Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Định nghĩa nhiếp ảnh cưới tự do ngày nay

10:04, 31/03/2011 bởi: yeupopeye
 4 bình luận  0 love

Chưa có một tài liệu nào ở Việt Nam định nghĩa một cách rõ ràng về công việc của những nhiếp ảnh cưới tự do, trong khi đây thực sự là một ngành nghề đang phát triển một cách có hệ thống và chuyên nghiệp hiện nay.

Định nghĩa nhiếp ảnh cưới tự do ngày nay

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Định nghĩa một nhiếp ảnh cưới tự do

Những cá nhân sở hữu tài năng và niềm đam mê nhiếp ảnh nhận thấy rằng sự nghiệp chụp ảnh tự do cho họ cơ hội được làm việc và được chi trả cho những gì họ thích làm. Nhiếp ảnh tự do tương đối ít tốn chi phí để bắt đầu và hoạt động hơn đa số các lĩnh vực kinh doanh khác.

Những nhiếp ảnh tự do thành công thường là những người sáng tạo và cũng có khả năng kinh doanh tốt. Sự sáng tạo liên quan đến khả năng nắm bắt những khoảnh khắc độc đáo hoặc những khoảnh khắc được xắp đặt thông qua ống kính. Kiến thức hay kỹ thuật tiên tiến về lĩnh vực chụp ảnh không thực sự ảnh hưởng đến công việc của một nhiếp ảnh cưới tự do vì tính chất thương mại và những cơ hội cho công việc này được phát triển trên một nền tảng khác biệt. Sự hiểu biết về công nghệ kĩ thuật số và thiết kế là một lợi thế nhất định cho họ bởi vì thị trường và khách hàng ngày nay được tiếp cận chủ yếu bằng phương thức trực tuyến và email. Một năng khiếu kinh doanh là cần thiết vì các nhiếp ảnh tự do phải tự tổ chức công việc, quản lý thời gian và quảng bá hình ảnh cá nhân của họ.

Cơ hội làm việc của các nhiếp ảnh cưới tự do thường là vô tận. Họ có khá nhiều lựa chọn cho công việc của mình như chụp ảnh ngoại cảnh, ảnh cưới phóng sự, ảnh chân dung, gia đình và cả sự kiện. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này là một điều tất yếu.

Định nghĩa nhiếp ảnh cưới tự do ngày nay

Ngày nay rất nhiều gia đình sẵn sàng tốn chi phí cao để thuê một nhiếp ảnh cưới tự do trong ngày cưới của họ. Đa phần các nhiếp ảnh cưới tự do phải có khả năng chụp ảnh phóng sự tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ hoạt động như một nhân vật trong sự kiện và chủ yếu quan sát những gì đang diễn ra tại một đám cưới để diễn đạt qua hình ảnh của mình.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các nhiếp ảnh cưới tự do ở Việt Nam và nước ngoài là đa phần các nhiếp ảnh cưới tự do ở nước ngoài dành rất nhiều thời gian cho những bộ ảnh phóng sự của họ và hầu như toàn bộ ảnh của họ cũng là ảnh cưới phóng sự. Họ vẫn được thuê để chụp ảnh ngoại cảnh nhưng bạn sẽ bắt gặp họ trong hậu trường ngày cưới và tiệc cưới nhiều hơn. Trong khi nhiếp ảnh cưới tự do ở Việt Nam vẫn chỉ được biết nhiều qua những bộ ảnh ngoại cảnh. Có lẽ một phần cũng do sự khác biệt về thị trường lẫn nhu cầu của khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Theo bạn, khó khăn lớn nhất của một photographer ở Việt Nam hiện nay là gì? (chỉ nói về ảnh cưới) – Marry.vn

Khó khăn lớn nhất của nhiếp ảnh cưới (chúng ta tạm nói đến những người đủ khả năng sáng tác ảnh) nằm ở 2 chữ: trọn gói. Phần lớn khách hàng đều cần sự ‘trọn gói’, trong khi ‘photographer’ đơn thuần họ là chụp ảnh chứ ko phải là thiết kế, cắm hoa, trang điểm, vận chuyển… Để thực sự có đủ kha năng để phát triển lên “trọn gói” thì các nhiếp ảnh cưới phải có sự đầu tư dài lâu, một vấn đề rất đau đầu. 5 năm trở lại đây, chỉ có khoảng vài nhiếp ảnh nghiệp dư và tự do phát triển dịch vụ trọn gói. – Đặng Quốc Chương – Pro K (nhiếp ảnh tự do).

Định nghĩa nhiếp ảnh cưới tự do ngày nay

Làm việc với các nhiếp ảnh cưới tự do bạn nên lưu ý một chút những điều sau đây để sự tương tác giữa bạn và nhiếp ảnh cưới được hiệu quả nhất: 

– Thông thường bảng giá dịch vụ của các photographer sẽ được gửi qua email hoặc trao đổi trực tiếp để thống nhất về dịch vụ cũng như chi phí sau đó. Việc thỏa thuận về chi phí chỉ nên được thực hiện từ 1-2 lần. Và sẽ rất không hay nếu bạn chỉ gửi một dòng email hỏi về chi phí và giá cả. Khi trao đổi về phần này bạn cũng nên tinh ý một chút nhé.
– Một nhiếp ảnh cưới sẽ quan tâm về sở thích và gu thẩm mỹ của khách hàng đối với hình ảnh của họ nhiều hơn là các Studio.
– Bạn có thể mời photographer của mình đến dự tiệc cưới. Anh ấy hoặc cô ấy có thể sẽ không đến dự vì bận rộn hoặc vì lý do nào đó nhưng một lời mời hay một chiếc thiệp mời là việc đúng đắn và cần thiết.
– Nếu bạn thực sự chưa chọn được một dịch vụ phù hợp có thể liên hệ Marry để được tư vấn chi tiết.

Marry.vn

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất