Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

5 vấn đề gây tranh cãi khi chuẩn bị đám cưới

15:22, 05/03/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 4 bình luận  3 love

Việc chuẩn bị đám cưới là một trải nghiệm tuyệt vời khi có mục tiêu chung. Tuy nhiên, quá trình này không thể tránh khỏi những bất đồng với nửa còn lại

Việc chuẩn bị đám cưới với vợ hay chồng tương lai là một trải nghiệm tuyệt vời khi cả hai hướng tới mục tiêu chung và trở nên khăng khít hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quá trình này không thể tránh khỏi những bất đồng về khía cạnh nào đó của đám cưới.

Dưới đây là 5 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất và những lời khuyên để bạn giải quyết chúng. 

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Tranh cãi khi tổ chức đám cưới

Tranh cãi là vấn đề thường xảy ra trong quá trình chuẩn bị đám cưới

Kinh phí cho đám cưới

Cân đối chi phí cho đám cưới mang đến rất nhiều câu hỏi khó khăn. Bạn đủ sức chi bao nhiêu cho lễ cưới? Ai sẽ chi khoản nào ? Hơn nữa, bạn và vợ/chồng tương lai sẽ có nhiều quan điểm bất đồng về những khoản nên chi và những khoản nên tiết kiệm.

Trong trường hợp có mâu thuẫn trong quá trình chuẩn bị đám cưới quanh vấn đề chi phí, bạn nên thảo luận cởi mở và trung thực, không chỉ với vợ hay chồng tương lai mà với cả những thành viên có thể sẽ đóng góp tài chính cho đám cưới để đi đến một khoản ngân sách rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ lập ngân sách cưới để giúp tổ chức và chia ra rõ ràng các khoản mà bạn muốn bỏ ra cho từng hạng mục của đám cưới.

Phong cách trang trọng hay tự nhiên

Bạn muốn một đám cưới giản dị, mộc mạc ngoài trời, trong khi nửa kia luôn mơ về một không khí trang trọng, đầy những chiếc thắt nơ trên cổ áo trong một phòng khiêu vũ lớn…

Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu xem xét các nơi thết đãi khách để cùng hình dung được cách mà bạn muốn đám cưới diễn ra. Nếu vẫn gặp phải phiền toái trong việc quyết định, nên dung hòa ý tưởng của cả hai. Tố chức một nghi lễ ngoài trời cùng đồ uống cocktail, và tiệc chiêu đãi trong một phòng khiêu vũ lớn, hoặc cho thêm vài thành phần giản dị như hoa đồng nội, bánh bò, bánh chuối… vào một bữa tiệc trang trọng.

Danh sách khách mời

Nếu bạn và nửa kia không thế đồng ý với nhau về danh sách khách mời đám cưới, chuyện này sẽ gây nhiều vấn đề trong suốt quá trình lập kế hoạch, vì nó liên quan trực tiếp đến chuyện đặt tiệc, trang trí…

Trước tiên, bạn cần đi đến thỏa thuận về địa điểm cưới mà cả 2 cùng yêu thích và xem giới hạn sức chứa của nơi đó. Tiếp đó, một số quy tắc cho việc mời khách như không mang theo trẻ em sẽ được thỏa thuận rõ. 

Âm nhạc

Từ nhạc trong lúc lễ rước cho tới trình chiếu slide show, nghi lễ trên sân khấu… có rất nhiều khoảnh khắc trong suốt đám cưới mà ở đó bạn phải lựa chọn âm nhạc. Nếu bạn và vợ/chồng sắp cưới không có sở thích âm nhạc giống nhau, lựa chọn những bản nhạc sẽ là vấn đề.

Hãy nói chuyện với ban nhạc hoặc DJ và cho phép họ sử dụng chuyên môn để giúp các bạn đi đúng hướng. Nếu bạn đã chọn một bản nhạc cho điệu nhảy đầu tiên và nửa kia của bạn muốn một bản nhạc khác, cả 2 nên cùng chọn một bản nhạc mà nó sẽ giúp việc khiêu vũ dễ nhất có thể (không quá nhanh hay quá chậm), và cho nhạc từ từ nhanh lên dần dần hoặc dành cho điệu nhảy cuối cùng.

Tuần trăng mật

Đó là chuyến đi của một đời – nhưng có thể bạn muốn một nơi thật nhiều bảo tàng và nơi tham quan, trong khi nửa kia chỉ muốn nằm dài trên bãi biển cả ngày. Thực ra, nếu kinh phí và thời gian cho phép, 2 bạn có thể đi đến cả 2 địa điểm, hoặc tham quan điểm đầu tiên trong tuần trăng mật và điểm còn lại sẽ dành cho lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới. Hoặc, bạn có thể tìm kiếm lại từ đầu và chọn nơi nào đó thỏa mãn điều kiện của cả 2 – một nơi có đủ các hoạt động (thể thao dưới nước, bảo tàng, vui chơi về đêm…) và cũng có những nơi thư giãn (hồ bơi, bãi biển, spa…).

Song Ngư

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất