Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

09:00, 05/08/2014 bởi: Hailey Hoàng
 3 bình luận  5 love

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, không chỉ những lời dặn dò của mẹ dành cho con gái khi lấy chồng mà cả những điều bố sẻ chia với con trai về cuộc sống gia đình cũng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

1. Chẳng ai làm con thất vọng về cuộc sống hơn là… vợ con

Thật thế, và đó là điều tốt. Nàng giúp con sống thực tế hơn bằng cách đặt ra những câu hỏi về bản thân con, về tương lai của hai đứa, về tương lai của bọn trẻ… Bằng cách đó, con sẽ dần từ bỏ những ảo tưởng vô vọng đi.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

2. Con có sự lựa chọn và nàng cũng thế

Nghĩa là nàng cũng có thể bỏ đi nếu nàng muốn. Đôi khi những gì con cần làm là im lặng và lắng nghe, biết đâu con có thể học được vài điều đấy.

3. Thỉnh thoảng nàng muốn được một mình

Nhất là sau (thậm chí là giữa) cuộc cãi nhau của hai người. Nàng tự khóa mình trong xe ô tô, trong nhà tắm, trong phòng ngủ… Hãy để vợ con được yên tĩnh trong ít phút vì nàng cần điều đó.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

4. Nếu căn nhà bừa bộn thì con cũng có lỗi…

…chứ không phải lúc nào cũng là lỗi của vợ. Đàn ông cũng phải chịu trách nhiệm dọn dẹp căn nhà.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

5. Lúc nào con cũng thấy sự hấp dẫn của người phụ nữ khác

Bởi vì hôn nhân không có nghĩa là chết. Con vẫn là một người đàn ông, và con vẫn muốn nhìn ngắm những phụ nữ khác. Câu hỏi cần đặt ra ở đây là làm thế nào giữ điều đó trong một giới hạn cho phép, và để làm được việc đó, con đừng quên lời thề hôn nhân của mình.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

6. Nếu nửa đêm bọn trẻ con khóc…

…thì con cũng có trách nhiệm phải dậy dỗ dành chúng, cho chúng ăn hoặc thay bỉm. Tất nhiên con có công việc vào ban ngày và những đêm ngủ gián đoạn sẽ làm con mệt mỏi vào hôm sau. Nhưng vợ con cũng thế dù nàng phải đi tới công sở hay ở nhà làm nội trợ. Vì thế con phải giúp vợ mình bởi con là chồng cô ấy và là cha của bọn trẻ. Đừng bao giờ quên điều ấy.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

7. Chia sẻ vấn đề với vợ mình là điều nên làm

Con nghĩ rằng tất cả các vấn đề đều nên giải quyết một mình – bố hiểu. Là người đàn ông,  không ai muốn tỏ ra mình yếu đuối. Nhưng con biết không, nếu con chia sẻ với vợ những vấn đề con gặp phải, nàng có thể giúp con giải quyết phần nào, ít nhất là về mặt cảm xúc. Con hãy tin rằng không ai làm việc đó tốt hơn vợ mình cả.

8. Tặng quà và khen nàng đẹp

Có người phụ nữ thích hoa, có người phụ nữ thích những món quà nho nhỏ… Là chồng của nàng, việc của con là tìm ra xem nàng thích thứ gì và thỉnh thoảng tặng nàng món đồ ấy. Tất nhiên là kèm theo lời khen rằng nàng rất đẹp và con vẫn yêu nàng như thuở nào. Bởi vì nàng xứng đáng được nhận những điều ấy.

8 điều bố nói với con trai về hôn nhân

Hương Trà

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất