Cưới nhau vội vã trong nỗi mong chờ từ lâu

22:27, 15/02/2015 bởi: Lê Phương
 3 bình luận  0 love

– Họ và tên: Nguyễn Thị Lê Phương

– Số điện thoại: 0938990038

– Email: ivy.lephuong@gmail.com

 

 

Tụi mình yêu nhau khi bước vào năm Nhất Đại học. Anh hơn mình 7 tuổi, lúc đó đã là nhân viên tín dụng ngân hàng S. Mình quen anh tình cờ trong ngày sinh nhật của anh. Lúc đó, chị bạn mình vốn là khách mời của anh, có người chồng rất ghen, không cho vợ đi đâu 1 mình, và chị phải nơi mình theo và vô tình hồng duyên của mình nở rộ những đóa hoa đào từ đó.

Tụi mình yêu xa nhưng không lấy làm tủi như những cặp đôi xa xôi khác. Phần vì mỗi người đều bận rộn với công việc riêng của mình. Phần vì cá tính mình thích sự thoải mái, tự do. Đối với mình, mỗi tháng gặp nhau 2 ngày là đủ. Vì ít gặp nên tụi mình rất trân quý thời gian bên nhau, hiếm khi cãi cọ. Và thực ra, đến bây giờ, sau gần 9 năm chung sống, tụi mình cũng ít cãi vã (chắc khoảng định kỳ 2-3 năm mới cãi 1 lần, nhưng là long trời lở đất luôn hihi)

 

 

Yêu nhau được 2 năm thì anh quyết định sẽ lên Sài Gòn làm việc để phát triển sự nghiệp cá nhân và gần gũi người yêu dấu (là mình đó, hehe). Mình luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định của anh nên trong công cuộc “dời đô lập nghiệp”, mình khá là xông xáo. Mình đi tìm nhà thuê cho anh, viết CV cho anh, photo các hồ sơ xin việc, cập nhật thông tin tuyển dụng, gửi các mẫu tuyển mà mình chọn qua email cho anh duyệt. Anh ừ cái nào là mình dem đi gửi cái đó. Bản thân anh cũng tạo hồ sơ trên mạng để mở rộng nhiều cơ hội, nhiều lựa chon.

Trời không phụ lòng người. Cuối cùng, anh cũng chuyển lên SG, làm việctrong một ngân hàng thương mại. Lúc này, mình hùn hạp với anh 1 tiệm net nhỏ và bắt đầu lên kế hoạch… cưới. Từ lúc lên kế hoạch cho tới ngày tổ chức là 10 tháng trời. Tụi mình đăng ký các gói chụp hình, đặt tiệc, in thiệp… và trả tuần tự theo tiến độ nên chả có gì gọi là áp lực tài chính. Tụi mình còn tự tích cóp mua nhẫn cưới cho nhau. Mình nhớ rõ vàng lúc ấy chỉ có 8tr2/ cây thôi.

Tuy nhiên, đến khi mình thông báo cưới thì cả gia đình 2 bên và bạn bè đều sững sờ. Cũng do lúc chuẩn bị tụi mình cứ im im không nói gì. Cũng do lúc ấy mình còn trẻ quá. Sáng sớm, mình lên trường thi môn cuối, trưa về ngủ 1 giấc rồi dậy trag điểm làm lệ, lễ xong thẳng a nhà hàng đãi tiệc luôn. Vì mọi thứ đều chuẩn bị từ lâu nên rất gọn gàng, mình cũng chả mệt mỏi gì như các cô dâu khác. Cứ như mình đãi sinh nhật chứ không phải đám cưới hihi…

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn trẻ cứ lên lịch chuẩn bị càng sớm càng tốt đỡ rất nhiều áp lực về thời gian, tiền bạc. Khi chọn dịch vụ thì cái gì trọn gói thì cứ làm, đỡ phải lo lắng linh tinh, lỉnh kỉnh, nhất là khi gia đình 2 bên neo đơn, không thể phó thác giúp đoạn này đoạn kia được.

Chúc các bạn trẻ mau chóng thành đôi như ý nguyện và hạnh phúc bên nhau trọn đời.


Thúy Hiệp Nguyễn
Thúy Hiệp Nguyễn
Đăng lúc: 22:19, 16/02/2015

à hình cặp đôi mới hơp lệ do BTC đưa ra đó bạn

Thúy Hiệp Nguyễn
Thúy Hiệp Nguyễn
Đăng lúc: 22:18, 16/02/2015

mình thấy đám cưới của bạn ko vội vã chút nào, cả 2 đều chuẩn bị kĩ lưỡng, chi tiết đến hoàn hảo chỉ là làm cho ng thân bạn bè bất ngờ thôi hihi..chúc 2 bạn hạnh phúc nhé

Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 17:50, 16/02/2015

Hãy hạ chuẩn bị đám cưới mà không ai biết và bị bất ngờ , chúc bạn hạnh phúc bên nửa kia của mình


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất