Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Vui buồn chuyện có thai trước khi cưới

16:59, 12/02/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 0 bình luận  1 love

Luôn có nhiều ý kiến khác nhau, từ cảm thông đến phản đối gay gắt đối với những trường hợp có thai trước khi cưới. Người trong cuộc cần chuẩn bị những gì?

Luôn có nhiều ý kiến khác nhau, từ cảm thông đến phản đối gay gắt đối với những trường hợp có thai trước khi cưới. Người trong cuộc cần chuẩn bị những gì và xử trí như thế nào?

Có thai trước khi cưới, tốt hay xấu?
Trước đây, những cô dâu trót có thai trước khi cưới thường bị đàm tiếu, gia đình nhà trai không chấp nhận và phải chịu nhiều thiệt thòi. Gần đây, một khuynh hướng trái ngược lại đang nổi lên, khi nhiều gia đình muốn con dâu có thai trước rồi mới cho làm đám cưới. Chuyện tậu trâu được cả nghé, vì vậy, cũng đã không còn xa lạ.
Bà Lan Hương, một tiểu thương ở quận 8, TP.HCM cho biết, nếu con trai bà dắt về nhà một cô gái đã có thai và xin cưới, bà sẽ phản đối. “Nếu đó không phải là máu mủ của con trai tôi thì sao? Tôi ủng hộ quan điểm truyền thống, sau khi cưới xin rồi mới được có thai”. Tâm lý nghi ngại này hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra những tổn thương và nếu dàn xếp để có đám cưới diễn ra sau đó, chẳng có gì là khó hiểu khi mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên vô cùng lạnh nhạt.
Tuy nhiên, có nhiều người bày tỏ quan điểm nhẹ nhàng, với góc nhìn tích cực hơn: “Việc ăn cơm trước kẻng hiện nay đâu phải là điều cấm kị nữa. Có thai trước khi cưới rồi thì không phải lo bị hiếm muộn. Một mặt, điều này cũng tạo ra động lực để vợ chồng tu chí làm ăn nhằm chăm lo cho đứa trẻ sắp ra đời” – Bạn đọc Mười Hơi, nhân viên IT chia sẻ.
Tốt hay xấu, điều đó còn tùy thuộc vào hai nhân vật chính. Nếu đó là kết quả của một tình yêu chân thật và có được những suy nghĩ chín chắn, đám cưới thực sự là một nốt thăng cho cuộc sống lứa đôi. Ngược lại, nếu có thai chỉ là cớ để cô dâu trói chân người yêu khi tình cảm không đủ sâu đậm, đám cưới sẽ chỉ là cánh cửa để dẫn vào một cuộc sống đau khổ.
Giữ vững tâm lý
Mang thai là giai đoạn người phụ nữ rất dễ bị xúc động, vì vậy, những cô dâu đang mang bầu càng dễ bị tổn thương nếu gia đình nhà trai có lời ra tiếng vào. Sự tự chủ, tích cực sẽ giúp các cô dâu cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Trong giai đoạn này, người chồng đóng một vai trò rất quan trọng. Những lời động viên, cử chỉ quan tâm, săn sóc của chàng sẽ giúp xoa dịu và làm người vợ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Ngoài ra, những đám “cưới chạy” như thế này thường không được chu đáo, cô dâu cũng không khoe được vẻ đẹp toàn vẹn vì sự mệt mỏi gây ra bởi thai kỳ. Vì vậy, bạn không nên quá cầu toàn. Song song với quá trình này, cô dâu cần có thời gian ăn ngủ, nghỉ ngơi hợp lý để thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Để xuất hiện rạng rỡ nhất, những cô dâu lỡ có thai trước khi cưới có thể chọn những kiểu váy cưới suôn dài, giúp che đi phần bụng. Ngoài ra, một đôi giày thấp, chắc chắn cũng giúp bạn thêm thoải mái.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Ngọc Yến, một cô dâu vừa trải qua giai đoạn cưới xin đầy “giông bão” thổ lộ: “Thú thực mình vô cùng căng thẳng, cảm thấy hết sức tủi thân khi nhận được những lời nhận xét không vui tai. Đến khi đón dâu, vì gia đình anh là người miền Bắc, mình không được đi vào bằng cửa chính, lễ nghi cũng rất qua loa. Không ít lần mình phải khóc một mình vì muộn phiền mà không biết chia sẻ cung ai. Trải qua khoảng thời gian đầu sống chung với gia đình chồng không ít thử thách, con gái mình đã ra đời. Cả nhà đã dần thay đổi thái độ, quan tâm và chăm sóc đến mẹ con mình nhiều lắm. Quả thật, tất cả mọi thứ đều cần có thời gian để vun đắp”.

Bích Vân

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất