Thanh toán

10 sai lầm trong ngôn ngữ cơ thể có thể giết chết tình yêu và sự nghiệp của bạn

Đăng bởi Marry Doe - 21/07/2020   |   Lượt xem: 2318

Ngôn ngữ có thể đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc giao  tiếp của bạn. Khi đi hẹn hò, phỏng vấn xin việc hay tham dự một bữa tiệc quan trọng hay đơn giản nhất là giao tiếp với một người mới gặp, 58% thành công của bạn phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể.

Hãy cùng tìm hiểu 10 sai lầm trong ngôn ngữ cơ thể mà nhiều người dễ mắc phải, có thể gây nên ấn tượng xấu trong mắt người khác và khó thăng tiến trong công việc.

1. Dáng đứng

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Hãy cố gắng đứng thẳng người để thể hiện sự tự tin của mình. Dáng đứng hơi gù, vai rũ xuống khiến bạn trông thiếu tự tin và không gây được ấn tượng tốt với người khác. Nằm nhoài ra ghế hoặc dựa cả lưng về phía sau sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn thiếu sức sống và cũng không mấy hững thú trong cuộc giao tiếp.

2. Tư thế chân khi ngồi

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Cách bạn để chân khi ngồi cũng có thể tiết lộ một số điều về con người bạn và người khác có thể  dưạ vào đó để có những đánh giá ban đầu về bạn. Tư thế A (đầu gối chụm, bàn chân xòe ra) khiến bạn trông trẻ con, chưa đủ chững chạc, thiếu cảm giác an toàn.
 Tư thế B sẽ khiến người khác nghĩ bạn là người bảo thủ, khó gần.
Tư thế C cho thấy sự kiêu căng, không phù hợp trong hoàn cảnh trang trọng. Tư thế chân song song như hình D là tư thế trung lập, tạo cảm giác bạn là người cởi mở, bình tĩnh. Tư thế E rất phổ biến ở phái nữ giới, giúp họ toát ra vẻ nữ tính, dịu dàng.

3. Động tác thừa

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Hãy kiểm soát động tác tay của mình. Khi bàn tay di chuyển một cách không kiểm soát, nó cho thấy bạn đang thiếu tự tin và thiếu chuyên nghiệp. Bẻ khớp ngón tay, nghịch tóc, cắn móng tay hay cắn môi sẽ khiến bạn có vẻ lo lắng, thiếu tự tin. Những động tác, cử chỉ này hoàn toàn không mang lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hay đối tác.

4. Khoanh tay trước ngực

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Khoanh tay trước ngực là một tư thế phòng thủ, khiến người ta cảm thấy bạn rất lạnh lùng và khó gần, điều đó sẽ khiến người khác ngại tiếp xúc với bạn. Bắt hai tay đặt song song trước người sẽ tạo cảm giác cởi mở và thoải mái trong cuộc trò chuyện. Bắt tay sau lưng sẽ cho thấy bạn là người vô cùng tự tin và bản lĩnh.

5. Bắt tay nhẹ

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Người bắt tay nhẹ và không có lực chứng tỏ họ đang lo lắng và thiếu tự tin, ngược lại người bắt tay chặt là người mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết và là một người quyết đoán. Tuy nhiên hãy bắt tay đủ chặt thôi vì nếu bạn bắt tay chặt quá người khác sẽ nghĩ rằng bạn không có ý tốt với họ.

6. Không giữ eye-contact

  10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Eye-contact rất quan trọng trong cuộc giao tiếp. Có đôi khi người ta không cần nói gì với nhau mà chỉ cần nhìn vào ánh mắt là có  thể hiểu được ý  đối phương. Không giữ eye-contact trong một buổi họp khiến người khác cảm thấy bạn thiếu sự chuẩn bị, bạn không tập trung và thiếu chuyên nghiệp. Nếu là trong một buổi hẹn hò hay tiệc tùng, nó khiến người ta nghĩ bạn thiếu chân thành và tự ti. Tuy nhiên chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Carol Kinsey Goman cho rằng  giao tiếp mắt quá nhiều có thể tạo cảm giác thô lỗ, đáng sợ, thù địch.

7. Chỉ mãi nghịch điện thoại

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Đừng nhìn vào điện thoại hay đồng hồ khi đang nói chuyện với người khác, điều đó rất bất lịch sự, nó cho thấy bạn không hứng thú với cuộc nói chuyện và không tôn trọng đối phương.

8. Động tác bàn tay, ngón tay không phù hợp

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Bạn nên cẩn thận với động tác xoa hai lòng bàn tay hay đặt ngón tay bàn tay này lên ngón tay bàn tay kia. Động tác đó có thể khiến người khác cảm thấy bạn đang cố gắng lừa dối hay áp đặt tư tưởng của mình lên người khác thay vì thuyết phục họ.

9. Không bắt chước động tác người kia

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Bắt chước những động tác nhỏ của người khác có thể giúp bạn dễ làm quen hơn với họ, tạo sự tin tưởng và khiến cuộc hội thoại có thể đi sâu hơn. Nghiên cứu cho thấy dù nam giới cảm thấy khó bắt chước động tác hơn phụ nữ nhưng phụ nữ lại là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều hơn, bị hấp dẫn hơn bởi hành vi bắt chước động tác của nam giới.

10. Không mỉm cười hay gật đầu

10 hành động rất nhỏ nhưng có thể hủy hoại tình yêu và sự nghiệp của bạn Marry Một cái gật đầu nhẹ hay nụ cười mỉm là ngôn ngữ cơ thể để người khác biết rằng bạn đang lắng nghe. Mọi người có thể không chú ý đến tư thế tay chân của bạn nhưng ai cũng sẽ để ý các dấu hiệu và biểu cảm trên khuôn mặt của bạn. Vì vậy hãy chú ý để tạo thiện cảm tốt với  người đối diện nhé! Xem thêm: 4 sai lầm chị em nhất định phải tránh khi giao tiếp với chồng nếu không muốn hôn nhân lạnh nhạt
 GAME8.vn

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào