10 điều cô dâu chú rể cần lưu ý trong ngày cưới

13:41, 02/04/2018 bởi: Yêu Media
 1 bình luận  1 love

Dù có lên kế hoạch chuẩn bị kĩ tới đâu, trong ngày trọng đại vẫn có thể xuất hiện những việc đột xuất. Dưới đây, Yêu Media xin chia sẻ một số điều mà các cặp đôi nên chú ý để hạn chế sơ xuất.

Dù có lên kế hoạch chuẩn bị kĩ tới đâu, trong ngày trọng đại vẫn có thể xuất hiện những việc đột xuất. Dưới đây, xin chia sẻ một số điều mà các cặp đôi nên chú ý để hạn chế sơ xuất.

Nên sử dụng dịch vụ trang điểm tại nhà

Một số cô dâu muốn tiết kiệm chút chi phí nên đến ảnh viện trang điểm rồi về nhà nhưng như vậy sẽ rất bất tiện nếu nhà bạn trong ngõ, taxi không thể vào. Bạn phải di chuyển bằng xe máy sẽ làm ảnh hưởng tới lớp trang điểm, khói bụi,… Nhất là đôi khi cô dâu còn phải xách thêm đồ đạc, túi xách,…

Yêu Media khuyên cô dâu nên gọi thợ trang điểm tận nhà để chủ động thời gian, trong lúc bạn trang điểm, bạn bè ở xa tới vẫn có thể gặp cô dâu. Hơn nữa, người thân trong gia đình cũng tiện trang điểm hơn. Tuy nhiên, chi phí trang điểm tại nhà thường cao hơn so với trang điểm tại ảnh viện.

Vali đựng đồ cô dâu

Đồ đạc, quần áo của cô dâu thường được chuyển tới nhà chồng sau hoặc trước ngày cưới nên vali ngày cưới chỉ là vật tượng trưng. Bạn chỉ nên để một số đồ đạc cần thiết trong ngày, quần áo mặc khi thay váy cưới như: điện thoại, khăn tay, mỹ phẩm, đồ lót, một đôi giầy thay thế (nếu cần thiết) hoặc một vài bộ quần áo của cô dâu…

Thông thường cô dâu sẽ chọn một người bạn thân, phù dâu, chị em gái xách vali cho mình. Lưu ý là khi xách vali không quay đầu lại, không được đặt xuống đất khi về tới nhà chồng,…

Khi làm lễ cô dâu đứng bên nào, chú rể đứng bên nào

Với những đám cưới được tổ chức tại nhà thờ, cô dâu sẽ đứng bên trái và chú rể đứng bên phải.

Nếu tiệc cưới được tổ chức tại nhà riêng, hội trường hoặc khách sạn thì điều này không quan trọng, tuy nhiên cô dâu nên đứng bên trái chú rể.

Lưu ý trong đám cưới

Thông thường cô dâu sẽ đứng bên trái chú rể trong bữa tiệc.

Chú ý khi đi vệ sinh

Tiệc cưới thường diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ, vì vậy việc đi vệ sinh là khó tránh khỏi. Tùy thuộc vào bộ trang phục bạn mặc ngày hôm đó mà có thể nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè, người thân.

Không thể biết được những việc sẽ xảy ra nên bạn phải hạn chế những sự cố trong đám cưới tới mức tối thiểu. Váy cưới màu trắng nên bạn cần chú ý để tránh những vết bẩn sẽ làm khách mời chú ý.

Tiếp đón khách mời

Trong đám cưới, có rất nhiều thành phần khách mời, đôi khi vì sự khác biệt tuổi tác (khách của bố mẹ, họ hàng,…) sẽ làm cô dâu chú rể bối rối.

Tuy nhiên hãy tự tin đi từng bàn khách chào hỏi mọi người. Tới những bàn của người lớn trước, tiếp đến là bàn của các ông các bà, họ hàng nội ngoại rồi mới tới bàn bạn bè của hai bên.

Chỉ cần vui vẻ nhận lời chúc mừng của mọi người, cảm ơn và hỏi thăm đơn giản hoặc nhận chén rượu mừng trong tiệc cưới rồi xin phép qua các bàn khác. Không nên uống quá nhiều rượu trong ngày cưới bạn nhé!

Nếu trong bữa tiệc có mục cô dâu, chú rể phát biểu, hãy nhân cơ hội gửi lời cảm ơn tới các vị khách một cách chân thành, vui vẻ.

Chú rể nên để nhẫn cưới ở đâu trong buổi lễ

Thông thường các chú rể sẽ giữ nguyên nhẫn cưới trong hộp, giữ trong túi quần nhưng làm vậy rất dễ xảy ra những sai xót, quê hoặc làm mất, nhất là khi bạn có uống rượu khi tiếp khách.

Hãy đeo nhẫn ở tay phải hoặc nhờ người thân giữ hộ, khi tiến hành lễ cưới họ sẽ đưa lại cho bạn.

Cắt bánh cưới

Nếu tiệc cưới của bạn có bánh ngọt, các bạn nên cắt bánh trước khi khai tiệc để những vị cao niên vẫn có thể tham dự (họ thường ra về sớm).

Nguyên tắc cắt bánh cưới thường là: Đường cắt đầu tiên là chú rể cầm tay cô dâu cắt từ đầu bánh tới đáy bánh. Chú rể cắt đường thứ 2 rồi chuyển cô dâu cắt thêm một đường nữa.

Lưu ý trong đám cưới

Cắt bánh trong đám cưới cũng có nguyên tắc riêng.

Cô dâu có thể tháo giày trong lễ cưới?

Vào ngày cưới nếu bạn đi một dôi dép cao gót và di chuyển nhiều sẽ khó chịu, chỉ muốn tháo giày và đi chân trần, bạn nghĩ váy cưới dài sẽ chae được phần chân của mình. Điều này thật không nên, sẽ làm mất thẩm mỹ.

Chúng tôi khuyên cô dâu nên mang một đôi giày bệt để tiện di chuyển, bạn có thể đi chân trần trong đám cưới nêu nó được tổ chức trên bãi biển.

Cô dâu nên thay mấy chiếc váy?

Cô dâu không nên chuẩn bị quá nhiều bộ váy cưới, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thay và mặc chúng. Hãy dành thời gian đi chào hỏi khách mời thì tốt hơn.

Bạn có thể chuẩn bị 2 bộ áo cưới, một khi tiến hành làm lễ và một chiếc váy bớt phức tạp hơn để tiện di chuyển trong ngày cưới.

Nên để điện thoại ở đâu?

Với chú rể thì đơn giản có thể cho vào túi quần hoặc áo vest nhưng cô dâu thì không có chỗ nào để cất điện thoại.

Bạn cũng không thể không dùng điện thoại vì nhiều bạn bè ở xa muốn gọi điện hỏi đường, và có chuyện bất chợt.

Cô dâu hãy nhờ chú rể hoặc bạn bè, phù dâu giữ hộ để nghe giúp những cuộc điện thoại và còn tránh được sự cố để quên điện thoại ở đâu đó.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong bữa tiệc cưới, các bạn cũng nên tham khảo các cặp đôi đã kết hôn để có thêm kinh nghiệm cưới hỏi và chuẩn bị cho đám cưới được tốt hơn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất