Bài phát biểu trong lễ cưới

23:03, 25/08/2016 bởi: [email protected]
 18 bình luận  1 love

Bài phát biểu trong lễ cưới là quan trọng nhất vì có rất nhiều quan khách lắng nghe. Nếu không chuẩn bị kỹ sẽ cảm thấy khó khăn trong phần chuẩn bị bài phát biểu trong lễ cưới. Tham khảo thêm nhé bạn

Đại diện nhà trai:

“Kính thưa quan viên hai họ ! Cùng toàn thể quý vị quan khách ! 

Tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay. Nhân dịp đầu xuân mới tôi xin chúc quý vị sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là … và …

Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Bên họ nhà gái:

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu … là con gái cả của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu … là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú,các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. 

Xin trân thành cảm ơn!”

Bên họ nhà trai

“Thưa toàn thể hai bên gia đình.

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái.

Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu … về với gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tội.

Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Xin trân trọng cảm ơn!”

(st)


Hoàng Kim
Hoàng Kim
Đăng lúc: 13:39, 15/02/2017
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Bài phát biểu thực sự rất quan trọng nè

đúng rùi nè, đứng trước mặt nhiều người phải chú ý ngôn ngữ của mình

Hoàng Kim
Hoàng Kim
Đăng lúc: 13:38, 15/02/2017

hay nhỉ, mình sẽ save lại để dành

Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 16:03, 31/08/2016
Trích dẫn:
Hồng Oanh
Bài phát biểu thực sự rất quan trọng nè

đúng vậy, bà phát biểu vừa thể hiện thành ý vừa thể hiện sự trang trọng

Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 16:03, 31/08/2016
Trích dẫn:
Dương Thắm
Những câu nói rất cần thiết trong đám cưới cũng như thay lời cám ơn đến quan khách tham dự

viết lại ra giấy cho người nhà đọc khi làm đại diện phát biểu đề bài phát biểu hay và trơn tru hơn

Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 16:02, 31/08/2016
Trích dẫn:
Nguyễn Thương
Em thấy mọi người tham khảo bài phát biểu này vì nó rất hay và đầy đủ .

ông chủ ở gần nhà mỗi lần làm đại diện họ cũng qua nhờ em ghi giùm để chú về nhà học thuộc đó


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất