Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Vì sao cần tham gia lớp học tiền hôn nhân?

12:51, 05/04/2014 bởi: CARMEN8X
 0 bình luận  0 love

Tình trạng kết hôn vội vàng – ly hôn chóng vánh của thế hệ ngày nay phải chăng xuất phát từ việc chúng ta đã không dành đủ thời gian để tìm hiểu về hôn nhân? Đến bao giờ thì chúng ta mới hiểu rằng lớp học tiền hôn nhân là xuất phát điểm cần thiết để chúng ta có thể nắm tay nhau lâu dài trên con đường hôn nhân vốn không ít va vấp?

Ăn cũng phải học, chạy cũng phải học, làm toán cũng phải học, ngoại ngữ cũng phải học, làm tình cũng phải học, cớ gì hôn nhân lại không cần phải học? Chúng ta đã nghĩ về hôn nhân một cách quá đỗi đơn giản và dễ dàng, đến mức khi bất cứ xung đột nào xảy ra, chúng ta sẵn sàng lựa chọn và bảo vệ cái tôi của mình chứ không phải là cuộc hôn nhân và tình cảm khi cả 2 đã đồng lòng thắm thiết biết bao nhiêu trước đó. Nếu bạn vẫn còn muốn hỏi tại sao phải tham gia lớp học tiền hôn nhân cơ chứ?  Dưới đây là vài điều bạn có thể nghiền ngẫm:

1

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Ngày cưới cận kề và vô số việc cần phải chuẩn bị dẫn đến những cãi vã triền miên khiến bạn chán nản. Bạn bỗng nhiên tự hỏi mình có sai lầm không khi chấp nhận cuộc hôn nhân này? Bao nhiêu câu hỏi và nỗi lòng ngày cưới không biết trút vào đâu, không có ai giải đáp?

Cưới nhau về rồi, bạn “vỡ mộng”. Thuở đắm say, bạn thấy chàng thật chu đáo, bạn thấy nàng thật dịu dàng. Giờ thì, chao ôi, chàng bày bừa đồ đạc, nàng suốt ngày cáu gắt… Thuở đắm say, bạn nghĩ cưới về rồi, chàng sẽ bớt đi chơi, nàng sẽ bớt mua sắm. Thực tế trần trụi đến tàn khốc, bạn nhận ra việc thay đổi bản tính một con người mãi mãi là “ảo vọng”. Bạn phải học cách chung sống, hoặc sẽ phải kết thúc. Lối thoát nào dành cho bạn?

Ngày xưa, thỉnh thoảng sang nhà nhau, thấy bố mẹ vợ/bố mẹ chồng sao mà dễ chịu. Mới làm dâu được mấy ngày, bạn mới thấm thía tình cảnh mẹ chồng – nàng dâu, bạn càng thấm thía nỗi đau đớn tủi thân khi người đàn ông mình yêu chỉ một mực im lặng, không dám hó hé một câu. Chẳng lẽ bạn không vượt qua nổi tình huống này?

Lúc hẹn hò, có gặp gỡ đó, nhưng “đời ai nấy sống, đồ ai nấy giữ”, giờ ở chung, đồ anh đồ em, thế giới của anh, của em, không gian của anh của em. Nói tóm lại, bạn thấy ngột ngạt vì bỗng dưng cuộc sống của mình trở nên chật chội. Bạn phải dẹp cái tôi của mình sang một bên hay đấu tranh tới cùng? Mà ai phải là người dẹp chứ?

2

Bạn có thai, hoàn toàn không biết tí gì về việc dưỡng thai và chăm con, trong khi chồng bóng bẩy ra ngoài. Bao nhiêu mệt mỏi trong thai kỳ một mình bạn chịu đựng, lại còn công việc, gia đình… Vô số cuộc hôn nhân đã tan vỡ ngay trong chính giai đoạn cần sự gắn kết nhiều nhất này.

… Còn rất nhiều, rất nhiều những tình huống dở khóc dở cười khác mà bạn sẽ bắt gặp trong lớp học tiền hôn nhân. Trên đây chỉ là một vài tình huống mà bạn có khả năng sẽ gặp phải. Vượt qua hay buông bỏ, không phải là việc bạn chọn lựa thế nào, mà nguồn cơn là ở chỗ bạn đã chuẩn bị đủ kỹ năng để gìn giữ hôn nhân hay không!

3

Những lớp học tiền hôn nhân không phải để “chỉ tay, đặt chỗ” cho bạn chuyện làm chồng làm vợ, chuyện bếp núc trong nhà, nói cười ngoài ngõ… Lớp học tiền hôn nhân là để bạn chuẩn bị tâm thế vững vàng trước mỗi biến cố trong cuộc sống mà từ nay, bạn đã nguyện sẽ san nửa cùng bạn đời của mình.

Bạn học gì tại lớp học tiền hôn nhân?

Các buổi học giống như những buổi chuyện trò thân mật, do một chuyên gia tâm lý đứng ra hường dẫn. Các đôi uyên ương sẽ tham gia nhiều trò chơi, nhiều nguyên tắc cùng nhau, từ đó hiểu được cá tính và tưởng tượng ra được phần ào những trường hợp trong cuộc sống sau này.

Để có được kêt quả tố nhất, cô dâu chú rể nên cùng nhau đi học. Thời gian đăng ký học cũng nên diễn ra trước đám cưới, để cả hai cùng hiểu về cá tính cũng như có quyết định đúng đắn trước khi về sống chung một nhà.

Thời gian và hình thức lớp học tiền hôn nhân

Mỗi khóa học có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng, mỗi tuần sẽ có 1 đến 2 buổi học, thời gian thường vào buổi chiều tối để các cặp vợ chồng sắp cưới có thể tham gia sau giờ làm.Mỗi lớp học tiền hôn nhân có từ 10 đến 20 người, các chuyên gia, giáo viên có thể nắm bắt tâm lý từng cặp đôi để truyền tải bài giảng một cách cặn kẽ, chi tiết tới từng người.

Địa chỉ lớp học tiền hôn nhân

Tại các thành phố lớn đều có những lớp học tiền hôn nhân được tổ chức định kỳ tại nhà văn háo thanh niên hay các trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Đối với các cặp đôi theo đạo Thiên Chúa, nhà thờ cũng tổ chức lớp học giáo dục trước hôn nhân dành riêng cho người có đạo. Thông thường mỗi khóa học có giá từ 600.000 đến 3 triệu đồng cho một cặp đôi, tùy theo số buổi và giáo viên đứng lớp.

Thụy Vũ

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất