Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Nỗi khổ mang tên dâu trưởng

14:41, 19/01/2015 bởi: Hailey Hoàng
 6 bình luận  2 love

Làm dâu vốn chẳng phải là việc dễ dàng gì, làm dâu trưởng lại còn khó khăn hơn gấp bội. Nếu bạn đang định tiến tới hôn nhân với một anh chàng con trưởng thì nhất định phải tham khảo những điều sau đây để tự “lượng sức” mình

1. Sống chung với ba mẹ chồng

Phụng dưỡng cha mẹ vốn được xem như là trách nhiệm được định sẵn cho con trai trưởng cho nên cơ hội để bạn có thể dọn ra ở riêng gần như là số 0. Nếu anh ấy còn là con trai duy nhất nữa thì việc phải sống chung sẽ là chắc chắn. Cho nên, nếu đang ôm mộng có một cuộc sống riêng thì tốt nhất bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình đi là vừa.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Nỗi khổ mang tên dâu trưởng

Làm dâu trưởng là chấp nhận gánh vác trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ chồng

2. Chăm sóc các em chồng:

Nếu cha mẹ chồng không còn có khả năng kinh tế thì nhiệm vụ của chồng bạn (và cả bạn, sau khi kết hôn) là lo cho các em chồng học hành đến nơi đến chốn, công việc ổn định, thành gia lập thất… bạn chỉ có thể bắt đầu được thảnh thơi sau khi tất cả các em chồng đã có cuộc sống ổn định.

3. Nghĩa vụ với gia đình, dòng họ

Nếu gia đình chồng của bạn chỉ là kiểu gia đình nho nhỏ mỗi năm 1 vài đám giỗ, đám tiệc thì không quá đáng ngại. Nhưng nếu “trót” làm dâu một dòng họ lớn mà tình cờ chồng bạn là đích tôn thì hỡi ôi, mỗi năm hơn chục cái đám giỗ chạp sắp xếp được thời gian tham gia đã khó, khâu chuẩn bị phục vụ cho ngần ấy ngày tiệc tùng còn khiến người ta mệt mỏi hơn. Là dâu trưởng có nghĩa bạn chính là thành phần “cốt cán”, người được mặc nhiên là cái gì cũng biết, phải nhớ hết tất cả ngày tháng giỗ chạp để thông báo cho những người liên quan, phải biết tất cả lễ nghi để mua sắm đồ cúng, phải đủ nữ công gia chánh để “xông” vào bếp… ngon lành thì còn may, sảy ra một cái thì sẽ bị cả họ chì chiết chứ chẳng chơi. Đúng là được tiếng khen, ho hen cả người.

Trách nhiệm khi làm dâu trưởng

Những dịp giỗ chạp, lễ Tết thực sự là cơn ác mộng với các nàng dâu trưởng

4. Nhà là khách sạn, chồng là xe ôm

Nếu bạn là dâu trưởng, tình cờ nhà bạn lại ở thành phố còn họ hàng lại ở quê thì hãy chuẩn bị tinh thần đón khách 12 tháng/1 năm. Thôi thì đủ các kiểu, đi khám bệnh, đưa con đi thi, đi du lịch… tất tật đều xem nhà bạn là điểm trú chân. Vì lên thành phố không quen đường nên chắc chắn chồng bạn hoặc bạn cũng sẽ phải trở thành xe ôm bất đắc dĩ.

Thùy Dung
 

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất