Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Vì sao phụ nữ Nhật Bản hờ hững với chuyện hẹn hò?

14:02, 20/01/2018 bởi: Hiếu
 0 bình luận  0 love

Đàn ông Nhật ngày càng khó kiếm bạn gái. Phụ nữ Nhật Bản thì ngày càng lãnh cảm với chuyện hẹn hò. Điều này liệu có xảy ra với Việt Nam sau một vài năm nữa???

Áp lực công việc cực kì lớn chính là nguyên nhân làm phụ nữ Nhật Bản không còn hứng thú với chuyện hẹn hò. Thậm chí có vài người còn ngủ gục trong lần gặp mặt đầu tiên.

Phụ nữ Nhật Bản: hẹn hò có gì vui?

Do tình hình lão hóa dân số ngày càng cao, xã hội và truyền thông Nhật Bản đang ra sức hô hào thậm chí van xin phụ nữ đi tìm bạn đời.

Liberty Central Saigon Citypoint nơi biến hôn lễ trong mơ thành hiện thực Tài trợ bởi:

Chỉ cần đến và chia sẻ, Liberty Central Saigon Citypoint sẽ cùng bạn tạo nên một hôn lễ thăng hoa trọn vẹn để biến ước mơ thành hiện thực.

Theo một điều tra của tổ chức Yomeishu, 60% số phụ nữ nói rằng không cảm thấy hứng thú với renai (tình yêu). Nguyên nhân chính là phụ nữ đất nước Mặt trời mọc đã đứng vào hàng ngũ những nhân viên làm việc quá sức.

Tại Nhật, phụ nữ có năng suất lao động ngang hàng với đàn ông và họ quá mệt mỏi với công việc hàng ngày.

phụ nữ Nhật Bản

Áp lực công việc, sự nghiệp khiến phụ nữ Nhật Bản không hứng thú với chuyện hẹn hò

Họ cảm thấy mệt mỏi với những mối quan hệ công sở, stress do công việc và tránh hẹn hò ngẫu nhiên bên ngoài.

1 trong 4 người tham gia khảo sát thú nhận rằng, họ đã ngủ gật trong buổi hẹn hò. Cảm nhận chung của những phụ nữ về chuyện hẹn hò là việc này đã bị đánh giá quá cao, vất vả và nhất là không hài lòng.

Phụ nữ Nhật Bản thích ở nhà xem TV show và dùng các ứng dụng tình yêu ảo. Họ thích nghe giọng nói ngọt ngào tâm sự của những diễn viên nổi tiếng để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Theo họ nó thú vị hơn là mất thời gian cho việc hẹn hò.

Lười hẹn hò nhưng muốn kết hôn

Mặc dù rất ít phụ nữ có thời gian hay hứng thú cho những cuộc rong chơi tình ái nhưng đa số đều muốn kết hôn và có con. Theo khảo sát của website: cocolini.jp có tới 80% bạn nữ chia sẻ muốn tìm một người chồng và ổn định cuộc sống.

Họ muốn antei (sự ổn định) hay mơ mộng tổ chức lễ cưới hoành tráng khiến người khác trầm trồ trên Instagram.

phụ nữ Nhật Bản 3

Một đám cưới trong mơ là mong muốn của nhiều phụ nữ Nhật Bản

Lovely Media, một trang web hẹn hò trực tuyến chia sẻ: ngày càng nhiều phụ nữ không muốn “lãng phí thời gian” vào “những buổi hẹn hò không đi đến đâu”. Càng rong ruổi hẹn hò nhiều, họ sợ rủi ro mang thai càng cao.

Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều phụ nữ đang lựa chọn phương án konkatsu (kết hôn hoặc chung sống lâu dài), đầu tư tài nguyên vào một thứ họ coi là một dự án cả đời nghiêm túc.

Cánh đàn ông lại chỉ muốn dừng lại ở hẹn hò

Rất bất ngờ là những con số này lại hoàn toàn ngược lại đối với nam giới Nhật Bản. 60% số đàn ông được phỏng vấn cho biết, họ không có hứng thú với việc kết hôn nhưng gần 80% nói rằng, họ muốn có bạn gái.

phụ nữ Nhật Bản 4

Đàn ông Nhật muốn hẹn hò nhưng lại sợ kết hôn

Những người đàn ông này có góc nhìn rất thận trọng đối với việc kết hôn. Họ biết rằng, điều đó sẽ dẫn tới những phức tạp và trách nhiệm mà họ chưa sẵn sàng đối mặt.

Hôn nhân cũng sẽ khiến cuộc sống họ trở nên gò bó và mất một khoản thu nhập quý báu.

Giới trẻ Nhật thức tỉnh sau trào lưu bong bóng tình yêu

Trước đây vào những năm 1980, trào lưu bong bóng tình yêu (renaishijyoushugi) đã sinh ra khiến giới trẻ có quan niệm “chỉ cần tình yêu là đủ”.

Tác giả Haruki Murakami đã trình bày thực tế này qua tiểu thuyết nổi tiếng nhất của ông ấy, “Rừng Na-uy”. Nó kêu gọi giới trẻ Nhật Bản hãy sống hết mình vì tình yêu dù thế nào chăng nữa.

phụ nữ Nhật Bản 2

Giới trẻ Nhật Bản đã tỉnh táo những cũng cẩn trọng hơn trong tình yêu

Ở thời đó, 60-70% những người trẻ tuổi trong độ tuổi 20-30 đều có người yêu. Còn hiện nay, những người ở độ tuổi đó mà có người yêu là thiểu số.

Có lẽ hiện nay tình yêu và hôn nhân đã trở thành 2 khái niệm riêng biệt trong suy nghĩ của những người trẻ tuổi ở Nhật Bản.

Xã hội Nhật Bản đang cho rằng các chị em công sở cần được thay đổi trước khi toàn bộ phụ nữ nước này trên khắp đất nước lâm vào tình trạng ác cảm với mọi cuộc hẹn.

Giờ làm ít hơn, không khí thoải mái hơn, đảm bảo kì nghỉ dành cho bố mẹ và bạn bè. Chắc chắn nó sẽ giúp phụ nữ hứng thú trở lại với tình yêu.

Chọn trang phục hẹn hò cho mùa Hè cùng chân dài Mâu Thủy
Chọn trang phục hẹn hò cho mùa Hè cùng chân dài Mâu Thủy
Cùng tham khảo loạt gợi ý chọn trang phục hẹn hò cho mùa Hè từ chân dài đình đám của làng mẫu...

Thông qua tấm gương của phụ nữ Nhật Bản, các chị em Việt Nam cũng cần rút kinh nghiệm và tỉnh táo trong tình yêu. Công việc, sự nghiệp là quan trọng nhưng mối quan hệ hôn nhân cũng cực kỳ cần thiết.

Chúng ta nên dành thời gian để hẹn hò, tìm hiểu để tìm người một người chồng lý tưởng cho mình.

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất