Thiệp cưới đẹp, in thiệp cưới

Tìm kiếm nâng cao
Đóng

Khuyến mãi cưới mới nhất

Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Trống Đồng Palace dành tặng ưu đãi...
Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Ưu đãi tiệc cưới
Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Ưu đãi tiệc cưới
Quận Gò Vấp - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội
Huyện Di Linh - Tỉnh Lâm Đồng
Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
4.56
Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
5.00
Thành phố Quảng Ngãi - Tỉnh Quảng Ngãi
Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh
4.86
Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh
4.44
Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh
4.27
Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh
4.50
Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh
3.67
Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
5.00
Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
3.00
Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh
4.00
Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh
5.00
Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh
Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh
4.57

Thiệp cưới là một trong những chi tiết không thể thiếu trong kế hoạch tổ chức đám cưới. Xét về mức độ ưu tiên thì thiệp cưới không được nhiều các cặp đôi quan tâm và chú trọng nhiều so với váy cưới hay địa điểm tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên, đây lại là một phần quan trọng góp phần vào sự hoàn chỉnh của đám cưới. Vậy tầm quan trọng đó là gì? Cần lưu ý những gì khi in để thiệp cưới đẹp như mong muốn?

Thiệp cưới quan trọng như thế nào?Thiệp cưới quan trọng như thế nào?

Bên cạnh việc gửi những thông tin về đám cưới đến cho khách mời thì thiệp cưới cũng còn nhiều công dụng quan trọng khác

Thiệp cưới đẹp thể hiện phong cách đám cưới của bạn

Một tấm thiệp cưới có thể giúp cho khách mời có cái nhìn khái quát về phong cách đám cưới cũng như màu sắc chủ đạo trong đám cưới. Nếu cô dâu chú rể lựa chọn phong cách tối giản thì tấm thiệp cưới cũng sẽ được thiết kế thật đơn giản sao cho vừa đủ những thông tin cần thiết dành cho khách mời. Ngược lại nếu phong cách đám cưới mang hơi hướng cổ điển thì thiệp cưới cũng nên chọn những hình và màu sắc phù hợp.

Tạo sự tò mò và hứng thú cho khách mời

Nếu thiệp mời có thể truyền tải được phong cách của tiệc cưới thì chắc chắn khách mời sẽ cảm thấy tò mò và mong chờ đến ngày tham dự tiệc cưới của bạn. Hãy chọn những mẫu thiệp cưới đẹp, độc đáo để tạo thêm sự thích thú cho khách mời. Sự thật là những món đồ tạo cho con người cảm giác thú vị thì họ sẽ có thói quen giữ gìn cẩn thận hơn, tránh được tình trạng làm lạc mất thiệp cưới.

Cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến đám cưới

Cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến đám cưới

Công dụng chính của thiệp cưới chính là cũng cấp những thông tin liên quan đến đám cưới để khách mời có thể nắm được và chuẩn bị. Bao gồm:

Đám cưới của ai?

Chắc chắn trên thiệp cưới không thể không có tên của cô dâu chú rể để có thể thông tin đến khách mời. Ngoài ra, nội dung trên thiệp phải đảm bảo rằng mọi người đều có thể dễ dàng đọc được tên cô dâu và chú rể. Do đó muốn thiết kế thiệp cưới đẹp và dễ đọc thì cần tránh lựa chọn những phông chữ quá cầu kỳ hoặc kích thước không phù hợp.

Khi nào tổ chức?

Bạn nên ghi rõ thời điểm diễn ra tiệc cưới bao gồm thời gian, ngày dương lịch lẫn âm lịch để khách mời có thể linh động sắp xếp công việc đến tham dự. Nếu có thể bạn nên ghi rõ thời gian làm lễ và thời gian bắt đầu nhập tiệc.

>>> Xem thêm: “Nguyên tắc vàng” gửi thiệp cưới nơi công sở

Tổ chức ở đâu?

Và một trong những thông tin chính trên thiệp cưới chính là địa điểm diễn ra lễ cưới. Thông thường các thiệp cưới hiện nay đều được cô dâu chú rể in bản đồ vị trí nơi diễn ra lễ cưới để khách mời có thể dễ dàng tìm và đến đúng giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi thêm địa chỉ khách sạn trên thiệp để những khách mời ở xa có thể đến khác sạn chuẩn bị trước khi đến lễ cưới.

>>> Xem thêm: Cần in những thông tin gì trên thiệp cưới?

Những điều cần lưu ý khi in để thiệp cưới đẹp như ý

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ đơn giản về việc in thiệp cưới, chỉ cần đầy đủ thông tin cô dâu chú rể, gia đình nhà trai nhà gái, thời gian diễn ra đám cưới và nơi tổ chức đám cưới mà không quan tâm đến những điều cần chú ý khi in thiệp. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn đặt in thiệp cưới giá rẻ để vừa tiết kiệm chi phí và vừa tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ 

Đây chính là điều bạn cần chú ý và cẩn thận nhất khi chuẩn bị làm việc với dịch vụ in thiệp cưới. Dù bạn in thiệp cưới giá rẻ hay đắt tiền thì bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng những thông tin cần thiết và quan trọng như tên tuổi, ngày giờ, địa điểm và những nội dung bạn muốn in lên thiệp phải chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh nhầm lẫn giữa việc in thiệp tân hôn, thiệp đính hôn hay thiệp vu quy. Chỉ với những sai sót không đáng có như một lỗi chính tả nhỏ cũng sẽ khiến bạn phải mất một khoản chi phí để in lại hết toàn bộ số thiệp cưới. Việc này vừa gây tốn kém, lãng phí và mất nhiều thời gian của bạn và dịch vụ in thiệp cưới.

Thời điểm đặt in thiệp cưới

Thời điểm đặt in thiệp cưới

Cặp đôi nên đặt in thiệp cưới trước ngày diễn ra đám cưới từ 2 đến 4 tháng để có thể kịp thời sửa chữa nếu xảy ra sai sót. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn thời điểm đặt dịch vụ in, nếu vào mùa cưới thì thời gian in xong cho bạn sẽ lâu hơn so với những thời điểm khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời gian hợp lý để tránh trường hợp ít quá sớm nhưng lại phát sinh những thứ phải thay đổi hoặc in quá cận ngày cưới sẽ khiến mọi việc trở nên gấp rút dễ khiến tấm thiệp của bạn không được hoàn hảo như ý muốn.

Xác định số lượng thiệp

Khi đã xác định được số lượng khách mời tham dự đám cưới thì bạn sẽ biết số lượng thiệp cưới cần in là bao nhiêu. Một lời khuyên là bạn nên in số thiệp nhiều hơn số lượng khác mời 10% để phòng trường hợp bạn viết sai, làm rách hoặc phát sinh thêm khách cần mời.

>>> Xem thêm: Cách viết thiệp cưới vẹn toàn

Dự trù ngân sách

Trong tất cả các khâu chuẩn bị cho việc tổ chức đám cưới thì luôn luôn phải có bước dự trù chi phí và trong việc in thiệp cưới cũng không ngoại lệ. Cặp đôi nên tính toán để cân đối ngân sách hợp lý, nếu điều kiện kinh tế không quá dư dả thì nên chọn những mẫu thiệp cưới đẹp có thiết kế đơn giản, kiểu dáng truyền thống để có thể tiết kiệm hơn so với những mẫu thiệp cưới đẹp cầu kỳ về màu sắc và kiểu dáng. Đồng thời nên làm việc với dịch vụ in ấn để hỏi xem liệu bạn có được chiết khấu khi in thiệp cưới số lượng lớn hay không

Lựa chọn mẫu thiệp

Những mẫu thiệp cưới đẹp được thiết kế các họa tiết màu nước hoặc vẽ tay ngày càng được các cặp đôi ưu ái lựa chọn. Nếu bạn thích những mẫu thiệp cưới độc đáo, khác biệt thì bạn có thể in ảnh cưới của vợ chồng bạn lên thiệp. Ngoài ra, một số kiểu thiết kế khác cũng rất được ưa chuộng như thiệp khắc laser, thiệp dập chữ nổi, ép kim…Về phông chữ thì rất đa dạng để bạn lựa chọn nên cần cân nhắc lựa chọn cho phù hợp, tránh trước hợp kết hợp quá nhiều thứ sẽ khiến thiệp cưới của bạn trở nên nặng nề và tốn kém hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu thiệp cưới đơn giản đẹp

Tạo nội dung với phong cách riêng 

Tạo nội dung với phong cách riêng

Nếu bạn là những cặp đôi trẻ tuổi thì có thể nghĩ đến việc thay đổi những nỗi dung truyền thống thường có trên thiệp cưới để thay thế bằng những nội dung với câu từ trẻ trung, năng động và hài hước để tạo nên dấu ân riêng cho tấm thiệp của bạn. Tuy nhiên, ngày cưới là một dịp trọng đại của đời người nên bạn cũng không nên sáng tạo quá đà làm mất đi những nét truyền thống. Bên cạnh đó, thiệp cưới đẹp sẽ được gửi cho bạn bè và cả những người lớn tuổi nên việc lựa chọn nội dung cũng nên được cân nhắc một cách cẩn thận. Nếu có điều kiện thì bạn nên in hai loại thiệp, một loại cho bạn bè và một loại cho những người lớn trong nhà.

>>> Xem thêm: Cách viết thiệp cưới vẹn toàn

Trước khi bắt đầu in thiệp

Trước khi tiến hành in thiệp hàng loạt thì bạn nên yêu cầu dịch vụ in thiệp cho bạn xem bản thiết kế hoàn chỉnh hoặc bản in thử để bạn xem được tổng thể và kiểm tra các chi tiết nhỏ. Đây là một bước vô cùng quan trọng, bạn nên kiểm tra một cách cẩn thận từng dấu chấm, dấu phẩy để in được tấm thiệp cưới đẹp hoàn hảo nhất.

Trường hợp mà các cặp đôi thường gặp phải khi nhận thành phẩm thiệp cưới giá rẻ là chất lượng của giấy in không được chất lượng như lúc bạn chọn mẫu trước. Để tránh tình trạng này xảy ra với thiệp cưới gia rẻ hayn thậm chí là những thiệp cưới đắt tiền thì bạn nên yêu cầu trong hợp đồng phải liệt kê rõ loại giấy, màu sắc, phông chữ và những chi tiết trên thiệp để khi có vấn đề xảy ra bạn sẽ có căn cứ đề yêu cầu nhà in tiến hành in lại hoặc đòi bồi thường. Để tránh các trường hợp rắc rối này thì bạn nên có mặt trực tiếp để kiểm tra màu sắc, kiểu dáng cũng chất liệu giấy in thay vì chỉ làm việc trực tuyến với dịch vụ in ấn thiệp cưới.

Bạn có thể thấy thiệp cưới đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuẩn bị tổ chức đám cưới, đừng vì quá tập trung vào những danh sách công việc khác trong đám cưới mà lơ là trong khâu in thiệp cưới. Bạn nên nắm rõ những lưu ý khi làm việc với dịch vụ in thiệp cưới để những sản phẩm bạn nhận được sẽ thật ưng ý và giúp ngày vui của bạn thêm trọn vẹn.

Địa chỉ in thiệp cưới:

- Thiệp cưới ở Hà Nội

- Thiệp cưới ở Hồ Chí Minh

- Thiệp cưới ở Đà Nẵng