Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Xử trí thế nào với những tiết mục góp vui không báo trước?

00:00, 10/12/2011 bởi: yeupopeye
 2 bình luận  0 love

Chủ đề tuần này của MarryWedding sẽ là bàn luận về một vấn đề cũng được xem là khá nan giải trong lễ cưới: Làm thế nào để quản lý các tiết mục trên sân khấu? Trong trường hợp bạn bè hoặc người thân lúc ấy gây bất ngờ bằng một tiết mục chưa thông báo với cô dâu và chú rể thì làm sao đây?

Đây có lẽ là một vấn đề khá tế nhị đối với các tân lang tân nương, nhưng không phải là không có cách ‘xoay sở’.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Theo cách của một cặp đôi mà Marry.vn biết thì họ ghi trước trong thiệp mời dòng chữ: Vui lòng cho chúng tôi biết trước nếu bạn muốn đóng góp tiết mục để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Bạn có thể tham khảo cách này để có thể kiểm soát được phần nào chương trình trong đêm tiệc.

Tuy nhiên, cách ở trên vẫn không thể đảm bảo là bạn sẽ không gặp tình huống khó xử trên sân khấu trong đêm đó. Vì vậy, một cặp đôi khác đã chia sẻ với Marry.vn về kinh nghiệm của họ đó là… nhờ tới MC. Sau phần nghi lễ cắt bánh MC sẽ thông báo với quan khách theo yêu cầu của cô dâu trước khi vào tiệc. Dĩ nhiên là MC sẽ được yêu cầu nói bằng giọng dí dỏm và hóm hỉnh. Ví dụ như ở đây MC đã nói: “Những vị khách muốn tặng một tiết mục cho cô và chú rể thì hãy đăng ký nhanh kẻo không còn chỗ nhé”. Như vậy, khi có ai đó ngỏ lời ngay lúc đó thì bạn có thể tùy cơ ứng biển để từ chối khéo nếu nhận ra đó là một tiết mục không đúng tính chất cho lắm. Bằng việc ‘yêu cầu sự trợ giúp’ từ phía MC, bạn còn có thể thông báo khéo với các MC rằng những tiết mục trong tiệc cưới đã được lên danh sách hết rồi. Với tâm lý đó, những vị khách khác sẽ chờ đợi tiết mục của những người bạn của cô dâu chú rể, hơn là thích thú với việc lên sân khấu.

Thêm vào đó, ngoài việc nhờ tới sự giúp đỡ của MC, bạn còn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của các Wedding Planner. Họ là những chuyên gia trong vấn đề này đấy! Bảo đảm bạn sẽ được tư vấn cũng như giải quyết một cách chu đáo vấn đề khá tế nhị này.

Biết là ở cương vị vừa muốn chiều lòng khách này, vừa không muốn làm khó chịu các khách kia và cũng vừa giữ cho lễ cười của mình trang trọng và hoàn hảo nhất, các nàng dâu rất dễ lúng túng. Tâm lý chung của các nàng dâu đó là tình cảm rất đáng quý của khách đối với mình, rất khó có thể từ chối được, cho dù đã xắp xếp các tiết mục đâu vào đấy. Thế nên, khi vào phần các tiết mục góp vui cho bữa tiệc thì các nàng dâu hãy tránh tự đẩy mình vào tình huống khó xử nhé.

Bạn hãy nhớ rằng chúng ta không nên nói: “Có bạn nào muốn lên sân khấu hát/góp vui cùng chúng mình không”. Thêm vào đó bạn hãy tự chuẩn bị những ca khúc phù hợp để gợi ý cho khách. Mời thêm những người quen khác lên hát chung. Như vậy vừa vui, vừa đỡ làm cho tiết mục có thể sẽ bị lạc lõng.

Cuối cùng, lúc nào bạn cũng cần MC để hỗ trợ cho mình nên hãy giữ anh ta lại hoặc nhờ một ai đó để hộ tá bạn dẫn chương trình tới giữa tiệc nhé.

Marrywedding

Hình ảnh sưu tầm

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất