Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những mẹo vặt khi tự cắm hoa cưới cầm tay

09:55, 12/03/2013 bởi: damcuoi
 0 bình luận  0 love

Để có một bình hoa đẹp, bạn sẽ cắm như thế nào?

1.Mẹo vặt khi chuẩn bị

Đừng bao giờ mua hoa trước hai ngày vì bạn sẽ cần phải tốn công bảo quản chúng sao cho tươi và đẹp. Hãy ngắm nghía loại hoa bạn định cắm trước tại các chợ đầu mối và hãy mua nó về cách thời gian đám cưới ngắn nhất.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Hãy cắt tỉa lá trước khi bắt đầu cắm hoa. Bạn nên cắt đi phần lá bên dưới điểm bó hoa dự kiến của bạn một đoạn.

Nhẹ nhàng loại bỏ những chiếc lá hay gai bên dưới cuống cành hoa để các búp hoa có thể nở hoàn toàn. Chẳng hạn như với hoa tulips bạn chỉ cần loại bỏ các lớp lá bên ngoài, nhưng với hoa hồng thì chúng ta phải loại bỏ các gai bên dưới cành hoa. Chuẩn bị sẵn sàng dây ruy băng hoặc dây bó.

Mẹo vặt khi tự cắm hoa cưới

2.Mẹo vặt trong quá trình cắm hoa

Để bắt đầu, bạn cần chọn một bông hoa làm trung tâm của bó và bạn sẽ bó các bông hoa khác xung quanh bông trung tâm này theo chuyển động hình tròn xoắn ốc.

Cố định hoa tại điểm bó, chú ý khoảng cách giữa đài hoa và đầu ngón tay cái cũng như các ngón tay quấn xung quanh hoa khoảng 17-18cm.

Bắt đầu bao quanh hoa cùng với những tán lá đệm xung quanh để hoa không bị dập. Ở một góc 45 độ so với điểm bó, thêm vào mỗi nhánh của tán lá và sắp xếp xoắn theo chuyển động tròn sao cho có thể chèn thêm nhánh mới. Giữ chặt ngón tay cái của bạn ở bên trên để có thể cố định mọi thứ diễn ra với ngón tay của bạn và như thế chỉ cần di chuyển ngón cái, bạn có thể thêm nhánh lá mới

Mẹo vặt khi tự cắm hoa cưới

Ngay khi bông hoa trung tâm và tán lá được sắp xếp đúng chỗ, bạn có thể bắt đầu thực hiện việc bó hoa bằng cách xếp thêm nhiều hoa.

Cũng sử dụng phương pháp xoắn như trên, tiếp tục thêm hoa ở góc 45 độ như tán lá và nhóm chúng lại với nhau thành những cụm 3 hoặc 4 bông hoa sao cho bó hoa đối xứng tròn đều. Cách tốt nhất để kiểm tra là nhìn từ trên xuống và bó từ trên cao

Sau khi hoàn tất việc bó hoa, hãy đệm thêm một vài tán lá. Đừng ngại nếu như phải cắt đi những tán lá che những bông hoa hoặc đệm thêm ở những góc lạ.

Mẹo vặt khi tự cắm hoa cưới

Hãy tiếp tục bó cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với kích thước và hình dạng của nó. Lưu ý, khi bạn chèn thêm hoa vào bó, cần phải buộc các bông hoa và cố định nó với dây ruy băng. Giữ chặt bó hoa với ngón cái của bạn, ấn phần giữa sợi dây bên dưới ngón tay cái của bạn và kéo dài về phía bạn để tạo ra một vòng lặp sau đó quấn hai vòng theo chiều dài xung quanh bó hoa. Ấn phần kết thúc của dãy ruy băng vào vòng lặp trước đó và siết thật chặt để đảm bảo không các bông hoa trong bó hoa không dịch chuyển cũng như sợi ruy băng quấn ngoài không bị tuột ra. Cuối cùng, dùng kéo cắt ngắn cuống hoa sao cho chúng có độ dài bằng nhau

3.Mẹo vặt sau khi cắm hoa

Để giữ bó hoa được tươi lâu hơn thời gian làm lễ không, bạn hãy: Đặt hoa ở những nơi thoát mát. Nhỏ một giọt nước khử trùng Milton vào trong nước để gạn đục. Cắt đi phần gốc mỗi cành hoa vào mỗi ngày. Loại bỏ các lá cây và cánh hoa rơi ra khỏi nước. Thay nước thường xuyên.

Bích Khoa

Ảnh minh họa: Internet

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất