Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

5 điều cần lưu ý khi chọn địa điểm đãi tiệc cưới

17:06, 07/10/2012 bởi: damcuoi
 3 bình luận  0 love

Khi quyết định đặt nhà hàng và đặt cọc, bạn nên hỏi thêm các chi tiết về dịch vụ phụ thêm nếu không muốn sau đám cưới nhận được một chiếc hóa đơn với những khoản thanh toán “trời ơi đất hỡi”.

Các dịch vụ phụ thêm của nhà hàng ngoài phí thuê mặt bằng và đặt tiệc mà bạn nên chú ý bao gồm:

1. Phí và địa điểm trông giữ xe

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Phần lớn các khách sạn, nhà hàng đều hỗ trợ địa điểm gửi xe. Tuy nhiên, khi đặt hợp đồng bạn nên hỏi rõ địa điểm gửi xe, thời gian gửi (chú ý hơn nếu tổ chức tiệc tối), phí trông xe. Bạn có thể thỏa thuận phí trông xe trọn gói cùng với các điều khoản hợp đồng để khách của mình không bị phiền hà khi gửi xe. Bạn nên hỏi thêm về địa điểm và phí trông xe ô tô, vì thường khi nghĩ tới gửi xe, mọi người chỉ nghĩ tới phương tiện xe máy, trong khi ô tô đã được sử dụng khá nhiều tại các thành phố và thường xuyên gặp vấn đề về bãi đậu xe.

Bạn có thể thỏa thuận phí trông xe trọn gói cùng với các điều khoản hợp đồng để khách của mình không bị phiền hà khi gửi xe

Bạn nên phân công một người ở trước cửa để hướng dẫn cho khách

2. Phí vệ sinh

Phí vệ sinh cũng là loại phí cần được nhắc tới trong hợp đồng nhà hàng. Bạn nên hỏi kĩ về khu vực mình có thể sử dụng, thời gian sử dụng và phí vệ sinh cho việc dọn dẹp có tính ngoài hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem trước tình trạng của địa điểm cưới, những nơi ít khi được chú ý đến khi đặt tiệc như khu vực phòng đợi, khu vực cầu thang, phòng vệ sinh. Bạn có thể dặn người thân hay người phụ trách đón khách về địa điểm của nhà vệ sinh hay lối đi ra ngoài để hướng dẫn các vị khách khi cần nhé.

3. Thái độ của nhân viên phục vụ

Bạn tới đặt tiệc và chưa thực sự tiếp xúc với nhân viên phục vụ đồ ăn, uống trong suốt lễ cưới của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh giá một phần tác phong làm việc thông qua vị quản lý, người trực tiếp làm hợp đồng và thỏa thuận các điều khoản với bạn. Hơn nữa, internet hiện nay là phương tiện thông tin hữu hiệu để những người đi trước có thể chia sẻ trải nghiệm sử dụng dịch vụ. Nếu như nhà hàng bạn lựa chọn đã từng có điều tiếng xấu về thái độ phục vụ của nhân viên thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra ngay. Bạn nên thỏa thuận thêm điều khoản này vào hợp đồng ví dụ như các trường hợp bồi thường xảy ra khi có đổ vỡ, hiểu lầm hay cư xử không tốt của nhân viên đối với khách.

Bạn nên lưu ý về thái độ của nhân viên phục vụ lễ cưới khi ký hợp đồng

Lưu ý về thái độ của nhân viên phục vụ lễ cưới khi ký hợp đồng

4. Chất lượng của MC và ban nhạc

Một số nhà hàng cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm cả người dẫn chương trình (MC) và ban nhạc khi khách đặt tiệc. Bạn nên chuẩn bị và tiếp xúc trước với MC của nhà hàng, nói rõ về các chi tiết của lễ cưới cũng như phong cách mà hai bạn mong muốn. Thông thường MC của từng nhà hàng sẽ có một kịch bản chung nhất cho các đám cưới. Nếu muốn thì bạn nên trực tiếp chuẩn bị phần dẫn chương trình và đưa cho MC nhé. Còn về ban nhạc, có thể bao gồm nhóm múa, hát, chơi nhạc cụ… bạn cũng cần hỏi trước và đưa ra một số yêu cầu về phong cách cũng như số lượng bài, âm lượng và thời gian của chương trình ca nhạc trong lễ cưới của mình. Bạn có thể yêu cầu nghe thử một bài hát, chỉnh với âm lượng mà bạn mong muốn để chắc chắn khách mời không bị khó chịu với phần ca nhạc của lễ cưới.

Bạn nên chuẩn bị và tiếp xúc trước với MC của nhà hàng, nói rõ về các chi tiết của lễ cưới cũng như phong cách mà hai bạn mong muốn

Bạn nên quan tâm nhiều đến phần biểu diễn trước khi làm lễ

Lựa chọn phong cách ban nhạc cũng như âm lượng và thời gian biểu diễn là điều cũng rất quan trọng

5. Đường đi tới nhà hàng và phòng cưới

Thông thường, đi kèm cùng với thiệp cưới, các cô dâu chú rể thường in bản đồ tới nơi tổ chức tiệc. Cẩn thận hơn, bạn có thể ghi chú rõ nơi để xe hay những mốc quan trọng nếu như nhà hàng của bạn hơi khó tìm. Nếu như nhà hàng có nhiều phòng cưới, bạn nên lưu ý đặt biển chỉ dẫn tại khu vực sảnh chung hay lưu ý nhân viên lễ tân về tên của cô dâu chú rể để khách mời dễ dàng tìm thấy đám cưới của bạn, nhất là trong mùa cưới, khi số lượng đám cưới được tổ chức cùng lúc trong một nhà hàng thường khá nhiều.

Thông thường, đi kèm cùng với thiệp cưới, các cô dâu chú rể thường in bản đồ tới nơi tổ chức tiệc

In thiếp cưới kèm bản đồ chỉ dẫn

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ mà Marry đã liệt kê để cùng với bạn có được lựa chọn địa điểm cưới sáng suốt nhất, tránh được những sự cố và các khoản chi phí không cần thiết. Chúc các bạn có một đám cưới như ý.

Thu Hoài

Ảnh minh họa: Internet

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất