Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những bí quyết vàng khi đặt thiệp cưới

14:47, 10/03/2011 bởi: CARMEN8X
 7 bình luận  1 love

Ngày nay việc chọn thiệp cưới đã khá thuận lợi, bạn có thể tham khảo những mẫu mã ngay tại nhà thông qua mạng internet, đặt hàng, thanh toán và nhận hàng gửi tới tận nhà. Tuy nhiên, những công đoạn khác lại không hề đơn giản.

Những bí quyết vàng khi đặt thiệp cưới

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

1. THỜI GIAN ĐẶT THIỆP
Thiệp mời phải được gửi đi từ 4 đến 6 tuần trước ngày cưới của bạn. Vì vậy, thời gian đặt thiệp cưới chậm nhất là 2 tháng trước đó để bạn có thể nhận thiệp và viết tên khách mời.
2. CHỌN DỊCH VỤ IN ẤN VÀ THIẾT KẾ
Để công việc này suôn sẻ nhất, bạn phải tìm hiểu những dịch vụ in ấn uy tín, chất lượng mà bạn có thể tin cậy được. Bạn cần phải đảm bảo điều này để tránh mọi rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Ban đầu bạn sẽ nghĩ việc thiết kế thiệp mời thật đơn giản nhưng sẽ có những chi tiết của thiệp cưới mà bạn nên lưu ý. Khi thiết kế thiệp mời, sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề: chọn khổ giấy, loại giấy, lên màu in cho chuẩn, chưa kể thành phẩm phải đẹp, trang nhã, văn phong trong thiệp cưới phải đúng chuẩn… Vì vậy, nếu bạn có người thân thực sự làm trong ngành thiết kế (và từng thiết kế để đi in) thì bạn có thể nghĩ đến việc tự tay làm thiệp cưới. Trong trường hợp khác, bạn nên dành thời gian để chọn một dịch vụ tốt và phù hợp cho mình.

Những bí quyết vàng khi đặt thiệp cưới

Tiêu chí để đánh giá dịch vụ của bạn là: chất lượng thành phẩm. Sau khi tham khảo giá cả, bạn nên đến tận nơi để xem các mẫu mã của dịch vụ đó. Nếu được, hãy đi cùng vài người bạn có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Đối với dịch vụ không trọn gói (bạn tự đem bản thiết kế tới nơi in) thì bạn sẽ khó mà đánh giá qua chất lượng dịch vụ. Thông thường trong ngành in, chất lượng dịch vụ sẽ không được đồng đều trên các sản phẩm như những ngành khác. Chất lượng của thành phẩm và đúng hạn là tiêu chí quan trọng nhất để bạn có thể đánh giá dịch vụ đó. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ từng thiệp ngay lúc nhận thiệp để có thể in lại khi cần thiết.

3. NGÂN SÁCH

Nếu ngân sách cho thiệp cưới của bạn là 2.000.000 VND, và bạn có khoảng 500 khách mời thì bạn có thể chọn những mẫu thiệp cưới ở mức 2.000 VND đến 3.500 VND. Đừng chọn những mẫu thiệp quá sát chi phí của bạn vì khi có phát sinh, dù nhỏ thôi cũng làm vượt ngân sách ban đầu của bạn.

Những bí quyết vàng khi đặt thiệp cưới
4. CHẤT LIỆU
Chất liệu là phần quan trọng nhất để thiệp cưới của bạn thể hiện được sự sang trọng. Vì thế bí quyết là bạn hãy chú trọng lựa chọn chất liệu hơn là mẫu mã và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản mà vẫn trang nhã, nhưng chất liệu nếu kém sẽ làm chúng trông rất tệ.
5. MẪU MÃ
Thiệp cưới dù cầu kỳ và chất lượng đến thế nào đi nữa cũng phải trông sang trọng và thanh nhã để là một chiếc thiệp đẹp. Bí quyết của Marry.vn là chiếc thiệp ấy không cần phải có quá nhiều hoa văn và họa tiết cầu kỳ, chỉ cần một điểm nhấn đáng giá là đủ để mọi người nhớ đến bạn.
6. VIẾT TÊN KHÁCH MỜI
Nếu là thiệp mời hay bao thư có màu tối bạn sẽ phải sử dụng bút nhũ hay bút màu bạc để viết. Đừng dùng bút đen hay bút bi để viết vì chắc chắc bạn sẽ cảm thấy hối hận và viết lại tờ khác.

Viết tên khách mời để tránh bị hoa mắt và mệt mỏi bạn nên tranh thủ những khoảng thời gian trống xen kẽ giữa những công việc khác để viết. Dành 4 tiếng đồng hồ liên tục để viết thiệp không hề là một ý hay, viết chúng trước giờ ngủ càng làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Nếu bạn thực sự có khả năng viết chữ in hoa kiểu hãy tận dụng chúng. Vì bất cứ ai nhận được một thiệp mời với chữ viết tay nắn nót sẽ cảm thấy vô cùng được trân trọng, không cần phải là một chiếc thiệp quá hoành tráng. 

Những bí quyết vàng khi đặt thiệp cưới

CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ MARRY

Một số dịch vụ in và thiết kế thiệp cưới có thể sẽ niềm nở dành cho bạn một giá rất tốt từ ban đầu nhưng sau đó họ âm thầm cắt giảm chất lượng giấy, chất lượng bao thư, xen kẽ thiệp tốt và thiệp xấu vì họ nghĩ bạn sẽ không thể biết được. Ví dụ: trong 400 thiệp thì sẽ có 100 thiệp giấy kém chất lượng và 300 thiệp đúng tiêu chuẩn hoặc khi bạn đến xem mẫu mã thì dịch vụ đưa ra những mẫu thiệp đẹp nhưng khi giao thì lại là loại khác với chất lượng chỉ bằng 80% chất lượng lúc đầu.

Bạn cần lưu ý: Chọn một dịch vụ in ấn và thiết kế thiệp cưới là chọn cho mình một dịch vụ uy tín và chất lượng.
Marry
From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất