Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Kết bạn với mẹ chồng trên facebook: Lợi hay hại?

16:35, 01/04/2015 bởi: thuydungpntp
 8 bình luận  3 love

Một ngày nọ, nếu bạn nhận được một yêu cầu kết bạn facebook từ mẹ chồng, bạn sẽ xử lý như thế nào? Có nên chấp nhận để cả hai có thêm cơ hội tìm hiểu thông tin và tính cách về nhau qua những dòng status, những hình ảnh được được chia sẻ hay từ chối để bảo mật cuộc sống riêng của mình?

Mẹ chồng xài điện thoại xịn, đọc tạp chí làm đẹp và lướt web, chơi facebook… đã không còn là chuyện lạ ở các thành phố lớn. Khả năng kết nối của facebook cũng khiến thế giới thu hẹp với những cuộc “chạm trán” không ngờ, trong đó có nhiều cuộc đối đầu “mẹ chồng – nàng dâu”.

Có những mặt lợi và hại khi kết bạn với mẹ chồng

Trước khi quyết định kết nối hay từ chối mẹ chồng trên mạng xã hội, hãy tham khảo những mặt lợi và hại sau đây

Những mặt lợi, hại sau sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi quyết định kết nối hay từ chối  mẹ chồng trên mạng xã hội.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Lợi:

1. Tạo thêm sự gắn kết

Nhấn nút kết bạn cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng chia sẻ với mẹ chồng những tâm trạng, suy nghĩ, tình cảm, những vướng mắc cuộc sống cũng như những phút giây hạnh phúc gia đình. Cả hai người không còn là mối quan hệ mẹ con cứng nhắc trên pháp luật nữa mà là những người bạn thực thụ.

2. Trò chuyện nhiều hơn và dễ dàng hơn

Thông qua những dòng comment, tin nhắn chat, việc trao đổi, trò chuyện giữa bạn và mẹ chồng trở nên dễ dàng hơn nhiều so với việc mặt đối mặt, thậm chí còn có thể tạo một tiền đề tốt cho việc tiếp xúc trực tiếp dễ thở hơn. Nếu việc trò chuyện diễn ra thường xuyên sẽ giúp cả hai dễ có thiện cảm với nhau hơn, đặc biệt là với những nàng dâu, mẹ chồng không gặp mặt thường xuyên vì khoảng cách địa lý.

Trò chuyện với mẹ chồng dễ dàng hơn khi kết bạn trên facebook

Thông qua những dòng comment, những tin nhắn chat, việc trao đổi, trò chuyện giữa bạn và mẹ chồng trở nên dễ dàng hơn nhiều so với việc mặt đối mặt

3. Không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu mẹ chồng

Người già một khi không chơi facebook thì thôi, chơi rồi thì rất thích chia sẻ. Mức độ chia sẻ của họ trên facebook sẽ nhiều hơn người trẻ, bởi họ không ra ngoài nhiều và đó là cách tốt nhất, mới lạ nhất giúp họ giải tỏa những căng thẳng, buồn bực trong cuộc sống tuổi xế chiều. Kết bạn với mẹ chồng, bạn sẽ dễ dàng hiểu bà hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc ở cạnh bà, để ý hay dò hỏi người khác về bà, từ đó, bạn sẽ có cách cư xử thích hợp, tránh những chuyện cơm không lành, canh không ngọt trong gia đình.

4. Cho bà cơ hội được nhìn thấy những điều tốt đẹp từ bạn

Cần phải thẳng thắn một điều rằng trên mạng xã hội, các chị em thường “đẹp khoe, xấu che” hơn. Thử tượng tưởng bạn post hình chuẩn bị bữa ăn cho chồng con lên facebook cùng vài lời âu yếm yêu thương, và mẹ chồng bạn xem được. Bạn chăm sóc con bà, cháu bà chu đáo như thế, tất nhiên, bà hẳn sẽ có thiện cảm với bạn thôi. Và chuyện bà vô tình nhìn thấy được điều đó lại càng có giá trị hơn nhiều so với việc bạn cứ ra rả vào tai bà rằng bạn rất yêu thương chồng bạn, con bạn.

Mẹ chồng thấy những điều tốt đẹp từ bạn khi kết bạn trên facebook

Thử tượng tưởng bạn post hình chuẩn bị bữa ăn cho chồng con lên facebook cùng vài lời âu yếm yêu thương, và mẹ chồng bạn xem được

Hại:

1. Bạn mất tự do

Kết bạn với một người nghĩa là người đó có quyền thấy được những thông tin bạn chia sẻ (trừ khi bạn set chế độ riêng). Nếu người đó là mẹ chồng thì nghiễm nhiên được coi là “đối tượng nguy hiểm”. Vẫn là facebook của bạn, nhưng bạn không còn được tự do muốn đăng gì thì đăng, thích nói gì thì nói như trước. Những câu từ đùa cợt, suồng sã vốn hay dùng với bạn bè nay phải bỏ đi, những hình ảnh vui vẻ, khó đỡ với mục tiêu xả stress không còn được like, comment vì dễ gây mất hình tượng con dâu ngoan hiền. Đi du lịch đăng hình nhiều bị coi là chơi bời suốt, không lo cho chồng con, chồng tặng quà cũng không dám khoe vì sợ mẹ chồng tự ái… là vài chuyện trong vô số những rắc rối khác khi bạn kết bạn facebook với mẹ chồng.

2. Dễ nảy sinh hiểu lầm, đụng chạm, xung đột

Khi mạng xã hội phát triển, việc các nàng dâu lên facebook nói xấu mẹ chồng không phải là chuyện hiếm, bởi lẽ mối quan hệ giữa họ từ lâu vốn đã nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, là đề tài quen thuộc của những cuộc tám chuyện nơi công sở hay mỗi lần tụ họp. Và nguy hiểm nhất là, có đôi khi họ quên rằng mẹ chồng họ cũng đang dùng facebook.

Bạn chỉ cần lỡ miệng than vãn, phàn nàn một vài câu về mẹ chồng, chứ chưa cần đến phải kể xấu cả trang giấy thì chuyện ấy cũng đủ khiến bữa cơm tối nhà bạn trở thành một cuộc chiến. Đó là chưa kể, tệ hại hơn, không ít những trường hợp các nàng dâu đã phải khốn đốn vì “bằng chứng” rành rành được chụp lại về tội chửi mẹ chồng trên facebook. Đổ vỡ, rạn nứt hôn nhân cũng từ đó mà ra.

Kết bạn với mẹ chồng trên facebook dễ nảy sinh hiểu lầm

Bạn chỉ cần lỡ miệng than vãn, phàn nàn một vài câu về mẹ chồng, chứ chưa cần đến phải kể xấu cả trang giấy thì chuyện ấy cũng đủ khiến bữa cơm tối nhà bạn trở thành một cuộc chiến

3. Facebook có thể trở thành công cụ “chiến tranh” giữa hai người

Khúc mắc giữa mẹ chồng nàng dâu ban đầu có thể chỉ hai người biết, là chuyện rất nhỏ bỗng dưng trở thành chuyện chung cả cộng đồng nếu như hai bên thi nhau chia sẻ trên facebook. “Vạch áo cho người xem lưng” luôn là điều vô cùng tối kỵ trong cuộc sống gia đình.

Nghĩ đến cái cảnh mẹ chồng chăm chăm canh me hễ con dâu kho nồi thịt cháy hay để áo quần bừa bãi một tí là lập tức được lên facebook, rồi nàng dâu cũng không vừa, thừa cơ mẹ chồng sặc cơm cũng chụp lại để trêu ngươi thì thật là ngán ngẩm. Facebook lúc này không còn là công cụ để gắn kết nữa, mà chính là công cụ “chiến đấu” cho cuộc chiến không có điểm dừng giữa hai người đàn bà vốn đã có mối quan hệ chẳng mấy thân thiết trong một gia đình.

Kết bạn với mẹ chồng trên facebook trở thành công cụ gây chiến tranh

Facebook lúc này không còn là công cụ để gắn kết nữa, mà chính là công cụ “chiến đấu” cho cuộc chiến không có điểm dừng giữa hai người đàn bà

Mèo Hoang

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất