Tốn bao nhiêu cho một đám cưới từ 300 khách

11:55, 19/07/2018 bởi: Star Galaxy
 0 bình luận  2 love

Để đi đến quyết định hôn nhân hẳn là bạn đã tìm đúng 1 nửa của mình rồi. Nhưng trải qua niềm vui khi cầu hôn thì có những nỗi lo mà khi bắt tay vào tìm hiểu bạn mới thấu. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý, ngân sách cho kế hoạch cưới của mình, nào tiền đặt tiệc, chụp ảnh cưới, sính lễ,…

Để đi đến quyết định hôn nhân hẳn là bạn đã tìm đúng 1 nửa của mình rồi. Nhưng trải qua niềm vui khi cầu hôn thì có những nỗi lo mà khi bắt tay vào tìm hiểu bạn mới thấu. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý, ngân sách cho kế hoạch cưới của mình, nào tiền đặt tiệc, chụp ảnh cưới, sính lễ,… Vấn đề tài chính luôn là nỗi lo lớn nhất đối với mỗi cặp đôi, làm sao để tổ chức 1 tiệc cưới viên mãn nhưng cần tránh sự lãng phí, cùng Star Galaxy lên kế hoạch chi phí cho tiệc cưới khoảng 300 khách nhé!

1. Đừng đánh đồng giữa một đám cưới viên mãn và lãng phí!

Khi bạn có điều kiện tài chính bạn có thể tổ chức 1 tiệc cưới long trọng mà không cần phải suy nghĩ nhiều đến tình hình tài chính, tuy nhiên nếu bạn và bạn đời hai bên đều không quá dư giả, mọi thứ chuẩn bị cho tiệc cưới đều cần có những dự tính, thu vén. Đừng để sau ngày vui bạn lại gánh thêm nỗi lo về thiếu nợ. Bạn đừng mơ mộng quá mà thẳng tay vung cả trăm triệu cho những thứ hư danh.

2. Lên kế hoạch đặt tiệc sớm

Nếu bạn đã chọn ngày lành và dự định cưới hãy cân nhắc việc đặt tiệc cưới sớm nhất có thể, nếu như bạn tổ chức tiệc vào tháng 10 đến tháng 12 bạn có thể đặt ngay từ đầu tháng 5, tháng 6. Bởi thời điểm này hầu hết các Trung tâm Tiệc cưới hay dịch vụ cưới hỏi đều có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản cho phí lên tới 50-100 triệu, mức chi phí khá lớn cho ngày cưới của mình và hơn thế bạn có thể chọn được địa điểm ưng với ngày lành tháng tốt mà không lo lắng tới vấn đề trùng lịch với những cặp đôi khác.

3. Ngân sách dự kiến cho tiệc cưới khoảng 300 khác

Chi phí đãi tiệc: Nếu bạn muốn 1 tiệc cưới ấm cúng không quá phô trương, mức chi phí hợp lý ở đây 2-3 triệu/bàn tiệc (10 người). Một tiệc cưới sang trọng, ấn tượng mức chi phí hợp lý từ 4-5triệu/bàn tiệc.

Chụp ảnh cưới: giá chụp cơ bản trong khoảng 4 – 6 triệu (tùy theo nhà cung cấp bạn lựa chọn), Nếu ngoại thành dao động trong khoảng 10 – 20 triệu (tùy địa điểm và nhà cung cấp bạn lựa chọn).

Nhẫn cưới: tùy theo nhu cầu, giá tốt nhất từ 3 – 5 triệu/ cặp

Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, quay phim, chụp ảnh, hoa cầm tay): các bạn có thể tách ra từng hạng mục để thuê, tuy nhiên lời khuyên Kênh Cưới dành cho bạn là thuê một đơn vị cho trọn gói ngày cưới, để đỡ “chật vật” quá trong các khâu chuẩn bị, giá dao động trong khoảng 3 – 8 triệu. Giá tốt nhất trên thị trường là khoảng 2tr5 – 3 tr, bạn sẽ được chăm lo trọn vẹn kể cả trang điểm dặm và phụ kiện cho cô dâu.

  • Trang trí nhà cửa, bàn thờ, mâm quả: 4 – 6 triệu đồng.
  • Thiệp mời: giá tầm khoảng 2,500 đồng – 5,000 đồng/ thiệp (bạn cứ dựa vào số lượng khách mời của mình để tính tổng chi phí cho thiệp cưới).
  • Xe hoa: từ 1 triệu – 1 triệu 500 đồng.
  • Chi phí phát sinh: bạn nên dự trù một khoảng chi phí phát sinh để phòng hờ, chi phí phát sinh khoảng 10% tổng chi phí đám cưới của bạn.
  • Bảng dự trù mẫu với lượng khách tham dự

Nội dung Chi phí (VNĐ)

Tiệc cưới (300 khách, 3 triệu/bàn tiệc) 90.000.000

Chụp ảnh cưới 8.000.000

Nhẫn cưới 4.000.000

Thiệp mời (3.000đ/thiệp) 900.000

Xe hoa 1.000.000

Trang trí nhà cửa, mâm quả 4.000.000

Chuẩn bị cho ngày cưới (váy cưới, phụ kiện, quay phim, chụp ảnh…) 4.000.000

Chi phí phát sinh (10%) 11.190.000

Tổng chi phí 123.090.000

Trên đây là bảng dự trù ngân sách cho khoảng 300 khách cho một tiệc cưới viên mãn. Bảng dự trù ngân sách còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng cặp đôi.

 

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất