Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

7 quyết định bạn không nên làm vào những ngày cuối năm

13:51, 22/12/2010 bởi: Pop Color
 2 bình luận  0 love

Dưới đây là những kinh nghiệm được tổng hợp lại và hy vọng sẽ giúp bạn có một kế hoạch hoàn hảo nhất cho những ngày lễ!

Cuối năm là một dịp để tổng kết và cũng là thời điểm mà tất cả mọi người đều muốn làm ‘một điều gì đó’. Tổng kết và lên kế hoạch là một điều rất tốt. Thế nhưng vẫn có những ‘sai lầm’ mà chúng ta nên tránh khi ra những quyết định vào những ngày cuối năm thế này. Những quyết định tưởng như có vẻ thông minh nhưng sau đó sẽ là những điều có lẽ làm bạn sẽ băn khoăn trăn trở sang cả năm sau. Dưới đây
là những kinh nghiệm được tổng hợp lại và hy vọng sẽ giúp bạn có một kế hoạch hoàn hảo nhất cho những ngày lễ:

7 quyết định bạn không nên làm vào những ngày cuối năm:

1. CƯỚI VÀO CUỐI NĂM

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Có lẽ chúng ta được nghe rất nhiều câu như “Cuối năm nay tôi sẽ cưới”. Nhiều nhất vẫn là những câu cửa miệng của các nghệ sỹ trên các phương tiện truyền thông: “Chúng tôi sẽ cưới vào cuối năm nay!”. Thực sự mà nói tháng 12 là tháng áp lực nhất để bạn tổ chức một lễ cưới hoàn hảo.

Không khí của những ngày lễ có thể thôi thúc bất cứ ai quyết định sẽ cưới vào dịp này. Thế nhưng công việc và hàng tá những lo nghĩ, chuẩn bị cho lễ tết sẽ tăng rất nhiều áp lực cho bạn. Thay vào đó hãy để sang những tháng đầu năm. Lúc đó những chương trình khuyến mãi cực kỳ ưu đãi đang chờ sẵn dành cho bạn!

Cho dù bạn đã có dự định cho lễ cưới của mình hay vẫn còn độc thân, cũng nên suy nghĩ về quyết định cưới vào cúôi năm của mình.

2. TÀNG TRỮ ĐỒ “SALE OFF”

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Lao vào mua tất cả những món đồ đang được “sale off” với giá hời vào thời điểm này là điều sẽ làm bạn hối hận hơn cả. Sẽ có những món đồ bạn không bao giờ dùng tới, hoặc bạn sẽ không thích chúng nữa khi đã mang về nhà.

Lên danh sách những thứ cần thiết trong đầu ngay từ lúc này sẽ giúp bạn tránh việc vượt ngân sách với những lý do không đáng. Thêm nữa, việc đi mua sắm hàng giảm giá một cách vô định sẽ làm mất công sức, thời gian, lẫn tiền bạc của bạn nhiều hơn cả bạn tưởng. Và khi đã mua một lần rồi thì bạn sẽ muốn mua nữa, mua nữa. Nó sẽ kéo dài nhiều ngày và theo cấp số nhân, nếu bạn không thực sự tỉnh táo!

3. MUA THẬT NHIỀU QUẦN ÁO CHO NGƯỜI NHÀ

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Có thể đây là một dịp để bạn mua đồ cho người thân, gia đình và là một niềm vui nho nhỏ của bạn. Thế nhưng theo kinh nghiệm của rất nhiều người, 70% món đồ mà họ mua đều không hợp, hoặc không được dùng tới bởi người được tặng. Nhất là khi những món đồ đó liên quan tới quần áo. Đồ đạc và quần áo là những thứ mà người ta thích được tặng nhưng lại chỉ xài khi được tự mua lấy. Bạn có thể rủ người thân đi cùng, hoặc hỏi ý kiến thật kỹ càng trước khi mua để tránh mất tiền không đáng.

“Hôm qua tôi mua cho một chiếc áo khoác vải cotton. Mẹ nói nó không đẹp và không hợp với mẹ. Biết vậy tôi không mua mà gởi
tiền để mẹ mua một thứ mẹ thật sự thích” – Vân Anh 26t.

4. THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIẢM CÂN

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Cố gắng mặc cho vừa chiếc quần jeans thời trung học là việc làm có thể gây stress cho bạn nhiều hơn là giúp bạn cải thiện diện mạo vào ngày lễ. Chưa kể có quá nhiều dịp để hội họp bạn bè, tiệc cuối năm mà bạn phải tham gia. Bạn không thể không ăn gì và kiêng khem vào thời điểm này, nên tốt nhất là đừng tạo thêm áp lực cho mình. Hãy để cơ thể thoải mái và tự do với những gì đang diễn ra.

5. CÓ KẾ HOẠCH KHÔNG “ĐỤNG” ĐẾN FACEBOOK

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Nghe có vẻ hơi vô nghĩa nhưng nếu bạn dạo quanh sẽ thấy có một vài người đang tuyên bố là họ sẽ không chơi Facebook nữa.

Ngày nay người ta cần FB để làm tất cả. Ví dụ như cập nhật thông tin, liên lạc với bạn bè, shopping, thậm chí là giữ những mối quan hệ công việc. Vì thế chẳng có lý do gì để ‘nghỉ chơi’ Facebook cả! Bạn có thể khóa trang cá nhân lại một ngày để dọn dẹp và tháo gỡ những thông tin bị ‘tag’, thông tin không cần thiết và làm cho ‘tường nhà’ của bạn đẹp đẽ hơn để chờ đón một lượt những lời chúc đến từ bạn bè vào năm mới.

6. THAY ĐỔI HOÀN TOÀN DIỆN MẠO MỘT CÁCH BẤT NGỜ

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Nhuộm vàng tóc, cắt phăng mái tóc dài hay thử một bộ trang phục lòe loẹt chỉ với suy nghĩ là bạn cần đổi mới hoàn toàn cho cuối năm là điều rất không nên làm.

Bạn có thể thay đổi một diện mạo mới (new look!) nhưng chỉ trong trường hợp kết quả cuối cùng thực sự tốt và phù hợp với bạn.

7. KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH NÀO TRONG ĐẦU

Kinh nghiệm cưới: 7 quyết định không nên làm vào cuối năm

Đừng cố gắng nhét thêm việc cho bạn vào những ngày mà mọi người đang nghỉ ngơi và lên kế hoạch để đi chơi. Bạn cần có ít nhất 1 hoặc 2 kế hoạch với người ấy, gia đình và bạn bè của mình trong ngày lễ. Bạn có thể ở nhà và chờ cho qua ngày nhưng bạn sẽ thấy tâm trạng của mình đang đi xuống.

Tất cả chúng ta đều cảm thấy chán nản vì đường phố đông đúc, khói bụi và nóng như một lò bánh mì. Thế nhưng đó không thể là lý do cho bạn để nhốt mình trong phòng và xem một bộ phim đúng không?

Sau cùng điều cần nhất vẫn là suy nghĩ thật kỹ trước khi ra bất kỳ quyết định nào cho cuối năm bạn nhé.

 

Marry.vn

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất