Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tế

10:17, 20/07/2011 bởi: le truc
 4 bình luận  0 love

Cô dâu nào cũng từng mơ đến một ngày cưới với nến hoa và những chi tiết mình yêu thích. Nhưng khi những ý tưởng ấy ra thành thực tế, có khi lại không phải là một lựa chọn phù hợp!

Rất nhiều cô dâu trên diễn đàn Marry chia sẻ với chúng tôi rằng “Tại sao trước khi cưới mình nghĩ rằng cách trang trí như vậy đẹp lắm, nhưng khi ra ngoài thì lại làm không được, và phải đổi hoàn toàn sang một hướng khác?”.
Đó là một thực tế mà ngày cưới nào cũng phải đối diện.
Đó là khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế.

Bài viết này mang đến cho bạn một vài thông tin và những điều cần lưu ý để ý tưởng cưới của mình vẫn bay cao, bay xa, nhưng thu ngắn đến mức có thể khoảng cách giữa mơ và thực.

1. XEM XÉT KỸ ĐỊA ĐIỂM CƯỚI MÀ BẠN ĐÃ CHỌN
Không gian xung quanh có thể chỉ là nền chung, nhưng cũng có thể chi phối rất nhiều trên ý tưởng của bạn. Một ngày cưới như mơ với tone màu xanh biển nhạt có thể không còn đẹp như bạn nghĩ khi đưa vào không gian phòng tiệc của một khách sạn năm sao. Hoặc một đám cưới với cách bày trí trên bàn cao vút sẽ không phù hợp với một không gian ngoài trời lộng gió.

Hãy xem xét các chi tiết sau trong không gian tiệc cưới bạn chọn:

– Màu sắc chung của toàn bộ sảnh tiệc

– Phong cách chung của toàn bộ không gian tiệc cưới (cổ điển, hiện đại, hay thiên nhiên?)

– Ánh đèn chiếu xung quanh khán phòng (việc pha lẫn giữa hiệu ứng đèn và màu sắc của ngày cưới có ảnh hưởng tương quan rất lớn, có thể làm biến sắc tone màu bạn yêu thích)

– Các lối ra vào chính của sảnh tiệc và cách bày trí những phần quan trọng trong toàn bộ không gian (khu vực đón khách, welcome drink, khu vực chụp hình, lối vào, lối đi, sân khấu, các bàn tiệc)

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tếCách bày trí này chỉ phù hợp nếu bạn có một bục sân khấu cao và không gian sân khấu rộng

– Quan trọng không kém, chính là những vật dụng đang có sẵn trong địa điểm mà bạn chọn. Thông thường có một số chi tiết bạn nên tận dụng mà hoàn toàn không nên làm lại từ đầu, có thể gây ra những tốn kém đáng kể không cần thiết. Ví dụ: khăn trải bàn, bình hoa giữa bàn, trang trí sau lưng ghế, thảm trải lối đi… Nhưng khi tận dụng, nghĩa là mọi thứ có thể không còn như ý tưởng ban đầu của bạn nữa. Có hai giải pháp: Một là chấp nhận biến tấu ý tưởng của mình cho phù hợp với những gì có sẵn. Hai là điểm tô thêm trên những gì tận dụng được để mọi thứ quay về gần với ý tưởng.

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tếNhững chiếc ghế gỗ xinh đẹp thế này thường không có mặt trong các nhà hàng tiệc cưới tại Việt Nam. Và vì vậy cách trang trí đi kèm cũng không hẳn là phù hợp với ngày cưới của bạn.

– Bàn tiệc là bàn dài hay bàn tròn. Đề cập đến yếu tố này vì, có thể bạn cảm thấy vô cùng hứng khởi và bị hấp dẫn hoàn toàn bởi những kiểu trang trí lung linh huyền ảo của các Celebrity wedding planner nổi tiếng trên thế giới (hay tại Việt Nam), nhưng nếu bạn quan sát kỹ, cách trang trí bàn tiệc dài và bàn tiệc tròn sẽ rất khác nhau và mang lại hiệu ứng cũng khác. Bám sát vào thực tế của mình và có những lựa chọn phù hợp sẽ không khiến bạn hụt hẫng.

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tếMột chiếc bàn cưới được trang trí xinh đẹp và lãng mạn, nhưng chỉ thích hợp với không gian ngoài trời

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tếĐây có thể là một lựa chọn khả thi cho bạn với đám cưới trong nhà, nhưng đổi lại màu sắc và những gì bạn đang có trên từng chiếc ghế và bàn tiệc lại không hoàn hảo như thế này.

2. XEM XÉT ĐẾN YẾU TỐ TRUYỀN THỐNG & HIỆN ĐẠI
Bạn là một cô dâu hiện đại, đám cưới hoàn toàn là của bạn, không phải của một người nào khác. Nhưng bạn vẫn phải nghĩ về gia đình, nghĩ đến cách để dung hòa truyền thống và hiện đại. Hãy tìm hiểu thử xem bố mẹ, gia đình hai bên có cách nghĩ “thoáng” đến mức độ nào, và từ đó bay bổng ý tưởng của mình. Việc này sẽ tốt hơn là bạn tự làm mọi thứ theo ý mình, và ngày vui sẽ có khi không được trọn vẹn như mong muốn.

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tế

Đây là một ví dụ. Liệu bố mẹ hai bên và người thân có chập nhận cách trang trí bàn tiệc theo phong cách vintage hoàn toàn thế này, hay với mọi người có một tiêu chuẩn khác cho cái đẹp?

3. XEM XÉT ĐẾN YẾU TỐ NGÂN SÁCH
Mọi thứ lại quay về với nơi bắt đầu. Bạn có biết có một vài cách trang trí giữa bàn có thể chỉ tốn 500,000/bàn tiệc, nhưng cũng có thể có cách trang trí khác tiêu tốn của bạn đến hàng triệu đồng cho một bàn tiệc. Lựa chọn là ở bạn, nhưng giữa ý tưởng và hiện thực nên gần nhau, để cuối cùng ngân sách cho phép phải là tiền đề của tất cả.

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tế

Một cách trang trí ngày cưới theo trường phái tiết kiệm và thiên nhiên

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tế

Phong cách lãng mạn, sang trọng và kiêu sa thường gắn liền với một ngân sách khổng lồ

4. XEM XÉT ĐẾN YẾU TỐ THỜI GIAN
Thời gian bạn dành ra cho việc chuẩn bị ngày cưới là bao lâu. Trung bình một cô dâu tốn chừng 250 giờ đồng hồ cho bộ việc lên kế hoạch và thực hiện các bước trong ngày cưới. Nếu thời gian cho phép, bạn hoàn toàn có thể tô vẽ những thứ hay ho mới lạ cho ngày cưới của mình, nếu thời gian không cho phép, tốt nhất nên đưa mọi thứ về với sự đơn giản và hoàn toàn có thể thuê một bên thứ ba làm giúp!

5. NHẬN BIẾT GIỚI HẠN CỦA THỰC TẾ
Có những chất liệu hay những chi tiết khiến bạn nôn nao đến không ngủ được khi tưởng tượng chúng sẽ có mặt và góp phần làm cho ngày cưới của mình xinh đẹp, nhưng… có khi lại không thể có ở Việt Nam, theo mùa và theo vị trí địa lý. Hoặc bạn có thể tìm ra nhưng phải mang về từ nước ngoài. Cần xem xét kỹ và nhận biết những gì mình có được và dùng được để tránh những ý tưởng quá tầm.

Kinh nghiệm cưới: Điều gì tạo nên khoảng cách giữa Ý tưởng và thực tế

Bạn yêu một cành hoa anh đào trong ngày cưới, nhưng ngay cả trong mùa Tết, những cành hoa đào xứ Bắc cũng không thể mang đến cho bạn cảm giác giống hệt thế này.

Trí tưởng tượng của mỗi cô gái luôn đẩy chúng ta đi xa, xa hơn rất nhiều khi nghĩ về ngày cưới, ngày hạnh phúc nhất của đời mình. Nhưng hãy để lý trí phán xét tính khả thi cho ý tưởng đó. Lưu lại 5 yếu tố then chốt kể trên vào sổ tay của bạn nhé và khi nghĩ ra bất cứ điều gì cho ngày cưới của mình, hãy nhìn lại và so sánh, tự bạn sẽ biết được đâu là lựa chọn tốt nhất cho mình.


Marry.vn

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Biết được ý nghĩa các loại hoa quả sẽ giúp bạn hiểu cách chưng trái cây ngày cưới và chọn cho mình kiểu chưng phù hợp một cách dễ dàng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất