Những lưu ý khi chụp phóng sự cưới

11:59, 13/11/2018 bởi: Hoài Thanh
 0 bình luận  0 love

Chụp phóng sự cưới không chỉ đơn giản là lưu lại hình ảnh chân thật, nó còn thể hiện tình cảm của tất cả mọi người thông qua bức ảnh. Vậy cần những lưu ý nào cho một album hình phóng sự trọn vẹn ?

Ánh sáng

Không ai muốn bức hình của chính mình bị tối, thiếu sáng hoặc không rõ nét cả. Bởi thế ngoài ánh sáng tự nhiên, đèn Flash chính là những người bạn thân thiết đi kèm cùng máy ảnh. Tuy nhiên không phải lúc nào đèn Flash cũng được sử dụng một cách thường xuyên và triệt để. Trong một số hoàn cảnh như chụp tại chùa hay nhà thờ, hoặc những nơi tôn nghiêm không được sử dụng đèn Flash. Cô dâu chú rể cũng đành phải thông cảm với các nhiếp ảnh gia bởi đây là quy định của những nơi tôn nghiêm như thế này.

unnamed-36

Địa điểm

Việc lựa chọn địa điểm cũng là một lưu ý rất quan trọng nếu muốn những hình ảnh phóng sự lung linh và chân thật. Sẽ như thế nào nếu cô dâu chú rể chọn một nơi quá chật hẹp, không đủ ánh sáng hay quá hoang sơ, không có khung cảnh đặc biệt gì xung quanh. Mặc dù nói chụp ảnh phóng sự chỉ cần tập trung vào cảm xúc của cô dâu chú rể cùng những người xung quanh. Thế nhưng khung cảnh quá xấu cũng có thể phá đi toàn bộ bức ảnh. Vì vậy nên chọn những nơi như bờ biển lãng mạn, hoặc một khách sạn, sân vườn đủ để làm bật hẳn lên bộ ảnh phóng sự của cô dâu chú rể.

42132310555_5ccf156935_z

Trao đổi với nhiếp ảnh gia

Để có một bộ ảnh cưới phóng sự tự nhiên và hoàn hảo, cô dâu chú rể nên trao đổi với các nhiếp ảnh những mong muốn của mình. Có thể là câu chuyện mà cô dâu chú rể muốn thực hiện, từng thời điểm mà cặp đôi muốn ghi lại. Điều này giúp cho cả hai bên có một sự ăn ý nhất định. Không phải “diễn” trước máy ảnh mà là nắm bắt được khoảnh khắc hạnh phúc và chân thật nhất.

40538922_1728160500644554_5267182054537166848_o

 

Nguồn:  chuphinhquayphimBạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất