Dịch vụ hoa cưới Thành phố Đà Nẵng

Tìm kiếm nâng cao
Đóng

Khuyến mãi cưới mới nhất

Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Trống Đồng Palace dành tặng ưu đãi...
Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Ưu đãi tiệc cưới
Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới

Ưu đãi tiệc cưới
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.45
Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng
4.44
Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.71
Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng
4.43
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.40
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.38
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.63
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.55
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.38
Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
4.64
Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng
4.33
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.29
Quận Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng
4.25
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.25
Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng
4.40

Hoa cưới là gì? Hoa cưới chính là tất cả những bông hoa và lá được sử dụng để trang trí trong đám cưới từ cổng hoa, hoa ở lối đi, hoa trên sân khấu, hoa cầm tay cho cô dâu, hoa trang trí trên bàn tiệc,...Tất cả đều với mục đích để đám cưới thêm màu sắc và trở nên sống động hơn. Ngoài ra, hoa cưới đẹp cũng góp phần thể hiện phong cách đám cưới một cách hiệu quả.

Ý nghĩa của những loại hoa cưới đẹp thông dụng

Ý nghĩa của những loại hoa cưới đẹp thông dụng

Ngày nay, các cô dâu thường lựa chọn hoa cưới dựa vào sở thích cá nhân nên rất ít những cặp đôi biết được hết ý nghĩa của những loại hoa thông dụng trong ngày cưới. Mối loại hoa đều gắn liền với một câu chuyện và một ý nghĩa riêng.

Hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong các đám cưới. Hoa hồng rất đan dạng về màu sắc, mỗi màu lại gắn với một sự tượng trưng khác nhau. Tuy nhiên, khi nhắc đến hoa hồng thì hầu hết mọi người đều biết hao hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, cho sự nồng nàn say đắm cũng như cho niềm hạnh phúc gắn kết. Trong đám cưới, hoa hồng trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng, ngây thơ còn hoa hồng đỏ chính là tượng trưng cho cảm xúc yêu thương mãnh liệt, còn hoa hồng vàng chính là sự dịu dàng ấm áp,...

Hoa cúc

Cũng giống với hoa hồng, hoa cúc cũng đa dạng màu sắc gắn với nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong ngày trọng đại, loại hoa cưới đẹp này được xem là hình ảnh của sự gắn bó bền lâu thể hiện mong muốn bên nhau trọn đời, hoa cúc đỏ thể hiện sự cháy bỏng trong tình yêu, hoa cúc vàng là sự yêu mến, còn hoa cúc trắng chính là sự chân thành. Ngoài ra, còn có hoa cúc dại mang ý nghĩa cho sự trong trắng và thủy chung.

Hoa lan

Hoa lan mang đến mong muốn có thể bên nhau bước đi đến suốt cuộc đời, loại hoa cưới này là sự kết hợp giữa vẻ đẹp và tình yêu. Hoa linh lan tượng trưng cho sự bình yên viên mãn, hoa lan tím là sự thủy chung, sự vĩnh cửu của tình yêu. Hoa làn Iris lại mang ý nghĩa của sự lạc quan và niềm tin vào hạnh phúc.

Hoa thủy vu (calla lily)

Sự vương giả, thanh tao, sự sâu sắc trong tình yêu chính là ý nghĩa của loại cưới này. Trong đám cưới, cô dâu thường lựa chọn cầm trên tay hoa calla lily trắng để thể hiện một tình yêu trong sáng cũng như sự thuần khiết. Ngoài ra, hoa calla lily còn có rất nhiều màu sắc khác như vàng, đỏ, tím, cam,...

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ lâu được biết đến là tượng trưng cho sự thịnh vượng, đài các. Hoa mẫu đơn thường có màu hồng, đỏ, trắng,...Cô dâu chọn bó hoa cưới bằng mẫu đơn sẽ thể hiện mong muốn tương lai giàu sang phú quý, cả hai vợ chồng sẽ có thể cùng nhau xây dựng nên một gia đình sung túc, ấm no.

Hoa baby

Hoa baby với màu trắng tinh khôi thể hiện sự thuần khiết của cô dâu khi cầm loại hoa cưới này trên tay. Đây là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng trong ngày cưới. Cô dâu có thể sử dụng riêng hoa baby là bó hoa cưới hoặc cũng có thể kết hợp loại hoa này với những loại hoa cưới khác đều đẹp.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của 28 hoa cưới đặc biệt

Ý nghĩa của những màu sắc hoa trang trí đám cưới

Ý nghĩa của những màu sắc hoa trang trí đám cưới

Màu sắc cũng gợi lên nhiều ý nghĩa đặc biệt nên không chỉ lựa chọn loại hoa cưới đẹp mà cô dâu cũng nên chú ý đến màu sắc của hoa cưới.

Hoa màu đỏ

Không phải tự nhiên mà màu đỏ là màu sắc gần như xuất hiện ở tất cả mọi đám cưới hiện nay, bởi vì những loại hoa màu đỏ mang ý nghĩa về một tình yêu mãnh liệt, nồng nàn đến cháy bỏng. Khi sử dụng những loại hoa màu đỏ để trang trí đám cưới, nó còn tượng trưng cho sức mạnh và cho sự sáng tạo. Những loại hoa màu trang trí đám cưới màu đỏ thường được sử dụng trong đám cưới thường là hoa hồng, hoa tulip, hoa huệ...

Hoa màu vàng

Đây là màu sắc thể hiện sự rạng rỡ, tươi vui và tràn đầy sức sống. Sử dụng các loại hoa cưới màu vàng để trang trí sẽ giúp không gian trở nên ấm áp đồng thời màu vàng cũng là màu tượng trưng cho sự may mắn và sự giàu sang. Những loại hoa trang trí đám cưới màu vàng thường được sử dụng là hoa hồng vàng, hoa lan, hoa cúc,...

Hoa màu xanh

Không có nhiều loại hoa cưới màu xanh được sử dụng rộng rãi, những hoa màu xanh tượng trưng cho niềm tin và hy vọng cũng như hạnh phúc bình yên ngày càng phát triển. Ngoài ra sử dụng hoa cưới màu xanh sẽ biến không gian tiệc cưới trở nên trẻ trung và sống động hơn. Những loại hoa trang trí đám cưới màu xanh thường được sử dụng là hoa cúc, cẩm tú cầu, hồng môn,...

Hoa màu trắng

Không thể không nhắc đến màu sắc của sự trong trắng, tinh khôi này. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ nên sử dụng những bông hoa màu trắng để làm bó hoa cưới và hạn chế sử dụng hoa màu trắng để trang trí bời vì quá nhiều hoa trắng sẽ mang đến cảm giác thiếu ấm áp trong đám cưới của bạn. Những loại hoa trang trí đám cưới màu trắng thường được sử dụng là hoa lan, hoa baby, hoa hồng,...

Hoa màu tím

Màu tím là màu của sự sang trọng và cũng là màu của mơ mộng, của thủy chung. Bạn có thể sử dụng những bông hoa cưới màu tím để tráng trí chính trong đám cưới và sử dụng thêm một số màu sắc khác để hỗ trợ. Chắc chắn mọi người sẽ phải ấn tượng trong ngày trọng đại này của bạn. Những loại hoa trang trí đám cưới màu tím thường được sử dụng là hoa lan, cẩm chướng, thạch thảo,...

Hoa màu hồng

Màu hoa của sự đáng yêu và dịu dàng. Đám cưới được trang trí bằng những bông hoa màu hồng sẽ tạo nên cảm giác ấm áp và nhẹ nhàng cho tất mọi người đến tham dự. Những loại hoa trang trí đám cưới có màu hồng mà bạn có thể sử dụng là hoa hồng, tulip, cẩm chướng,...

Giá hoa cưới hiện nay

Giá hoa cưới hiện nay

Chi phí cho một bó hoa cưới sẽ dao động tùy thuộc vào loại hoa mà cô dâu lựa chọn cũng như số lượng hoa cần sử dụng.

Thông thường gia hoa cưới cho một bó hoa cô dâu sử dụng hoa hồng có gia từ 600.000đ đến 2.000.000đ. Nếu bó hoa cô dâu chỉ sử dụng một loại hoa hồng thì giá sẽ rẻ hơn là kết hợp thêm nhiều loại hoa trang trí khác như cát tường, lá dola,...

Một bó hoa cô dâu kết từ hoa lan có giá từ 700.000đ và tùy vào các loại hoa kết hợp mà giá thành có thể lên 1.000.000đ - 2.000.000đ.

Hoa cô dâu kết từ hoa hướng dương sẽ có giá rẻ hơn trong khoảng từ 300.000đ- 1.500.000đ, còn hoa cô dâu sử dụng hoa baby sẽ có giá từ 700.000đ - 1.500.000đ.

Ngoài ra, giá hoa cưới còn thay đổi theo mùa. Những loại hoa vào mùa sẽ có giá rẻ hơn so với vào thời điểm trái mùa.

>>> Xem thêm:

Hoa cưới đẹp tại TP Hồ Chí Minh

Hoa cưới đẹp tại Hà Nội

Hoa cưới đẹp tại Đà Nẵng

Hoa cưới đẹp tại Cần Thơ

Những lưu ý khi đặt hoa cưới cầm tay

Bó hoa cưới cầm tay là một phụ kiện không thể thiếu của tất cả các cô dâu trong ngày trọng đại và ai cũng muốn bó hoa cưới của mình phải tạo được điểm nhấn và góp phần khiến mình trở nên xinh đẹp hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được bó hoa cưới cầm tay ưng ý nhất.

Hoa cưới cầm tay phải đồng bộ với trang phục cưới

Thông thường, việc chọn lựa váy cưới luôn được ưu tiên hơn chọn và đặt  hoa cưới nên bạn có thể dễ dàng so sánh để biết được bó hoa cưới cầm tay đó có hợp với trang phục cưới mà bạn đã chọn hay không. Bó hoa cưới cầm tay phải hài hòa nhưng không mờ nhạt so với trang phục cưới mà vẫn phải tạo được điểm nhấn riêng cho cô dâu.

Những bó hoa cười cầm tay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc, kiểu dáng cũng như các chi tiết của chiếc váy cưới cô dâu sẽ mặc. Nên chọn những bó hoa cưới cầm tay cùng màu với váy cưới và không gian nơi diễn ra tiệc đám cưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm dây cột hoa hoặc nơ trang trí cho bó hoa cưới cầm tay bằng chính chất liệu của chiếc váy cưới bạn đang mặc. Như vậy sẽ tạo được sự thống nhất cũng như đồng bộ giữa hoa cưới và váy cưới.

Nên chọn đặt hoa cưới với những loại hoa theo mùa

Việc lựa chọn loại hoa đang vào mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phi đáng kể khi mua bó hoa cưới cầm tay, vì rõ ràng không phải loại hoa nào cũng có thể nở hoa quanh năm nên những bông hoa trái mùa thường sẽ có giá rất cao. Bạn đừng lo về việc thời điểm tổ chức đám cưới của bạn sẽ không có những loại hoa như ý muốn, hầu như mỗi mùa trong năm đều có những loại hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa dành cho đám cưới, nên trong trường hợp không có loại hoa bạn muốn thì vẫn còn rất nhiều loại hoa cưới khác có thể thay thế cho lựa chọn của bạn.

Nên chọn đặt hoa cưới với những loại hoa theo mùa

Học cách cầm hoa cưới đẹp

Một bó hoa cưới đẹp sẽ trở nên càng thu hút nếu cô dâu biết cách cầm hoa cưới đúng cách. Theo nhận định của các chuyên gia thì cô dâu nên sử dụng hoa cưới cầm tay một cách nhẹ nhàng thoải mái, đừng cố gắng gồng tay để cầm hoa thật chặt vì như vậy sẽ khiến bạn không được tự nhiên và chắc chắn cũng sẽ không được thoải mái. Hãy để bó hoa cưới cầm tay thấp ngang hông và có khoảng cách với chiếc váy thay vì cầm cao trước ngực, việc cầm quá cao gần mặt sẽ vô tình khiến mọi người phân tâm cũng như sẽ trở thành vật cản cho gương mặt của bạn khi chụp ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh lựa chọn những bó hoa cưới cầm tay quá to hoặc có thiết kế rườm rà, bên cạnh việc dễ vướng víu thì cầm một bó hoa quá to, quá nặng trong suốt thời gian diễn ra đám cưới gần 2 giờ đồng hồ thì thật sự không phải là một việc dễ dàng.

Cách giữ hoa cưới tươi lâu

Thông thường, hoa cưới sẽ được đặt trước một ngày tại các dịch vụ hoa cưới. Khi bạn nhận hoa sẽ thấy người thợ dùng vải hoặc dây ruy băng để cột quanh cuống của bó hoa và cẽ chừa lại một phần cuống. Nếu bạn muốn bó hoa cưới của mình tươi lâu thì bạn có thể cắt bớt phần cuống hoa từ 1 đên 2cm và cắm vào trong nước hoặc các loại dung dịch có chức năng giữ hoa tươi lâu. Thêm vào đó, bạn nên đặt hoa cưới ở nơi mát mẻ, tránh xa ánh nắng mặt trời và thường xuyên xịt nước lên những cánh hoa để giữ hoa được tươi lâu hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hoa cưới, từ ý nghĩa và màu sắc của những loại hoa cưới thông dụng đến những lưu ý trong việc chọn mua hoa cưới. Marry mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp những cô dâu chú rể có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị một bó hoa cưới cầm tay thật đẹp và thật nổi bật.