Love Story_ hạnh phúc giản đơn

04:15, 25/02/2015 bởi: Nguyễn Tuyết Thanh
 23 bình luận  7 love

 

– Họ và tên: Nguyễn Tuyết Thanh

– Số điện thoại: 0984394646

Email:[email protected]

Em và chồng là bạn từ hồi học cấp 3. Lúc đó em học sau chồng 1 lớp cũng chỉ biết nhau vì học cùng trường chứ không thân thiết gì. Khi chồng học xong lớp 10( hệ 10/10) chồng nghỉ 1 năm vì lúc đó thi vào trường quân sự không đậu. Thi trường cao đẳng đậu nhưng buồn nên chồng bảo lưu kết quả. 1 năm sau em thi đỗ và trường cao đẳng, chồng thì đi học lại , hai đứa học chung 1 lớp ở gần nhà nên cũng chơi với nhau. Trong lớp địa – đoàn – đội năm ấy có 1 cô bé mũm mĩm nhưng rất chăm chỉ,  năng nổ trong các hoạt động của lớp của trường, và có 1 anh chàng tinh nghịch, nhưng thông minh, học gì hiểu đấy, nóng tính nữa chứ. thời gian 3 năm cao đẳng là khoảng thời gian để chúng ta thêm thân thiết, tốt nghiệp ra trường lúc đó là thời gian chính thức yêu nhau.

Lúc đó chồng hay lắm, chồng đạp xe đạp gần 20 cây số vào chơi nhưng nào có nói được gì, đứng gãi đầu 1 lúc rồi đi về. Chồng nóng tính, nhưng cũng có những lúc rất vui tính, hiền lành, chăm chỉ. Rồi 2 đứa được chỉ định về dậy cùng trường, dậy được mấy tháng là làm đám cưới. Ngày làm cô dâu chẳng có chiếc Sare nào vừa với em cả và em mũm quá mà, tiệm váy cưới phải nới ra cho vừa với eo bánh mỳ của em đó, cô dâu múp nhưng rất hạh phúc anh à.Đám cưới nhỏ với sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình hai bên, gia đình hai bên cất cho vợ chồng 1 căn nhà gỗ nhỏ 3 gian, rồi chia đất rừng cho hai vợ chồng cùng khai phá.

          Vì lương giáo viên lúc đó quá thấp , nên hai vợ chồng nghỉ dạy về khai hoang đất để trồng màu, đốt than bán lấy tiền. Vùng kinh tế mới âm u, hoang vu, hẻo lánh nhưng trong ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng có tiếng cười nói. Hai vợ chồng cặm cụi đầu tắt mặt tối, cuộc sống khỏ như thế nhưng chẳng bao giờ chồng than vãn 1 lời. Chúng ta cùng nhau trồng ngô, khoai săn, trồng cả lúa nương nữa, vừa là để có lương thực vừa để bán lấy tiền. sau 7 năm khi vườn tược chúng ta đã tạm ổn , được gia đình động viên, và vẫn thiếu giáo viên nên hai vợ chồng xin đi dạy lại, ngoài giờ đi dạy thời gian rảnh là hai vợ chồng cùng chăm lo vườn tược và con cái. Việc nhà nông mà cứ làm quanh năm suốt tháng thôi cũng không hết việc. Giờ đây sau nhiều năm tích góp chúng ta đã có 1 ngôi nhà rộng rãi thoáng mát, ấm vào mùa đông, mát mùa hè. Ngôi nhà mà hai vợ chông mơ ước bao nhiêu năm. Rồi chúng ta sắm dần những vật dụng cần thiết trong nhà. Em rất hạnh phúc vì đã không chọn nhầm, chồng là 1 người biết nhì xa trông rộng, suy nghĩ trước sau rất chu đáo. khi bố mất chồng đứng ra lo liệu từ những việc nhỏ nhất, thu xếp mọi thứ đâu ra đấy, chồng còn soạn bài cảm ơn nữa. Chồng biết là thả nào cũng quên thuốc nước chồng đã ghé mua rồi đưa cho mọi người. có vài chuyện bực mình nhưng chồng đã cho qua hết

         Em muốn nói, chồng ơi em cám ơn chồng nhiều lắm ạ. Cám ơn chồng đã luôn bên em cùng xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con cái. Bây giờ sau nhiều năm vất vả lo cho con cái , lo cho cuộc sống gia đình em đã không còn mập như trước, cân nặng giảm nhưng hạnh phúc không giảm chút nào, sinh nhật em chồng mua bánh kem tặng vợ nữa chứ. lâu lâu chồng lãng mạn nhưng rất vui, chồng em à. Cám ơn chồng vì chồng lúc nào cũng chu đáo bên nội cũng như bên ngoại không bao giờ làm em phải khó xử. Cám ơn chồng vì những lúc em mệt chồng đã rất đảm  đang trổ tài bếp núc. Chồng không hoàn hảo nhưng đã yêu em thao cách hoàn hảo nhất có thể. Hạnh phúc ngọt ngào , giản đơn như thế thôi chồng yêu nhỉ !

    


Mãi tìm
Mãi tìm
Đăng lúc: 13:59, 14/03/2015

Hạnh phúc này không phải mấy ai cũng có được. Đấy là kết quả của tình yêu bền vững.

Làm Chồng Em Nhé
Làm Chồng Em Nhé
Đăng lúc: 13:48, 14/03/2015

Chúc cho anh chị mãi hạnh phúc

Hoàng Phương
Hoàng Phương
Đăng lúc: 13:30, 14/03/2015

Cuộc ống vất vả nhưng cuối cùng hai anh chị đã vượt qua được tất cả.

Đỗ Quyên
Đỗ Quyên
Đăng lúc: 11:19, 14/03/2015

Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi

Huyen Vo
Huyen Vo
Đăng lúc: 10:50, 14/03/2015

Ngưỡng mộ tình yêu của hai bạn


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất