10 điều làm tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời, số 9 hầu như ai cũng mắc phải

11:33, 29/10/2018 bởi: Cát Tường
 0 bình luận  0 love

Hôn lễ là dịp vô cùng trọng đại, là nghi thức thể hiện sự gắn kết của hai trái tim chung nhịp đập và được mọi người cố gắng chuẩn bị. Tuy nhiên, dù chuẩn bị kĩ đến mức nào thì cũng không tránh khỏi một vài phiền toái phát sinh.

Hôn lễ là dịp vô cùng trọng đại, là nghi thức thể hiện sự gắn kết của hai trái tim chung nhịp đập và được mọi người dày công chuẩn bị. Tuy nhiên, dù chuẩn bị kĩ đến mức nào thì cũng không tránh khỏi một vài phiền toái phát sinh. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những thiếu sót trong tiệc cưới của mình bởi khách mời dù cho có phật lòng thì cũng chẳng nói ra. Nếu không muốn tiệc cưới bị mất điểm thì tuyệt đối cần tránh những điều sau.

1. Vợ chồng quên chào khách

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Không nhất thiết phải chào tất cả khách mời, nhất là khi bạn tổ chức lễ cưới với quy mô lớn. Trong quá trình đi đến từng bàn tiệc, hãy cố gắng chào hỏi càng nhiều người càng tốt. Hành động ấy không đơn thuần là phép lịch sự mà còn là lời cảm ơn chân thành của vợ chồng bạn tới những người khách đến chia vui.

2. Tổ chức ngoài trời khi thời tiết không thuận lợi

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Việc ngồi hàng giờ dưới cái nóng cháy da hay một cơn mưa bất chợt “ghé thăm” với khách mời mà nói chẳng khác gì một cực hình. Chính vì vậy, trường hợp muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thời tiết ngày hôm ấy. Nếu cảm thấy không an tâm thì tốt nhất vẫn nên tổ chức trong nhà.

3. Không có người dẫn khách đến bàn tiệc hoặc bảng thông báo chỗ ngồi

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Bạn nghĩ sao nếu khách mời của mình cứ mãi loay hoay mà không tìm được chỗ ngồi giữa biết bao nhiêu bàn tiệc? Để tránh tình trạng đó, hãy đặt bảng thông báo chỗ ngồi hoặc nhờ người thân hộ tống khách mời tới vị trí ngồi của họ.

4. Có nhiều khoảng thời gian trống

Cần hạn chế tối đa những khoảng thời gian vô nghĩa từ khi bắt đầu đón khách cho đến lúc cử hành hôn lễ. Trước khi buổi lễ bắt đầu, có thể cho khách mời của bạn tham gia các hoạt động, trò chơi đơn giản để họ không còn cảm giác là mình phải chờ đợi quá lâu.

5. Trùng với sự kiện lớn

Nếu tiệc cưới của bạn trùng với một giải đấu thể thao, nhiều khả năng khách mời sẽ quên bén bữa tiệc mà đến sân vận động hoặc dán mắt vào màn hình tivi để thưởng thức. Nếu họ có nhớ và đến đi chăng nữa thì bạn cũng không tránh khỏi việc bị càu nhàu.

6. Nhà vệ sinh quá tải

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Hãy chọn một địa điểm đủ tiện nghi để khách mời khi muốn đi vệ sinh thì không cần phải xếp hàng thật dài và đợi thật lâu để mong đến lượt mình.

7. Phát nhiều bài hát có tiết tấu quá nhanh hoặc quá chậm

Thay vì phát quá nhiều bài hát với tiết tấu sôi động để tạo không khí thì hãy phát đan xen, bài nhanh xong rồi bài chậm. Mục đích của việc này là tạo cho khách mời cảm giác dễ chịu hơn.

8. Không đủ thức ăn

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Có không ít người đi ăn cưới về mà bụng vẫn đói meo. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nhà hàng mà bạn chọn sẽ cung cấp đủ khẩu phần ăn cho khách, đồng thời cũng nên có một số bàn tiệc dự phòng. Bạn cũng nên chọn thực đơn có những món dễ ăn, đừng chọn món quá lạ, cầu kì kẻo khách không quen cũng không ăn được.

9. Phục vụ đồ ăn chậm trễ

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Việc đang thưởng thức các món ăn mà phải ngưng lại giữa chừng rất dễ khiến khách mời “mất hứng”. Hãy đảm bảo rằng các món ăn trong thực đơn đám cưới sẽ được mang lên liên tục để giúp họ có được bữa ăn ngon miệng.

10. Phát biểu dài dòng, lan man hoặc quá nhiều người phát biểu

10 điều khiến tiệc cưới của bạn mất điểm trong mắt khách mời

Những bài phát biểu tại tiệc cưới cần ngắn gọn, dễ nghe dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề và chỉ nên kéo dài trong khoảng 2-3 phút. Sau 3 phút, khách mời sẽ dần mất đi sự hứng thú, thậm chí là chẳng thể bỏ vào tai lời phát biểu của những người sau đó.

Những lưu ý vừa rồi sẽ làm giảm bớt phần nào những sai sót có thể xảy ra, giúp iệc cưới của bạn trở nên hoàn hảo và ghi điểm trong mắt nhiều người. Hãy chú ý để tránh phạm phải những lỗi sai này bạn nhé.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất