Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

02:18, 05/10/2010 bởi: yeupopeye
 9 bình luận  0 love

Những món quà hay những vật có ghi dấu ngày cưới được người phương Tây hết sức coi trọng. Chính văn hóa và thói quen này đã làm nên một ngày cưới nhiều ý nghĩa cho cô dâu và chú rể hơn chỉ là một buổi tiệc để ăn mừng.

Ở phương Tây, người ta cho rằng tình yêu thơ mộng chưa đủ. Họ thường thi vị hóa tình yêu với những món quà hết sức độc đáo và nồng nàn tình yêu. Những món quà hay những vật có ghi dấu ngày cưới được người phương Tây hết sức coi trọng. Chính văn hóa và thói quen này đã làm nên một ngày cưới nhiều ý nghĩa cho cô dâu và chú rể hơn chỉ là một buổi tiệc để ăn mừng.

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Còn ở phương Đông, ngày xưa người ta dùng những vật đính ước (thoa, xuyến, quạt, khăn tay…) để thi vị hóa tình yêu.


Rằng: “Trăm năm cũng từ đây,

Của tin gọi một chút này làm ghi”

Truyện Kiều – Nguyễn Du

Ngày nay, những vật ‘đính ước’ như thế được các nàng dâu cá tính cách tân thêm phần sáng tạo và ý nghĩa.

Nếu các bạn từng xem qua bài Ngày cưới đẹp ở Việt Nam: LOVE BOAT của Marry.vn, chắc sẽ nhớ tới ý tưởng đầy lãng mạn của cô dâu và chú rể cho vật kỷ niệm của ngày cưới: Trên bàn tiếp khách được đặt ba chiếc xô nhỏ màu trắng đựng ba màu sỏi khác nhau và trên đó lại được cắm ba lời chúc khác nhau. Đó là những lời chúc tốt đẹp và rất đáng yêu mà khách sẽ chọn để dành tặng cho cô dâu và chú rể bằng cách thả những viên sỏi ấy vào một chiếc bình thủy tinh. Chiếc bình sẽ đầy lên theo lượng lời chúc mà các vị khách “thả” vào bình.

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Với những ý tưởng rất riêng ày, các tân lang tân nương vừa được ghi dấu về ngày cưới, vừa có một vật kỷ niệm độc đáo để mang về nhà. Vật kỷ niệm cho cô dâu và chú rể vừa có ý nghĩa lưu dấu ngày trọng đại, vừa nhắc nhở cặp đôi luôn yêu thương và gìn giữ hạnh phúc của đôi mình như những ngày đầu tiên.

Để có một vật kỷ niệm cho đôi bạn vừa tinh tế vừa mang ý nghĩa sâu sắc như vậy không hề khó. Đây là công việc của một Wedding Planner giỏi. Nếu bạn đã có một Wedding Planner cho mình thì cứ an tâm là mình sẽ có thật nhiều ‘quà cưới’ đáng nhớ nhé. Còn nếu chưa thì hãy xem một vài gợi ý dưới đây của Marry.vn xem sao:

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Thiệp và lời chúc

Hãy đặt trên bàn tiệc của bạn một chiếc thiệp xinh xắn (có in hình của hai bạn chẳng hạn). Sau đó hãy nhờ MC gợi ý cho các khách dự tiệc ghi những lời chúc ấn tượng nhất cho cô dâu và chú rể. Bạn có thể dành những món quà cho những vị khách nào có ghi những lời chúc hay nhất. Qùa cho khách có thể là một gói chocolate có ghi lời cám ơn (Chocolate Graphic) hoặc những chiếc bánh cookie (Bridal Cookie) chẳng hạn.

Tham khảo những cách thức rất dễ thương này nhé:

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc độngGuest book sáng tạo và được cách tân hiện đại

Bảng ký tên

Thông thường chiếc bảng ký tên dành cho khách không được các tiệc cưới ở Việt Nam chú trọng cho lắm. Thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua vật kỉ niệm đầy ý nghĩa thế này. Bữa tiệc là sự góp mặt của rất nhiều nhân vật quan trọng trong cuộc đời bạn. Chiếc bảng ký tên có trách nhiệm lưu dấu lại sự hiện diện của họ, những người mà có thể rất lâu sau này bạn mới gặp lại.

Hãy trang trí chiếc bảng này thật này thật xinh đẹp và bạn sẽ ngay một vật kỷ niệm độc đáo của riêng mình để trưng tại tư gia sau này nhé!

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Nhật ký ngày cưới

Bạn có thể chuẩn bị một chiếc bảng và đính trên đó tất cả những gì liên quan đến những khoảnh khắc trọng đại đã diễn ra trong đời mình. Đó có thể là một bức ảnh trong nhà thờ nơi hai bạn đã thề nghuyện với nhau, một cành hoa lấy ra từ bó hoa cưới, một chiếc thiệp, một bức ảnh thời mới quen nhau, ảnh ngày bé… v..v…, tất cả những gì mà bạn muốn ghi nhớ đều có thể gắn trên chiếc bảng này.

Bạn có thể dựng chiếc bảng ‘ký sự’ này ở bất cứ đâu. Hay nhất là để nó ngay lối vào của khách mời để họ có thể chụp hình chung với bạn tại chiếc bảng đặc biệt này nhé.

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

Video Clip

Kết hợp công nghệ hiện đại với ngày cưới của bạn, tại sao không chứ?

Hãy dành một góc máy quay đặc biệt cho các tiết mục góp vui của bạn bè trong ngày cưới, những khoảnh khắc vui mừng và bất ngờ của các vị khách. Kéo một vài người thân lại và “dụ” họ chia sẻ trước ống kính về ngày cưới của bạn. Những clip đáng nhớ thế này sẽ là một món quà tinh thần vô giá cho cuộc hôn nhân của hai bạn đấy.

Tip: Nhờ một người bạn nào đó giúp bạn biên tập và dựng lại những thước phim đã quay. Và hãy dùng máy quay cá nhân để có những thước ảnh tự nhiên nhất bạn nhé.

Những kỷ vật ngày cưới đầy xúc động

 

Marry.vn

From Marry with


Tag: ngay cuoi

Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất