Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới: Tính toán số bàn dự phòng

11:11, 23/07/2013 bởi: Phạm Thanh Hảo
 0 bình luận  0 love

Nếu chưa có kinh nghiệm đặt tiệc cưới, bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng tư vấn hoặc những người đã có kinh nghiệm cưới.

Bàn cưới dự phòng giúp bạn chủ động đối phó với tình cảnh khách đi tiệc vượt trội so với số lượng khách bạn dự tính để đặt bàn chính thức. Thông thường nhà hàng nào cũng đều có bàn dự phòng cho những người đặt tiệc cưới từ 10 hay 15 bàn trở lên. Nếu như không dùng đến, bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì không phải trả thêm tiền.

Dat tiec cuoi - Tinh so ban du phong

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Nếu chưa có kinh nghiệm đặt tiệc cưới, bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng tư vấn hoặc những người đã có kinh nghiệm cưới. Cô dâu chú rể nên ước lượng khoảng 10-20% khách mời không đi so với số lượng thiệp phát ra để đặt bàn chính thức. Chẳng hạn khách mời của bạn là 300 thiệp thì bạn nên đặt bàn khoảng 260-270 thiệp, dự trù những khách không đi sẽ gởi thiệp. Lượng khách này nếu đi sẽ “rơi” vào số bàn dự phòng.

Thông thường nhà hàng cho bạn 2-3 bàn dự phòng với thực đơn giống như bàn chính thức. Nếu bàn dự phòng tăng lên sẽ tính phụ thu 2 trăm ngàn/bàn (tùy mỗi nhà hàng) và gọi là bàn phát sinh. Tất nhiên bạn nên đọc kỹ những quy định của nhà hàng khi đặt tiệc cưới và làm hợp đồng rõ ràng trong trường hợp này. Nhà hàng phải cam kết ngay từ đầu là menu không thay đổi quá nhiều đối với bàn phát sinh.

Dat tiec cuoi va tinh toan so ban du phong

Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý là khâu sắp xếp bàn. Nên nhờ một người có thể là anh em họ hàng hay bạn bè đứng ra sắp xếp bàn tiệc khi khách đến. Các bàn nên được sắp kín và tập trung thành khu vực để dễ dàng quan sát. Điều này giúp bạn chủ động nắm bắt “tình thế” và kịp thời liên hệ với nhà hàng sắp xếp thêm bàn dự phòng và phát sinh nếu có, tránh trường hợp khách đến nhưng không đủ chỗ ngồi.

Mộc Miên

 

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất