Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Vì sao nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út?

05:05, 02/08/2010 bởi: le truc
 20 bình luận  4 love

Để trả lời cho câu hỏi về vị trí đeo nhẫn cưới, có một cách lý giải khá hay, dễ thương và hợp lý trong lịch sử người Trung Quốc: theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là bạn, ngón áp út là bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe được trẻ con vẫn thường thắc mắc “Tại sao nhẫn cưới của bố mẹ lại đeo ở ngón áp út?”. Có không ít người đã lặng người không biết giải thích sao cho con cái, vì người lớn đôi khi lại bỏ qua những thói quen gần như đã thành chuẩn mực này, áp dụng chúng cho ngày cưới của mình mà quên mất thắc mắc nguồn gốc vì sao?
Vì sao nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út?

Có một cách lý giải khá hay, dễ thương và hợp lý trong lịch sử người Trung Quốc: theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là bạn, ngón áp út là bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái. Và nhẫn cưới được đeo ở ngón tay tượng trưng cho bạn đời.

Một lý giải khác về vị trí đeo nhẫn cưới, là nếu bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chồng vào nhau ở đầu ngón út. Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út, để dễ dàng tách ra, chỉ duy có ngón áp út là không thể tách rời. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời cùng bạn, anh em rồi cũng sẽ có gia đình riêng, cuối cùng con cái tới khi trưởng thành cũng tự lập phương xa. Còn người đi cùng với bạn đến suốt cuộc đời này, được gọi là người bạn đời đúng nghĩa, thì dù cho cả thế giới này không còn bên bạn và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm khốn khó thì hai bạn vẫn có nhau.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Marry

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Trong 2 ngày 18 & 19-5-2019 tại triển lãm cưới Marry Wedding Day L’amant – Người Tình, các đôi uyên ương đã có những phút giây thăng hoa và đáng nhớ. Đây cũng được ví như ngày hội của tình yêu và tiếng cười bất tận bởi mỗi hoạt động diễn ra đều nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp đôi.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất