167 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Thông tin

Bánh đậu Bảo Hiên ra đời từ năm 1922 với tên gọi lúc đầu là Bảo Hương do ông ngoại của bà Phùng Thanh Nhã sáng lập. Bà Nhã đã 68 tuổi hiện đang đứng chủ kinh doanh taih số nhà 11b phố Trần Hưng Đạo Hải Dương. Sau khi nối nghiệp cha mẹ là cụ Trần Thị Nhung, bà Nhã tiếp tục sản xuất và phát triển nghề này nhưng đổi tên bánh là Bảo Hiên. Năm 1932, bánh đậu Bảo Hiên đã dự thi tại hội chợ Sài Gòn được vua Bảo Đại ban khen và bánh đậu Bảo Hiên được coi là bánh tiến. Hồi ấy, Bảo Hiên còn có cả bánh đậu khô bột mịn như phấn, đóng khuôn vuông có in dấu triện nổi. Bây giờ thứ bánh ấy không còn nữa mà chuyển cả sang sản xuất bánh đậu ướt thường gọi là bánh đậu mớ để ăn trong lúc uống trà tàu vì béo ngọt của bánh rất hoà hợp với vị chát đắng của chè búp. Trong hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế kỹ thuật Việt Nam năm 1990, bánh đậu xanh Bảo Hiên đã được tặng huy chương vàng quốc gia.

Đánh giá

Điểm trung bình
4.70
13 đánh giá
5
70%
4
30%
3
0%
2
0%
1
0%
Viết Đánh Giá
K
Hài lòng với sự phục vụ của nhà hàng
M
dịch vụ tốt, tiện lợi..phục vụ tận tình chu đáo
M
mâm bánh nhìn rất bắt mắt
H
cái tên của là thương hiệu thật là hay, hi vong sẽ mang đến một đám cưới hoàn hảo cho những cặp đôi
D
Nhìn bánh đẹp và ngon mắt quá ^^
T
mâm quả đẹp và bánh ngon
D
Giá cả cũng rất phù hợp nữa
N
các bạn trang trí Mâm quả đẹp quá
M
Bánh đẹp và rất chất lượng
D
Ăn thử sẽ cảm nhận kỹ hơn về chất lượng :)
N
gửi bảng báo giá
Gửi cho mình bảng báo giá mâm quả cho ngày cưới. Mình định cưới tháng 6/2015. gửi qua email giúp mình nhé phungngo15@gmail.com
C
Mình rất thích dịch vụ ở đây. BẢO HIÊN RỒNG VÀNG làm các loại bánh rát ngon ,à lại còn đẹp mắt, gia đúng hẹn nên mình rất yên tâm
D
Phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo.

Yêu cầu báo giá

Liên hệ với chúng tôi qua

Khi bạn click vào "Nhận báo giá", nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng của Marry.