đi học đại học. Khánh mới kết hôn với em Thanh (cách cô gọi Thanh Trần) và có 1 cháu trai là Benny.

Lần đầu gặp Thanh Trần, ấn tượng của cô thế nào ạ?

Thật ra cô cũng không có đặt ra tiêu chuẩn là bạn gái của con trai mình phải thế nọ thế kia, phải dịu dàng đảm đang hay gì hết. Cô gái đó là ai, gia cảnh thế nào cô càng không quan tâm. Cô chỉ nghĩ là ừ đó là người mà con trai mình thích, con trai mình đã chọn thì chắc hẳn sẽ là một cô gái "được" đấy!. Miễn sau là Khánh thương người đó, thật thương thì cô sẽ đồng ý hết. Cô rất tin vào sự lựa chọn của con trai mình!

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 4.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 5.

Lúc đây, cô có biết con dâu tương lai của mình rất nổi tiếng trên MXH?

Cô không dùng Facebook nên lúc đó không hề biết Thanh là ai, hoạt động như thế nào, nổi tiếng ra sao. Khi mà được xem mấy cái clip của Thanh thì cô nghĩ ồ đây là một cái tài năng của Thanh. Vì rất nhiều người đã biết, đã xem và thích Thanh thì mắc mớ gì cô phải cảm thấy khó chịu. Những bạn fan của Thanh cũng rất là yêu quý, tôn trọng Thanh nên cô cũng rất tự hào. Cô còn nghĩ là nếu sau này Thanh đi đóng phim, phải diễn 1 vai gì đó nhạy cảm thì cô càng trân trọng vì đó là sự hi sinh của bạn ấy vì nghề nghiệp. 

Cô cũng từng làm dâu, vậy trải nghiệm sống chung với mẹ chồng của cô thế nào ạ?

Chồng cô là con trai 1 trong gia đình có 7 anh chị em. Cô về làm dâu ở một vùng quê cách đây đã lâu lắm rồi, khi mà mọi quan điểm về mẹ chồng nàng dâu còn cổ hủ nên cũng khá vất vả. Vì khi có nhiều người phụ nữ sống chung với nhau thì rất khó để làm vừa lòng tất cả mọi người nên dễ dẫn đến những xung đột trong suy nghĩ, cách sống.

Cô nghĩ chuyện mẹ chồng – nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau. Tại sao phải thế? Tại sao một cô gái đang sống ở nhà mẹ đẻ hai chục năm được yêu thuơng, được nâng niu, được tôn trọng mà bước chân về nhà chồng phải ép mình vào một cái khuôn khổ? Cô chỉ mong Thanh về nhà chồng phải được sống hạnh phúc nhân đôi, như vậy người ta mới chịu ở lại nhà chồng chứ!

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 6.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 7.

Thanh Trần rất vui vẻ khi ở nhà chồng

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 8.

Con trai cô lập gia đình khi còn khá trẻ, nhiều người mẹ chắc chắn đều mong con mình học hành rồi lập nghiệp, có sự nghiệp ổn định rồi mới tính chuyện gia đình. Nhưng cô thì nghĩ khác?

Có thể tụi con không tin nhưng ngay từ khi con bé, Khánh đã bảo với cô là 20 tuổi nó sẽ cưới vợ. Và khi Khánh kết hôn ai bất ngờ thì bất ngờ chứ cô không, vì cô hiểu nó mà. Còn về học hành hay sự nghiệp, cô nghĩ là ở tuổi nào hay trong hoàn cảnh nào cũng phải học, phải phấn đấu, phải làm việc nên có gia đình rồi đi học, đi làm cũng thế mà.

Cô chỉ thấy thiệt thòi cho Thanh khi phải kết hôn sớm. Nên là, cô cũng tạo điều kiện để Thanh không nghĩ rằng mình là một "bà mẹ bỉm sữa", phải ôm con cả ngày mà có thể vẫn có thể tung tăng, vẫn thoải mái. Cô không muốn các bạn ấy phải nặng nề quá về trách nhiệm với Benny 

Nhưng nếu vậy thì cô lại là người phải chịu trách nhiệm?

Không, cô chỉ san sẻ với các bạn ấy thôi. Cả hai bạn đều lớn rồi và Thanh thực chất là một người rất giỏi, rất hoạt bát. Bạn ấy tự làm và lo được cho gia đình.

Nhiều người bảo cô chiều con dâu, làm osin cho con cho cháu. Cô thì nói vui là các bạn đi làm thuê ở công ty cũng chẳng phải osin cho chủ đấy sao! Đùa chứ cô nghĩ là nấu 1 mâm cơm hay đưa 1 hộp sữa thì ai mà chẳng làm được. Nhưng mà, cái sự quan tâm chăm sóc nó thể hiện tình yêu thương và gắn kết mọi người. Chỉ có yêu thương nhau chân thành thì nó mới là cái gốc bền vững được. Nên cô thương Thanh vì bạn ấy là con dâu cô chứ không vì bất kì lí do nào khác hết.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 9.

Chú nhóc Benny quấn quít với bà nội

Mẹ chồng Thanh Trần: "Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế?" - Ảnh 10.

Mẹ chồng Thanh Trần: "Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế?" - Ảnh 10.

Benny được bà nội cưng chiều, chăm sóc

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 11.

Gia đình nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười

Nhưng cuộc sống cũng không tránh khỏi những va chạm đúng không ạ? Nhất là trong những vấn đề nhạy cảm như chuyện tiền bạc?

Gia đình cô trước giờ vẫn đề cao sự thoải mái. Kiếm được nhiều tiền tất nhiên thì tiêu thoải mái nhưng nếu kiếm ít lại thì mình vẫn hài lòng và thoải mái trong cái mức sống đó. Với cả, các con nó giỏi hơn cô mà, rất biết nghĩ nên nên có gì cô chỉ nhắc nhở thôi.

Có việc gì cô cũng chỉ góp ý, nhắc nhở trên tinh thần là luôn tôn trọng sự khác biệt trong suy nghĩ của các bạn. Ví dụ trong cách nuôi dạy con, Thanh nuôi con theo khoa học, theo những cái tiên tiến thì cô cũng rất hài lòng chứ không áp đặt phải thế này, thế kia như thời cô hồi xưa

Nhiều người xem những clip của Thanh hay khi thấy bạn ấy nói về chồng trên chương trình "Vợ chồng son" thì nghĩ là "ôi sao mà lại nói như tát nước vào mặt chồng", "không nể mặt chồng gì hết" thì cô nghĩ sao?

Cô nghĩ đâu có sao đâu vì nó thật mà, nói không đúng mới sợ chứ nói thật thì có vấn đề gì đâu. Cô biết Khánh còn nhiều khuyết điểm và cái sự nhắc nhở thẳng thắn của Thanh là đúng để chồng mình tiến bộ. Thế nên không có vấn đề chi hết! Mình giấu xong mình hoa hoè, mình tô vẽ nên thì cũng đâu có nên.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 12.

Mẹ chồng Thanh Trần tranh thủ bán hàng online trong lúc rảnh rỗi

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 13.

Con trai và cháu trai là "gia tài" của cô Hằng

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 14.

Cô Hằng tin và hiểu rõ con trai mình

Cô có đọc những bình luận tiêu cực về Thanh trên MXH?

Trước đây cô nghĩ là cô sẽ chẳng quan tâm đâu, những người bình thường sẽ biết rằng cái câu nói mình vừa bình luận đó là quá sức kì cục. Còn mà mình cáu giận trước 1 người không bình thường thì chẳng phải sẽ giống họ sao?

Nhưng mà mới đây khi đọc những bình luận dưới bài viết về cuộc sống của Thanh ở nhà chồng mà người ta bảo Thanh vô dụng, sống không nề nếp rồi ăn bám này kia là cô rất giận. Cô đã dành thời gian đọc và trả lời hết các bình luận đó để họ hiểu thêm về Thanh. 

Cô mong là những người đọc được bài viết này sẽ biết rằng Thanh là một người con ngoan, giỏi giang và hiếu thuận. Cô cực kì hài lòng về con dâu của mình.

Gia đình 2 bên nội ngoại vẫn có quan hệ tốt đẹp đúng không ạ?

Đúng vậy, cô muốn hai gia đình là một, không phân biệt nội ngoại. Cô muốn gia đình Thanh, em Thanh coi đây là nhà Thanh chứ không phải nhà cô hay nhà chồng Thanh. Mọi người có thể đến đây một cách thoải mái nhất giống như ở nhà. Vì sao? Vì cái tình mẫu tử, ruột thịt nó là vĩnh cửu và cô muốn nó phải thật khăng khít để Thanh được vui.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 15.

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 16.

Ở nhà chồng, Thanh Trần được thoải mái như ở với mẹ đẻ

Mẹ chồng Thanh Trần: Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế? - Ảnh 17.

Cô nàng được thoải mái là chính mình

Mẹ chồng Thanh Trần: "Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế?" - Ảnh 18.

Mẹ chồng Thanh Trần: "Mẹ chồng, nàng dâu chính là chuyện phụ nữ tự làm khổ nhau, nhưng tại sao phải thế?" - Ảnh 18.

Nhờ có mẹ chồng, Thanh Trần vẫn có thể tung tăng thoải mái như thời còn con gái

Vậy nếu sau này Thanh và Khánh muốn chuyển ra ở riêng thì sao ạ?

Không sao hết, cô tôn trọng lựa chọn của con mình.

Vậy cô có lời khuyên gì cho những ai đã hoặc sắp làm mẹ chồng?

Ai cũng thương con trai mình hết. Và khi con trai mình thương vợ nó thì hà cớ gì mình lại không thương con dâu? Thương con dâu chính là cách giúp cho con trai mình được hạnh phúc, cháu của mình được vui vẻ đủ đầy với bố mẹ nó. Vậy nên thương con dâu chẳng thiệt đi đằng nào cả đâu! 

Cảm ơn cô vì buổi trò chuyện!

Kênh 14Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất