Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Tiệc đính hôn hoàn hảo cho bạn

17:59, 04/04/2014 bởi: CARMEN8X
 1 bình luận  0 love

Lễ đính hôn quan trọng không kém gì lễ cưới. Đó là ngày nhà trai mang lễ vật sang nhà gái để giao ước chắc chắn về cuộc hôn nhân này. Với nhiều cô dâu, lễ đính hôn còn “hồi hộp” hơn cả lễ cưới!

Do tính chất của lễ đính hôn thường gồm phần lễ và phần tiệc, đều diễn ra tại nhà gái, nên trong ngày đính hôn, nhà gái cần chuẩn bị chu đáo để có một buổi tiệc thật hoàn hảo cho cô dâu chú rể. Thời điểm tốt nhất cho lễ đính hôn hay lễ ăn hỏi chỉ nên trước ngày cưới khoảng 1 tháng, không nên quá gần hay quá xa.

1

Một cổng lễ đính hôn độc đáo

Chuẩn bị cho phần lễ.

Nhà trai cần chuẩn bị lễ vật và đội bưng quả nam. Lễ vật gồm những mâm quả đã được 2 bên gia đình bàn bạc và thỏa thuận từ trước, và những sính lễ quý giá như tiền bạc, trang sức…của nhà trai trao cho nhà gái. Trong nghi thức lễ, chú rể sẽ trao nhẫn đính ước cho cô dâu và hai gia đình bàn chuyện hôn sự.

Nhà gái cần chuẩn bị đội bưng quả nữ để tiếp quả (lễ đính hôn thì không có lại quả, lại quả chỉ diễn ra trong lễ dạm ngõ), bàn dài để quan viên hai họ ngồi trò chuyện.

12-381367-1368270313_600x0

Hai bên gia đình cần cử ra người đại diện, có thể là bố của cô dâu, chú rể, có thể là trưởng họ, tùy mỗi gia đình, để là người dẫn dắt và chủ trì buổi lễ. Cô dâu chú rể cũng cần bàn bạc trước với bố mẹ hai bên để nghi thức lễ đính hôn được diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị cho phần tiệc

Đây là phần khá nặng đối với nhà gái. Đính hôn có thể coi như là một buổi tiệc cưới nho nhỏ của nhà gái với họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết. Vì thế, ngay từ khâu trang trí bàn tiệc, đến trang phục, đều được chuẩn bị công phu không kém gì tiệc cưới, chỉ khác là ở quy mô nhỏ hơn với khoảng 2 đến 3 bàn. Bạn có thể đãi tiệc ngay tại nhà hoặc ra nhà hàng, tùy vào điều kiện cho phép.

Nếu gia đình có không gian rộng có thể tổ chức đãi tiệc tại nhà thì chỉ cần thuê nhóm nấu và thuê dịch vụ trang trí nhà cửa. Nhưng để tiện lợi hơn, các gia đình nhà gái thường đặt bàn trước ở nhà hàng và sẽ mời mọi người dùng bữa tại đó sau khi làm lễ. Vì đám hỏi thường có số bàn tiệc tương đối ít, ngoại trừ một vài gia đình tổ chức linh đình, chi phí cho phần đãi tiệc này cũng không quá cao.

3

Bàn tiệc trong lễ đính hôn ở nhà gái được trang trí đẹp mắt

Chuẩn bị trang phục

Cô dâu nên chuẩn bị 2 bộ trang phục cho lễ đính hôn. Trong phần lễ là áo dài truyền thống và trong phần tiệc sẽ là một chiếc váy nhẹ nhàng và phù hợp với không gian và sự năng động cần có. Và trang phục chú rể cũng cần tương đồng với cô dâu. Nếu Cô dâu mặc áo dài thì chú rể nên mặc áo dài hoặc áo sơ-mi thắt cà vạt. Nếu cô dâu mặc váy thì chú rể mặc vest sẽ vô cùng xứng đôi.

1380291461-nhung-phuc-trang-thich-hop-luc-dai-khach-cho-co-dau-anh-2

Khách mời

Lễ đính hôn hoặc đám hỏi chủ yếu là sự hiện diện người thân của hai bên gia đình. Nếu có thêm bạn bè thì chỉ là những người bạn thân thiết nhất của cô dâu và chú rể với số lượng tương đối ít.

Một điều rất quan trọng mà bạn đừng quên là ghi lại những hình ảnh đẹp trong buổi lễ đính hôn này, bởi đây chính là cột mốc đầu tiên trong cuộc hôn nhân của bạn đấy!

Zuu

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất