Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Cẩm nang làm việc cùng nhà cung cấp – Kỳ 2

15:19, 13/04/2012 bởi: petit
 1 bình luận  0 love

Tiếp cận nhà cung cấp trong giai đoạn tìm hiểuSau khi đã hiểu mình cần gì và có gì, bước tiếp theo là bắt đầu tìm hiểu và tiếp cận các nhà cung cấp phù hợp. Giữa một loạt các nhà cung cấp dịch vụ phong phú và đa dạng, bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định trao niềm tin cho nhà ai để hoàn thiện ngày cưới của mình

Bước 3: Tìm kiếm và nhắm một số nhà cung cấp đáng chú ý

Sau khi đã có được kịch bản cưới, hai bạn sẽ bắt tay vào tìm hiểu kỹ và lựa chọn dịch vụ cưới đúng ý. Hãy bắt đầu từ những nhà cung cấp được chia sẻ từ người quen. Bạn có thể đến tận nơi tham khảo, kết hợp cùng tìm hiểu thông tin về dịch vụ cưới này qua bạn bè khác, internet, báo chí,… để đi đến quyết định chọn hay không.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Nếu những địa chỉ trên không hợp ý, bạn có thể tham khảo những trang web có danh bạ các nhà cung cấp dịch vụ cưới, hoặc các trang cộng đồng có thảo luận về việc chọn lựa dịch vụ cưới và chia sẻ đánh giá việc sử dụng dịch vụ đó. Cuối cùng, sau khi lọc ra được những địa chỉ phù hợp, bạn hãy đến tận nơi hỏi han và quan sát thêm. Vài điều bạn cần nhớ khi tìm hiểu nhà cung cấp:

Hãy bám sát ý muốn của nhau cho ngày cưới. Kịch bản cưới cần thể hiện được ý muốn của cả hai bạn. Nhà cung cấp phù hợp cần đáp ứng được việc thực hiện ý muốn đó.

Chọn dịch vụ cưới cần phù hợp với những ý định mà hai bạn đã bàn với nhau ngay từ đầu

– Hỏi nhiều hơn những gì bạn cần:
Ngoài những gì bạn cần hỏi, hãy trò chuyện thêm với nhà cung cấp để có
thể khai thác thêm một số thông tin về cưới mà bạn chưa biết. Điều này sẽ có
ích cho quá trình chuẩn bị cưới của bạn.

– Thông tin chỉ mang tính tham khảo:
Những thông tin cưới vốn thường mang tính chủ quan, vì vậy, bạn hãy tham khảo thêm nhiều nhà cung cấp để có cái nhìn tổng quan hơn.

– Tham khảo nhiều hơn một lựa chọn:
Với mỗi dịch vụ, bạn nên chuẩn bị vài địa chỉ khác để có thể linh động thay thế khi cần thiết.

Bước 4: Buổi gặp gỡ đầu tiên với nhà cung cấp dịch vụ

Trong quá trình tìm hiểu dịch vụ, bạn nên đến trực tiếp tận nơi để hiểu rõ hơn về nhà cung cấp. Để tránh bỡ ngỡ, bạn ghi chú vào giấy hoặc sổ tay những chi tiết cần hỏi và ghi sẵn những thông tin cơ bản mà bạn muốn được đáp ứng khi sử dụng dịch vụ. Những thông tin này thường là: mức giá, phong cách dịch vụ, các tiêu chuẩn mà hai bạn đặt ra cho dịch vụ, ngày giờ dự kiến sử dụng dịch vụ,… từ đó nhà cung cấp sẽ cho bạn một báo giá kèm theo những tư vấn cần thiết. Để buổi gặp diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

­- Liên hệ trước khi đến:

Để tránh mất công khi đến nơi thì địa chỉ đóng cửa (hết giờ làm việc, chuyển địa điểm, chủ đi vắng,…), bạn nên gọi điện để báo trước sẽ đến hoặc email đặt lịch hẹn.

Mải mê tìm hiểu dịch vụ cũng tốt, nhưng nên thỉnh thoảng chú ý chiếc xe máy ở bên ngoài và đồ dùng tư trang đang mang theo

– Lưu ý tư trang và xe cộ:
Nếu không có thẻ xe, hãy chú ý quan sát xe dù có người giữ. Bạn cũng cần biết ai giữ xe cho bạn. Ngoài ra, tiền bạc, tư trang bạn nên tự giữ cẩn thận, tốt nhất không nên mang theo nhiều. Bởi vì ngoài nhà cung cấp và bạn ra, có thể có một số kẻ gian trà trộn đóng vai khách hàng để trộm tiền.

Hẹn gặp ở nơi công cộng. Dù là cô dâu chú rể hay freelancer cung cấp dịch vụ cưới, cả hai bên nên hẹn gặp ở nơi công cộng và cùng thảo luận chọn địa điểm phù hợp. Ngoài ra, bạn nên thông báo cho người thân biết mình đi đâu khi chưa nắm rõ thông tin về người mình sẽ gặp. Điều này nên là lưu ý cho cả freelancer cũng như cô dâu chú rể. Có trường hợp kẻ xấu giả vờ đóng vai cô dâu chú rể lợi dụng hẹn freelancer đến địa chỉ lạ và sau đó dàn cảnh cướp máy ảnh cùng các tư trang khác. Cô dâu chú rể cũng không nên chủ quan, cẩn thận và an toàn vẫn là quy tắc hàng đầu dành cho mọi người.

– Hạn chế trả phí nếu chưa rõ: Nếu
nhà cung cấp đề nghị đóng phí tư vấn, phí đặt cọc, bạn hãy từ chối hoặc tìm cách
hoãn lại. Bạn chỉ trả phí khi nhà cung cấp đã thông báo rõ nội dung và mục đích
thu ngay từ đầu. Nếu phải trả phí, đừng quên biên lai.

Đi cùng nhau tìm hiểu trực tiếp nếu sắp xếp được. Tại một số địa chỉ, bạn sẽ gặp phải những người nói hay hơn làm. Cách nói đường mật khéo léo có thể làm bạn mềm lòng. Đi cùng chú rể hay bạn bè, người thân sẽ hạn chế điều này. Đồng thời việc đi cùng chú rể còn là dịp để hai bạn chia sẻ ý kiến và hiểu nhau hơn nữa.

Buổi gặp đầu chỉ nên dừng ở tìm hiểu thông tin cơ bản

Đừng bao giờ đưa ra quyết định ngay trong lần gặp đầu tiên. Ngày đầu gặp nhà cung cấp dịch vụ, bạn đừng bao giờ trả lời ngay quyết định của mình dù đồng ý hay không. Hãy dành chút thời gian suy nghĩ và trao đổi, tìm hiểu thêm. Nếu phải dùng dịch vụ gấp, bạn cũng nên mang hợp đồng về nhà tham khảo rồi trả lời lại sớm nhất có thể.­

Tận dụng hỏi thăm những khách hàng khác tại địa chỉ cung ứng dịch vụ. Nếu thấy tiện, bạn có thể hỏi thêm thông tin và đánh giá của khách hàng khác tại đó.

Petit

(Còn tiếp)

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất