Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Du khách nước ngoài trổ tài gói bánh chưng tại Mũi Né

16:00, 14/02/2015 bởi: Hailey Hoàng
 4 bình luận  1 love

Xếp được lá chuối vào khuôn hay quấn dây lạt thật chặt… đều được khách tây xem là “thành tích” đáng nể khi tự tay làm bánh chưng truyền thống của người Việt

Nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống gói bánh chưng dịp Tết của người Việt, ngày 13/2, Lễ hội bánh chưng 2015 đã được tổ chức cho các du khách nước ngoài đến từ châu Âu, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc… đang nghỉ ở Mũi Né, Phan Thiết.

Thầy trò người Hàn Quốc trong bộ áo dài, khăn đóng của Việt Nam trước khi bắt tay vào dự thi làm bánh chưng. Họ đến Việt Nam để trao đổi văn hóa và tỏ ra thích thú với hoạt động lễ hội.

Liberty Central Saigon Citypoint nơi biến hôn lễ trong mơ thành hiện thực Tài trợ bởi:

Chỉ cần đến và chia sẻ, Liberty Central Saigon Citypoint sẽ cùng bạn tạo nên một hôn lễ thăng hoa trọn vẹn để biến ước mơ thành hiện thực.

Sự kiện diễn trong hội trường khá rộng, những chiếc bàn được kê ngay ngắn, bên trên đều được chuẩn bị những mâm nguyên liệu để gói bánh.

Nguyên liệu gói bánh chưng bao gồm gạo nếp đã được ngâm qua đêm, đậu xanh, thịt nạc, lá chuối, khuôn tạo hình và dây lạt…

Cặp vợ chồng Sutter (Thụy Sĩ) đến nghỉ ngơi ở Mũi Né và ngay khi biết đến lễ hội này, họ đã cùng nhau đăng ký tham dự.

Sau khi lá được xếp gọn gàng, đổ gạo nếp vào, dùng tay ấn cho đều, tiếp đến là đậu xanh, rồi thịt nạc và một lớp đậu xanh khác. Cuối cùng kết thúc bằng chén gạo nếp thứ hai.

Nữ sinh viên Hàn Quốc này đến Việt Nam 6 tuần và đây là lần đầu tiên cô gói bánh chưng. Khó khăn của cô là công đoạn xếp lá tạo khuôn.

Dù cố gắng hết sức nhưng ông Sutter vẫn lúng túng khi buộc dây lạt, đành phải nhờ sự trợ giúp của người hướng dẫn. Ông cho biết nó không dễ như ông tưởng.

Lượng bánh chưng do khách làm ra đều được ghi tên cẩn thận. Nhiều chiếc bánh được gói khéo léo đến nỗi khó lòng nhận ra nó được làm bởi một người nước ngoài.

Ban giám khảo của Lễ hội bánh chưng 2015 gặp khó khăn khi chọn ra chiếc bánh đẹp nhất trong số những chiếc bánh “ngang tài ngang sức”.

Bà Sirkka (Phần Lan) đã giành chiến thắng cho chiếc bánh chưng được gói đẹp nhất dù đây là lần đầu tiên bà đến Việt Nam. Bà cho biết: “Tôi chưa bao giờ tham dự một lễ hội truyền thống thế này và đây quả là một sự kiện đầy thú vị. Tôi cảm thấy rất vui”.

Du khách tham dự lễ hội bánh chưng chụp hình lưu niệm với thành quả của mình trên tay. Những chiếc bánh sau đó được nhân viên khu nghỉ dưỡng The Cliff (Mũi Né) – nơi tổ chức lễ hội mang đi nấu chín khoảng 6 – 7 tiếng và sẽ được mang trả lại cho khách.

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất