Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

5 mẹo để có đội hình phụ dâu như ý

14:47, 25/04/2013 bởi: handmade
 1 bình luận  0 love

Không chỉ là người chứng kiến và chung vui với niềm hạnh phúc, những cô dâu phụ còn là người góp phần giúp đám cưới của bạn thêm thành công. Vì thế, hãy đầu tư công sức cho đội hình này các cô dâu nhé!

Marry xin gửi đến các bạn những bí quyết để các cô dâu chọn được đội hình phụ dâu tốt cũng như phối hợp làm việc thật ưng ý.

Chọn đội hình phụ dâu ưng ý

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

1. Mời những người bạn thân

Từ bưng quả đến đội hình phụ việc ngày cưới, trước khi tìm đến những công ty dịch vụ, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi một vòng cho những cô bạn gái thân thiết để “tuyển mộ”. Hãy xem như đây là dịp để bạn nhìn lại các mối quan hệ xã hội và đo “độ nhiệt tình” của bạn bè mình. Hãy gọi những người bạn nghĩ đến đầu tiên. Đó có thể là chị em đồng nghiệp, là bạn học hay thậm chí là hàng xóm, bạn quen trên internet… Bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề ngoại hình phải đẹp mà sự thân thiện, nhiệt tình của những cô phụ dâu phải là yếu tố lựa chọn hàng đầu bởi họ sẽ thật lòng chúc phúc cũng như hăng hái “xắn tay áo” vào tham gia tổ chức cùng bạn. Thường bạn sẽ cần từ 4 đến 6 cô dâu phụ hoặc nếu đông vui hơn có thể điều chỉnh con số lên 8 hoặc 10.

2. Tôn trọng ý kiến của phụ dâu

Trước khi chọn trang phục, kiểu trang điểm, kiểu tóc cho dâu phụ, bạn nhớ hỏi qua ý kiến của từng người và tôn trọng sở thích cá nhân của họ. Một số người sẽ không thích loại sắc màu hay kiểu dáng quần áo nào đó, vì thế bạn không nên miễn cưỡng các cô phụ dâu phải làm điều mình không thích chỉ vì cả nể bạn. Điều cần làm là tìm được tiếng nói chung, loại trang phục mà số đông đều ủng hộ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cứng rắn sử dụng quyền “phủ quyết” của mình để từ chối những yêu cầu mang tính cá nhân. Lấy ý kiến chung của mọi người là tốt nhất.

3. Trang phục may đo cho từng người

Một cỡ trang phục sẽ không vừa với tất cả mọi người. Trang phục dâu phụ cũng cần sự chỉn chu, vừa vặn và vì thế bạn phải may đo theo hình thể của từng người. Nếu phải đi thuê đầm phụ dâu, tốt nhất hãy hẹn tất cả mọi người đến cùng một ngày để thử và bảo đảm từng người đã chọn được chiếc đầm vừa vặn với mình nhất. Thường các cô dâu phụ sẽ mặc trang phục giống nhau để tạo sự đồng bộ đẹp mắt nên bạn nhớ hỏi trước các dịch vụ có đủ số lượng đầm phụ dâu bạn cần không nhé!

Đừng quá chú trọng đến ngoại hình. Điều quan trọng nhất ở phụ dâu vẫn là sự nhiệt tình và thật lòng chung vui cùng phụ dâu.

Đừng quá chú trọng đến ngoại hình. Điều quan trọng nhất ở phụ dâu vẫn là sự nhiệt tình và thật lòng chung vui cùng phụ dâu.

4. Phối trang phục có sẵn

Có một cách tiết kiệm chi phí cho bạn hơn là tận dụng những trang phục có sẵn của những cô bạn phụ dâu. Bạn hãy hỏi xem mọi người có đầm màu gì để dễ dàng phối được nhiều kiểu khác nhau như: Mặc cùng một màu, mặc xen kẽ như 3 người đầm trắng, 3 người đầm đen… chẳng hạn. Chỉ với một chút khéo léo, bạn có thể tận dụng được những chiếc đầm đẹp nhất của bạn bè mình.

5. Động viên tinh thần phụ dâu

Trước đám cưới, bạn nên “lên dây cót” tinh thần cho các cô phụ dâu bằng lời cảm ơn chân thành. Hãy nói với họ là bạn thân may mắn vì ngày vui của mình có những người bạn thân luôn bên cạnh và bạn luôn yêu quý họ. Các cô phụ dâu sẽ rất vui vì bạn đã đánh giá cao sự có mặt, giúp đỡ của họ và sẽ thật sẵn sàng để bước vào ngày trọng đại cùng bạn.

Viết Như

Ảnh: Brides.com

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất