Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Bí quyết chung sống hòa thuận với mẹ chồng

17:13, 04/03/2015 bởi: Hailey Hoàng
 5 bình luận  6 love

Dù là sống chung hay riêng thì việc hòa thuận với mẹ chồng không chỉ khiến bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn khiến không khí gia đình, mối quan hệ của bạn với chồng được tốt hơn. Một vài mách nhỏ sau đây sẽ giúp các cô dâu mới thêm tự tin khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân 

1. Mẹ chồng nghĩa là mẹ của chồng chứ không phải mẹ của ta

Vì thế cũng đừng tỏ ra phẫn nộ khi thấy mẹ chồng cố tình bao che hay bênh vực mỗi khi bạn và chồng xảy ra “chiến tranh”. Những lúc như thế, thay vì làm ầm lên căng thẳng với mẹ chồng thì hãy im lặng, sau đó tìm cơ hội rủ rỉ với mẹ rằng việc bao che như vậy sẽ khiến con trai mẹ ỷ lại, và không có trách nhiệm như thế nào… Hãy tin rằng mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Cải thiện mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu

2. Tề gia nội trợ một cách chân thành

Dù bạn không được khéo léo, nấu ăn cũng không ngon nhưng đừng viện lý do này mà đổ hết cho mẹ chồng hay trốn tránh việc xuống bếp mỗi khi nhà có lễ tiệc. Hãy cứ xuống bếp, việc gì không biết thì hỏi một cách chân thành và làm theo hướng dẫn tỉ mỉ. Dù thành quả có thể không “long lanh” nhưng mẹ chồng chắc chắn sẽ hài lòng về mức độ ham học hỏi, chịu khó của bạn.

Nàng dâu mới nên chủ động phụ giúp mẹ chồng công việc nội trợ trong gia đình

Nàng dâu mới nên chủ động phụ giúp mẹ chồng công việc nội trợ trong gia đình

3. Đi dạ về thưa

Sai lầm các nàng dâu trẻ hay mắc phải là tự nhiên quá, thích đi là đi, thích về là về, gặp ba mẹ chồng mới hỏi đến không thì thôi, đến bữa cơm cũng quên cả mời mọc. Thay vì như vậy, hay dành vài phút lên phòng ba mẹ chồng thưa hỏi một tiếng “Dạ con đi”, hay “Thưa mẹ con mới về”. Trước khi ăn cơm cũng mời một tiếng, miếng ngon trong mâm cơm gắp cho ba mẹ chồng rồi hãy ăn. Thử hỏi ai có thể không thương một cô con dâu ngoan ngoãn, lễ phép như thế.

Cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng

Luôn tôn trọng và lễ phép với ba mẹ chồng

4. Cư xử lễ độ với chồng

Hai vợ chồng đóng cửa lại nói gì với nhau cũng được nhưng trước mặt ba mẹ chồng hay dành sự tôn trọng nhất định cho chồng mình, cư xử nhẹ nhàng, chăm sóc chu đáo. Mẹ chồng sẽ rất hài lòng  vì con trai mình lấy được người vợ tốt.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Không nên bất hòa với chồng trước mặt mẹ chồng

5. Không tranh giành chồng mình với mẹ

Chồng của bạn nhưng là con trai của mẹ. Một vài chuyện mẹ chồng sẽ muốn con trai nghe lời mình thay vì nghe lời vợ, điều này xuất phát từ tâm lý tủi thân, ghen tị khi đứa con trai mình yêu thương lại đang… yêu thương người khác. Hay nhường cho bà những chuyện nhỏ, còn chuyện lớn hay thông qua chồng thương lượng  lại, đừng trực tiếp ra mặt.

Bí quyết chung sống hòa thuận với mẹ chồng

Chồng bạn dù đã trưởng thành nhưng vẫn là con trai bé bỏng của mẹ chồng

6. Tôn trọng ý kiến mẹ chồng

Nếu đang có vấn đề cần tư vấn, nên tôn trọng và hỏi xin ý kiến của mẹ chồng trước. Với nhiều kinh nghiệm sống, chắc chắn bà sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Việc này cũng sẽ giúp mẹ chồng bạn cảm thấy được tôn trọng.

Rơm

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất