Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Nét mới cho kịch bản đám cưới

14:21, 14/05/2012 bởi: Marry
 2 bình luận  1 love

Vào mùa cưới, có ngày bạn phải chạy “sô” đến 5 – 7 đám cưới là chuyện thường. Tuy nhiên, đám cưới nào cũng như đám cưới nào, không để lại ấn tượng gì cho các vị khách tham dự là tình trạng chung dù cô dâu, chú rể đã chuẩn bị rất kỳ công và chu đáo để đón khách.

Mô-típ của nghi lễ cưới tổ chức cưới tại phòng tiệc hay cả đám cưới được tổ chức ngoài trời hiện nay ở Hà Nội là: Cô dâu chú rể sau khi đón khách sẽ lui lại phía sau, khi khách ổn định chỗ ngồi, bố mẹ hai bên được giới thiệu tiến vào sân khấu rồi đến lượt cô dâu chú rể từ từ bước vào thảm đỏ, tiến lên sân khấu trong tiếng nhạc dặt dìu và vỗ tay của mọi người. MC sẽ mời đại diện gia đình lên chia sẻ vài lời cảm ơn quan khách, rồi đến màn trao nhẫn cưới, rót rượu, cắt bánh và mời rượu bố mẹ của cô dâu, chú rể. Kịch bản này đã trở nên quá quen thuộc và gần như được tất cả các đám cưới áp dụng. Vậy để tổ chức một lễ cưới gây ấn tượng với tất cả quan khách tham dự chỉ có cách là bạn hãy tự tạo ra một kịch bản cưới thể hiện được tính cách và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Marry xin gợi ý giúp một vài điều sau:

Hãy bỏ qua thông lệ

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Nếu bạn cứ bắt buộc phải có những màn trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu trong nghi lễ cưới của mình, thì điều đó sẽ rất khó để tạo ấn tượng riêng cho đám cưới của bạn khác biệt với vô số các đám cưới khác. Hãy bỏ qua những thông lệ mà mọi người đã quá quen thuộc, gây nhàm chán và đôi khi có người cũng chẳng chú ý đến khi hai bạn tiến hành nghi lễ đó. Một cách thông minh là hãy cắt bớt những nghi lễ quen thuộc ấy đi hoặc thay vào đó là những màn khác biệt. Chẳng hạn như: chính hai bạn sẽ làm MC cho lễ cưới của mình, giới thiệu bố mẹ hai bên và nói lên một vài cảm xúc đặc biệt trong ngày trọng đại. Trước sự chứng kiến của mọi người, hai bạn trao nhẫn gắn kết hai cuộc đời từ nay sẽ cùng đi chung một con đường và trao nhau một nụ hôn nồng thắm. Sau đó có lời mời mọi người dùng tiệc và tiến xuống phía dưới để đi cảm ơn từng bàn.

Làm mới nghi lễ ngày cưới

Bạn hãy tìm hiểu kỹ những “thông lệ” trong tiệc cưới và có thể lược bớt hoặc làm mới nó trong khuôn khổ cho phép

Lồng cá tính của mình vào buổi lễ

Những người trẻ hiện nay rất thích thể hiện cá tính của mình. Và nếu cặp của bạn là một cặp cá tính, tại sao lại không thể hiện cá tính đó để các vị quan khách tham dự buổi lễ cảm thấy thú vị và sẽ còn nhắc đến đám cưới của bạn những ngày sau đó.

Một đám cưới với toàn mầu hồng, màu trắng hoặc một màu mà cả hai bạn yêu thích sẽ tạo ấn tượng ban đầu cho các vị khách. Hãy tùy vào “túi tiền” của mình để trang hoàng không gian phòng cưới, phòng đón khách hay phòng ăn với những món đồ chỉ của riêng bạn. Chẳng hạn như: lẵng hoa lồng chữ cái đầu tiên của tên hai bạn, những món quà nhỏ có in hình cưới của hai bạn, những hình trái tim có in hình cưới của hai bạn thay cho lọ hoa giữa bàn tiệc,…

Nếu bạn là người hát hay, hãy thể hiện để mọi người biết và tạo cảm xúc đặc biệt cho chính mình trong nghi lễ quan trọng này. Marry bật mí với bạn một cách rất thú vị: Thay vì MC giới thiệu hai bạn bước vào phòng khánh tiệc, đi trên thảm đỏ dẫn lên sân khấu, bạn hãy tự mình làm điều đó. Sau khi các vị khách đã ngồi vào bàn tiệc, ánh đèn dần dần dịu xuống, cánh cửa phía ngoài phòng tiệc từ từ mở ra. Một giọng hát thật hay, thật truyền cảm cất lên phía cửa, bạn và cô dâu/chú rể từ từ tiến vào phòng tiệc. Đi phía sau cô dâu chú rể là những em bé thiên thần cầm pháo nến lung linh. Hai người vừa đi vừa hát và từ từ tiến lên sân khấu. Đèn tập trung chiếu vào cô dâu, chú rể để các vị khách cảm nhận rõ sự quấn quýt, ánh mắt hạnh phúc, rạng ngời của họ. Sau khi bước lên sân khấu, chính cô dâu chú rể sẽ giới thiệu bố mẹ hai bên bước vào phòng tiệc và cảm ơn các vị khách đã đến chung vui. Trước sự chứng kiến của bố mẹ hai bên cùng các vị khách, hai bạn bộc lộ ngắn gọn cảm xúc trong ngày vui và trao nhau nhẫn cưới để đánh dấu khoảnh khắc chính thức trở thành vợ, thành chồng. Tiếp sau đó nếu bạn muốn có màn cắt bánh và rót rượu thì hãy thoải mái vì màn mở đầu đã khiến cách vị khách cảm thấy rất ấn tượng rồi.

Lồng cá tính của mình vào buổi lễ

Không chỉ phần nghi thức trên sân khấu, phần trang trí nơi đãi tiệc nếu được làm mới cũng sẽ khiến tiệc cưới của bạn thêm độc đáo

Một điều quan trọng mà bạn nên nhớ là dù có muốn tạo sự khác biệt thế nào cho đám cưới của mình thì bạn cũng cần căn cứ vào hoàn cảnh thực tế. Liệu cách đó có phù hợp với chính con người của hai bạn, có phù hợp với hoàn cảnh, không gian tổ chức buổi lễ hay không? Và tất nhiên hãy dành thời gian để thực hiện, biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Những điều mới lạ, được thực hiện bởi chính nhiệt huyết của hai bạn – cô dâu và chú rể sẽ giúp lễ cưới trở nên thật đặc biệt với chính bạn và cả những vị khách tham dự. Marry chúc bạn có một lễ cưới thật đáng nhớ!

Minh Duy

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất